Logo
TRUNG TÂM SỬA CHỮA ÔTÔ THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - CN
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
TRUNG TÂM SỬA CHỮA ÔTÔ THC
image

Chuyên cân kim và kiểm tra kim phun cho xe ô tô

Trang chủ / Chuyên cân kim và kiểm tra kim phun cho xe ô tô
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 23/12/2023

Chuyên cân kim và kiểm tra kim phun cho xe ô tô

Giới thiệu về dịch vụ cân kim và kiểm tra kim phun của xe ô tô

– Bạn có biết rằng cân kim và kiểm tra kim phun là những công việc quan trọng trong bảo dưỡng hệ thống phun nhiên liệu của xe ô tô không? Cân kim và kiểm tra kim phun là những công việc giúp đảm bảo hoạt động ổn định và hiệu quả của kim phun, thiết bị có chức năng phun nhiên liệu vào buồng cháy của động cơ.

dich-vu-can-kim-va-kiem-tra-kim-phun

– Cân kim và kiểm tra kim phun mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng, như giúp tăng hiệu suất đốt cháy, tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ động cơ, v.v. Nếu không cân kim và kiểm tra kim phun định kỳ, kim phun có thể bị hỏng, gây ra các sự cố như mất công suất, ô nhiễm khí thải, hao xăng, v.v.

– Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách thực hiện và lợi ích của cân kim, kiểm tra kim phun. Bạn sẽ biết được các bước thực hiện, các dụng cụ và thiết bị cần thiết, các tiêu chuẩn và giá trị tham chiếu để đánh giá kết quả, cũng như các ưu điểm và nhược điểm của cân kim, kiểm tra kim phun.

Cách thực hiện cân kim & kiểm tra kim phun cho xe ô tô

– Để cân kim, kiểm tra kim phun, bạn cần thực hiện các bước sau:

– Tháo kim phun: Bạn cần tháo kim phun ra khỏi động cơ, bằng cách tháo ốc, dây điện, ống nhiên liệu và các phụ kiện khác liên quan đến kim phun. Bạn cần chú ý đánh dấu vị trí của các bộ phận để lắp lại đúng sau khi cân kim, kiểm tra kim phun.

– Đo điện trở: Bạn cần đo điện trở của kim phun, bằng cách sử dụng đồng hồ đo VOM. Bạn cần nối hai đầu dây của đồng hồ đo VOM với hai đầu của kim phun, và đọc giá trị điện trở trên màn hình. Bạn cần đo điện trở của tất cả các kim phun và so sánh với giá trị tiêu chuẩn của hãng xe. Nếu điện trở của kim phun quá cao hoặc quá thấp, có thể kim phun bị hỏng hoặc bị ôxi hóa.

– Kiểm tra lưu lượng phun: Bạn cần kiểm tra lưu lượng phun của kim phun, bằng cách sử dụng ống nghiệm. Bạn cần gắn ống nghiệm vào đầu ra của kim phun, và cấp điện áp cho kim phun bằng cách sử dụng một nguồn điện ngoài. Bạn cần đo lượng nhiên liệu phun ra trong một khoảng thời gian nhất định, và so sánh với giá trị tiêu chuẩn của hãng xe. Nếu lưu lượng phun của kim phun quá nhiều hoặc quá ít, có thể kim phun bị kẹt, bị tắc hoặc bị hao mòn.

– Kiểm tra chùm tia phun: Bạn cần kiểm tra chùm tia phun của kim phun, bằng cách sử dụng một tấm giấy trắng. Bạn cần gắn tấm giấy trắng vào một khoảng cách cố định từ đầu ra của kim phun, và cấp điện áp cho kim phun bằng cách sử dụng một nguồn điện ngoài. Bạn cần quan sát hình dạng, góc độ và đều đặn của chùm tia phun trên tấm giấy, và so sánh với hình ảnh tiêu chuẩn của hãng xe. Nếu chùm tia phun của kim phun bị méo, bị lệch, bị giật hoặc bị thiếu, có thể kim phun bị hỏng, bị bẩn hoặc bị lệch.

– Kiểm tra mạch điện: Bạn cần kiểm tra mạch điện của kim phun, bằng cách sử dụng led. Bạn cần nối led vào hai đầu của dây điện nối với kim phun, và cấp điện áp cho mạch điện bằng cách khởi động động cơ. Bạn cần quan sát tình trạng sáng tắt của led, và so sánh với tần số và độ sáng tiêu chuẩn của hãng xe. Nếu led không sáng, sáng yếu, sáng liên tục hoặc sáng không đều, có thể mạch điện của kim phun bị đứt, bị chập, bị oxi hóa hoặc bị hỏng.

Lợi ích của cân kim, kiểm tra kim phun

– Cân kim, kiểm tra kim phun có các lợi ích chính sau:

– Tăng hiệu suất đốt cháy: Cân kim, kiểm tra kim phun giúp đảm bảo kim phun phun nhiên liệu vào buồng cháy với lưu lượng, áp suất, góc độ và hình dạng phù hợp, để tạo ra hỗn hợp không khí và nhiên liệu tối ưu cho quá trình đốt cháy. Điều này giúp tăng hiệu suất đốt cháy, tăng công suất và mô-men xoắn của động cơ, giảm khí thải và tiếng ồn.

– Tiết kiệm nhiên liệu: Cân kim, kiểm tra kim phun giúp đảm bảo kim phun không phun nhiên liệu quá nhiều hoặc quá ít, để tránh lãng phí nhiên liệu hoặc thiếu nhiên liệu cho động cơ. Điều này giúp tiết kiệm nhiên liệu, giảm chi phí và bảo vệ môi trường.

– Bảo vệ động cơ: Cân kim, kiểm tra kim phun giúp đảm bảo kim phun không bị hỏng, bị kẹt, bị tắc, bị bẩn, bị lệch hoặc bị hao mòn, để tránh gây ra các sự cố cho động cơ, như mất công suất, ô nhiễm khí thải, hao xăng, v.v. Điều này giúp bảo vệ động cơ, kéo dài tuổi thọ và nâng cao hiệu năng của động cơ.


Đặt lịch

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường