Logo
TRUNG TÂM KỸ THUẬT ÔTÔ THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - CN
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
THC AUTO
image

Công tắc tổng là gì? Công tắc lên xuống kính là gì? Cách sử dụng

Trang chủ / Công tắc tổng là gì? Công tắc lên xuống kính là gì? Cách sử dụng
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 04/01/2024

Công tắc tổng là gì? Công tắc lên xuống kính là gì? Cách sử dụng

Công tắc tổng là gì?

Công tắc tổng là công tắc lên xuống kính chính của xe ô tô. Bạn có biết rằng công tắc tổng là công tắc lên xuống kính chính của xe ô tô. Đây là bộ phận quan trọng trong hệ thống điện thân xe và có chức năng lên xuống kính của xe ô tô. Chúng không chỉ giúp bạn điều khiển cửa sổ kính một cách dễ dàng, mà còn ảnh hưởng đến sự an toàn, tiện nghi và thẩm mỹ của xe. Vì vậy, việc lựa chọn, sử dụng, bảo dưỡng, sửa chữa công tắc tổng, công tắc lên xuống kính là rất cần thiết. Công tắc tổng ở vị trí cánh cửa ghế lái của xe ô tô, chức năng của nó là điều khiển kính cửa cho ghế lái và cho cả 3 cánh cửa còn lại của xe.

Công tắc lên xuống kính là gì?

Công tắc lên xuống kính ô tô bao gồm công tắc tổng và 3 công tắc lên xuống kính còn lại tại 3 cánh cửa còn lại của xe ô tô. Chức năng của lên xuống kính đơn chỉ là lên xuống kính, khóa kính chỉ cho 1 cánh cửa chứ không điều khiển cho các cánh cửa còn lại

Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại công tắc tổng và công tắc lên xuống kính khác nhau, với các đặc điểm, ưu nhược điểm riêng. Bạn cần phải biết cách phân biệt, lựa chọn và độ công tắc tổng, công tắc lên xuống kính phù hợp với xe của mình. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Cách sử dụng công tắc tổng và công tắc lên xuống kính

Cach-su-dung-cong-tac-tong-cong-tac-len-xuong-kinh

Cách sử dụng công tắc tổng, công tắc lên xuống kính rất đơn giản, chỉ cần nhấn nút bấm theo hướng mong muốn. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một số điều sau đây khi sử dụng:

 • Bạn nên sử dụng công tắc tổng, công tắc lên xuống kính khi xe đang chạy hoặc khi động cơ đang hoạt động, để tránh hao tổn ắc quy.
 • Bạn nên sử dụng công tắc tổng, công tắc lên xuống kính nhẹ nhàng, không bấm quá mạnh hoặc quá lâu, để tránh làm hỏng mạch điện hoặc động cơ điện.
 • Bạn nên sử dụng công tắc tổng, công tắc lên xuống kính hợp lý, không mở hoặc đóng cửa sổ kính quá nhiều hoặc quá thường xuyên, để tránh làm giảm tuổi thọ của cửa sổ kính.
 • Bạn nên sử dụng công tắc tổng, công tắc lên xuống kính an toàn, không mở hoặc đóng cửa sổ kính khi có người hoặc vật cản, để tránh gây nguy hiểm cho bản thân hoặc người khác.

Giá bảo dưỡng

Dự toán các hạng mục bảo dưỡng

{{ item }}
Thời gian ước tính {{ dataBaoGia.hang_muc.duration }}
Nhân công bảo dưỡng {{ formatNumber(dataBaoGia.hang_muc.manpower) }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Tổng

{{ item }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Ghi chú

Cùng chuyên mục: image

Cùng chuyên mục: short

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường