Logo
TRUNG TÂM KỸ THUẬT ÔTÔ THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - CN
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
THC AUTO
image

Đáy các te ô tô là gì? Cấu tạo, chức năng của đáy các te

Trang chủ / Đáy các te ô tô là gì? Cấu tạo, chức năng của đáy các te
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 19/12/2023

Đáy các te ô tô là gì? Cấu tạo, chức năng của đáy các te

Đáy các te ô tô là gì?

Đáy các te ô tô là một bộ phận quan trọng của động cơ ô tô, nó nằm ở phía dưới của động cơ và có hình dạng như một cái chảo. Đáy các te ô tô có chức năng chứa dầu nhớt bôi trơn cho động cơ, giúp giảm ma sát, tản nhiệt và bảo vệ các chi tiết trong động cơ.

Day-cac-te-o-to-la-gi

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về cấu tạo, chức năng và cách bảo dưỡng của đáy các te ô tô.

Cấu tạo của đáy các te ô tô

Đáy các te ô tô gồm có các thành phần cơ bản sau:

 • Các gioăng: là các miếng cao su hoặc kim loại có hình dạng tròn hoặc bầu dục, được đặt ở các nơi nối giữa đáy các te ô tô và các bộ phận khác của động cơ. Các gioăng có tác dụng ngăn chặn dầu nhớt bị rò rỉ ra ngoài hoặc bị nước và bụi bẩn xâm nhập vào bên trong.
 • Ống hút dầu nhớt là các ống kim loại có đường kính nhỏ và lưới ngăn, được lắp đặt ở các vị trí khác nhau trên đáy các te ô tô, như ở góc trước, góc sau, giữa, v.v. Các ống dẫn có chức năng dẫn dầu nhớt từ đáy các te ô tô lên các bộ phận khác của động cơ, như bôi trơn các piston, trục khuỷu, v.v.
 • Hộp hứng dầu: là một hộp kim loại có hình dạng hình chữ nhật hoặc hình thang, được gắn ở phía dưới của đáy các te ô tô, có dung tích từ 3 đến 6 lít. Hộp hứng dầu có chức năng chứa dầu nhớt khi động cơ không hoạt động, và cung cấp dầu nhớt cho các ống dẫn khi động cơ hoạt động.
 • Bulong xả dầu : là một van kim loại có hình dạng như một cái nút, được gắn ở phía trên của đáy các te ô tô, có đường kính khoảng 1 cm. Có tác dụng xả dầu cũ, cặn bẩn ra khỏi động cơ.

Chức năng của đáy các te ô tô

Đáy các te ô tô có chức năng chính là chứa dầu nhớt bôi trơn cho động cơ, giúp giảm ma sát, tản nhiệt và bảo vệ các chi tiết trong động cơ. Cụ thể, đáy các te ô tô có những chức năng sau:

 • Giảm ma sát: dầu nhớt được dẫn từ đáy các te ô tô lên các bộ phận của động cơ, như các piston, trục khuỷu, v.v. Dầu nhớt tạo ra một lớp màng bôi trơn giữa các bề mặt tiếp xúc của các chi tiết, giúp giảm ma sát và mài mòn, tăng tuổi thọ và hiệu suất của động cơ.
 • Tản nhiệt: dầu nhớt khi tiếp xúc với các bộ phận của động cơ sẽ hấp thụ nhiệt do ma sát và đốt cháy sinh ra. Dầu nhớt sau đó sẽ được dẫn về đáy các te ô tô, giúp giải phóng nhiệt ra môi trường. Việc tản nhiệt giúp duy trì nhiệt độ ổn định cho động cơ, tránh quá nóng hoặc quá lạnh, gây hư hỏng hoặc giảm hiệu quả.
 • Bảo vệ động cơ: dầu nhớt không chỉ bôi trơn mà còn có tác dụng làm sạch động cơ, bằng cách hút các tạp chất, bụi bẩn, cặn bẩn, v.v. ra khỏi các bộ phận của động cơ. Dầu nhớt sau đó sẽ được lọc qua một bộ lọc dầu, được gắn ở phía bên của đáy các te ô tô, để loại bỏ các tạp chất trước khi được dẫn lại lên động cơ. Việc làm sạch động cơ giúp ngăn ngừa các hiện tượng như ô nhiễm, kẹt, nghẽn, v.v. ảnh hưởng đến hoạt động của động cơ.

Đáy các te ô tô có chức năng khác nhau tùy thuộc vào loại động cơ mà nó được lắp đặt. Ví dụ, đối với động cơ hai kỳ, đáy các te ô tô còn có chức năng làm buồng nén thứ hai, giúp tăng áp suất và hiệu suất của động cơ.

Tags, Chuyên mục

Động cơ (65)

Giá bảo dưỡng

Dự toán các hạng mục bảo dưỡng

{{ item }}
Thời gian ước tính {{ dataBaoGia.hang_muc.duration }}
Nhân công bảo dưỡng {{ formatNumber(dataBaoGia.hang_muc.manpower) }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Tổng

{{ item }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Ghi chú

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường