Logo
TRUNG TÂM KỸ THUẬT ÔTÔ THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - CN
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
THC AUTO
image

Điểm mù là gì ? Thiết bị nào giúp khắc phục điểm mù xe ô tô ?

Trang chủ / Điểm mù là gì ? Thiết bị nào giúp khắc phục điểm mù xe ô tô ?
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 12/02/2023

Điểm mù là gì ? Thiết bị nào giúp khắc phục điểm mù xe ô tô ?

Đối với những người lái xe ô tô hoặc với những người đang có ý định mua xe ô tô thì không ít lần bạn nghe đến khái niệm điểm mù hoặc chức năng cảnh báo điểm mù trên xe ô tô. Vậy điểm mù là gì ? điểm mù có nguy hiểm không ? và cách khắc phục điểm mù trên xe ô tô là gì ? Ngày hôm nay Trung Tâm Kỹ Thuật Ô Tô THC sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi và thắc mắc này.

Điểm mù là gì ?

Điểm mù là khu vực không thể nhìn thấy được trực tiếp từ vị trí của người lái xe ô tô hoặc một phương tiện giao thông đang di chuyển. Điểm mù có thể xuất hiện ở nhiều vị trí trên phương tiện di chuyển, ví dụ như xe hơi, xe tải, xe buýt, xe đạp, xe máy…

Nếu bạn là 1 lái xe ô tô tải có thùng hàng đằng sau thì bạn sẽ không thể nhận biết được đằng sau xe ô tô của bạn có những gì nên khi bạn thực hiện lùi xe sẽ vô cùng nguy hiểm. Hoặc nếu bạn để ý khi đi trên đường thì thường thấy đằng sau các dòng xe ô tô hay ghi dòng chữ: Cấm vượt phải. Vì khi các phương tiện giao thông vượt bên phải của xe ô tô thì người lái xe ô tô rất khó phát hiện ra vì tầm nhìn của gương chiếu hậu bên phải xe là rất ít chỉ nhìn được những phương tiện cách xe ô tô của họ khoảng 1 mét trở lại, còn trên khoảng cách này chính là điểm mù của họ.

Điểm mù thường là khu vực bên cạnh hoặc phía sau phương tiện di chuyển, nơi mà người điều khiển hoặc tài xế không thể nhìn thấy được bằng tầm mắt trực tiếp hoặc trong gương chiếu hậu. Điểm mù có thể gây ra tai nạn giao thông nếu người điều khiển hoặc tài xế không quan sát kỹ và xử lý đúng cách.

Cách để khắc phục điểm mù của xe ô tô

Việc tồn tại điểm mù gây ra rất nhiều nguy hiểm khi tham gia giao thông, để giảm thiểu rủi ro giao thông do điểm mù gây ra, các phương tiện di chuyển cần được trang bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ như sau:

1. Lắp thêm gương cầu vào gương chiếu hậu của xe giúp tăng tầm nhìn của gương chiếu hậu

2. Lắp thêm cảm biến khoảng cách ( cảm biến lùi ) để cảnh báo các phương tiện, chướng ngại vật đứng cạnh xe ô tô của mình để bạn quan sát trước khi điều khiển xe

3. Lắp thêm camera lùi đây là thiết bị cực kỳ quan trọng đặc biệt đối với các loại xe tải có thùng xe. Khi xe ô tô có camera lùi thì người lái xe ô tô sẽ quan sát được toàn bộ phía sau của xe ô tô

4. Lắp thêm camera 360 đô, khi xe ô tô lắp thêm thiết bị này sẽ nhìn được toàn bộ các phương tiện, chướng ngại vật và bất cứ thứ gì xung quanh xe ô tô của bạn.

Ngoài ra, người điều khiển hoặc tài xế cần chú ý quan sát và xử lý đúng cách khi điều khiển phương tiện di chuyển, đặc biệt là trong các tình huống phải thay đổi hướng đi hoặc đổi làn đường.

Hiện nay 1 số dòng xe ô tô hiện đại thường có cảnh báo điểm mù được thiết kế ngay ở gương chiếu hậu của xe, khi có phương tiện nào chuẩn bị vượt hoặc đang vượt xe ô tô của bạn thì xe ô tô sẽ phát ra âm thanh cảnh báo đồng thời báo đèn nhấp nháy trên gương của xe


Giá bảo dưỡng

Dự toán các hạng mục bảo dưỡng

{{ item }}
Thời gian ước tính {{ dataBaoGia.hang_muc.duration }}
Nhân công bảo dưỡng {{ formatNumber(dataBaoGia.hang_muc.manpower) }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Tổng

{{ item }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Ghi chú

Cùng chuyên mục: Công nghệ

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường