TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC

TRUNG TÂM KỸ THUẬT
Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC

OTOMYDINHTHC.COM

Điều hòa ô tô lúc lạnh lúc không: Triệu chứng, nguyên nhân và cách xử lý

Dieu-hoa-o-to-luc-lanh-luc-khong-Trieu-chung-nguyen-nhan-va-cach-xu-ly

Triệu chứng điều hòa ô tô lúc lạnh lúc không

Vấn đề điều hòa ô tô trong những ngày nắng nóng bị trục trặc quá là điều vô cùng nhức nhối đối với các chủ xe ô tô. Trong các triệu chứng về hư hỏng của điều hòa ô tô thì triệu chứng có thể nói là khó sửa chữa nhất đó là tình trạng điều hòa ô tô lúc lạnh lúc không. Triệu chứng này đa số xảy ra trong điều kiện thời tiết mùa hè và thời tiết vô cùng nắng nóng, lúc đó lại là chính là lúc bạn cần điều hòa nhất thì lại gặp tình trạng này.

Thông thường triệu chứng này điều hòa ô tô sẽ lạnh lúc bạn mới khởi động xe ô tô sau đó đi được 1 thời gian khoảng 30 phút đến 1 giờ thì điều hòa ô tô bắt đầu không lạnh nữa. Thời gian điều hòa lạnh càng ngắn đi khi thời tiết bên ngoài càng nắng nóng

Nguyên nhân điều hòa ô tô lúc mát lúc không

Hoàn toàn khác với triệu chứng điều hòa không mát tức là bật điều hòa ô tô lên mà không lạnh nguyên nhân chủ yếu do rò rỉ ga điều hòa.

Nguyen-nhan-dieu-hoa-o-to-luc-mat-luc-khong

Nhưng việc điều hòa ô tô lúc mát lúc không thì nguyên nhân không phải do rò rỉ ga điều hòa mà nguyên nhân chủ yếu là do hệ thống bên trong của điều hòa, bao gồm hư hỏng các chi tiết như van tiết lưu, van đít lốc, lốc điều hòa, van ngắt lạnh, cảm biến nhiệt độ.

Đa số do các chi tiết này làm việc ở dạng lúc hoạt động tốt lúc không nên gây ra hiện tượng này, khi điều kiện thời tiết càng nóng thì hệ thống điều hòa hoạt động càng nhiều dẫn tới các chi tiết trên mới phát bệnh.

Cách xử lý khi máy lạnh ô tô lúc lạnh lúc không

Để xử lý hư hỏng hệ thống máy lạnh ô tô lúc lạnh không cần phải thực hiện tỉ mỉ kiểm tra hư hỏng từng chi tiết, với phương pháp xử lý những hư hỏng đơn giản, dễ làm, ít chi phí trước sau đó mới tiến hành sửa chữa thay thế những chi tiết phụ tùng lớn hơn. Vì nguyên nhân hư hỏng không chỉ xảy ra ở 1 chi tiết phụ tùng mà có thể hư hỏng cả hệ thống. Việc thay thế 1 phụ tùng sẽ dẫn tới không xử lý triệt để của nguyên nhân hư hỏng

Cach-xu-ly-khi-may-lanh-o-to-luc-lanh-luc-khong
Cách xử lý khi máy lạnh ô tô lúc lạnh lúc không
  • Bước 1: Tiến hành kiểm tra van ngắt lạnh và cảm biến nhiệt độ nếu hư hỏng tiến hành thay thế
  • Bước 2: Tiến hành kiểm tra van tiết lưu nếu hư hỏng tiến hành thay thế
  • Bước 3: Tiến hành kiểm tra van đít lốc và lốc điều hòa nếu hư hỏng tiến hành thay thế

Lưu ý: Khi đã xác định được nguyên nhân hư hỏng tiến hành bảo dưỡng vệ sinh toàn bộ hệ thống điều hòa xe ô tô trước khi thay thế phụ tùng.