Logo
TRUNG TÂM KỸ THUẬT ÔTÔ THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - CN
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
THC AUTO
image

Đèn xenon ô tô: Các khái niệm? Các kiểu độ? Cách độ? Có nên độ không? Giá bao nhiêu? Có đăng kiểm được không?

Trang chủ / Đèn xenon ô tô: Các khái niệm? Các kiểu độ? Cách độ? Có nên độ không? Giá bao nhiêu? Có đăng kiểm được không?
thumbnail
Tác giả: otomydinhthc_new
Ngày đăng: 23/11/2019

Đèn xenon ô tô: Các khái niệm? Các kiểu độ? Cách độ? Có nên độ không? Giá bao nhiêu? Có đăng kiểm được không?

Các khái niệm về đèn xenon ô tô

Đèn bi xenon ô tô là gì?

Đèn bi xenon ô tô là bộ chi tiết làm nhiệm vụ chiếu sáng cho xe ô tô, so với các loại đèn thông thường theo xe là các loại đèn halogen không có bi thì đèn bi xenon có bi giúp tập trung ánh sáng hơn, bóng đèn là loại đèn xenon kết hợp với ballast giúp tăng sáng và tăng tuổi thọ cho bóng đèn. Chính vì vậy đèn bi xenon sẽ giúp hiệu quả tăng sáng hơn rất nhiều so với đén nguyên bản theo xe ô tô. Đèn bi xenon có thể lắp được 2 vị trí khác nhau đó là vị trí đèn pha và vị trí đèn gầm.

Đèn xenon là loại đèn chiếu sáng sử dụng cường độ điện cao. Với thiết kế từ chất liệu thủy tinh cao cấp có xenon. Lúc quan sát ta có thể thấy ánh sáng phát ra từ đèn có màu xanh.

Den-xenon

Đặc biệt tuy loại đèn này sử dụng năng lượng khá thấp nhưng ngược lại công suất lại khá cao, loại bóng đèn này  không có dây tóc bóng đèn halogen

Đèn bi gầm ô tô là gì?

Đèn bi gầm ô tô chính là loại đèn bi xenon nhưng được lắp ở vị trí đèn gầm của xe ô tô nên người ta gọi đèn bi gầm ô tô. Thông thường để tránh làm chói mắt cho người lái xe đối diện thường người ta lắp đèn bi gầm ô tô vì ở vị trí thấp hơn đèn pha rất nhiều sẽ không làm chói mắt người lái xe đối diện mà hiệu quả tăng sáng rất lớn.

Bi gầm xenon là gì?

Bi gầm xe non là 1 bộ phận trong bộ đèn bi xenon. Nó có dạng như 1 thấu kính hội tụ hình cầu, nó giúp ánh sáng phát ra tập trung vào 1 vị trí hơn là so với chóa đèn thông thường.

Bi-gam-xenon

Do cấu trúc của bi gầm xenon dạng hình cầu nên người ta còn gọi đèn bi xenon là đèn bi cầu xenon

Độ đèn gầm ô tô là gì?

Độ đèn gầm ô tô là hình thức lắp bộ đèn bi xenon cho xe ô tô của bạn bằng cách thay thế bộ đèn gầm nguyên bản theo xe bằng bộ đèn bi xenon nhằm tăng ánh sáng phía trước cho xe ô tô của bạn

Các loại đèn xenon

Hiện nay đèn xenon có nhiều loại đèn mẫu mã khác nhau. Tùy vào nhu cầu và dòng xe người dùng có thể lựa chọn mẫu đèn phù hợp

Cac-loai-den-xenon

Bóng đèn xenon stc

Loại bóng xenon stc :  đây là 1 trong những bonsg đèn xenon phổ biến trên thị trường hiện nay . Loại này coa khản năng chiếu xa cực tốt . Tuổi thọ của dòng đèn này cũng rata cao có thể lên trên 2000 giờ hoặc 3000h. Với nhiều ưu điểm vượt trội tuy nhiên dòng bóng đèn nayd có giá tiền không quá cao nên được sử dụng khá nhiều

Bóng đèn xenon H4X

Bóng đèn xenon H4X : loại bóng đèn này được thiết kế  tỷ mỉ đặc biệt áp dụng theo tiêu chuẩn châu âu được kiểm tra nghiêm ngặt trong quá trình sản xuất  chính vì vậy loại bóng đèn này được đánh giá rất cao . Bóng đèn xenon H4X sử dụng nhiệt độ màu  6200k nên sẽ hạn chế được việc gây chói , loá mắt cho người đối diện . Ánh sáng khá dễ chịu. Loại bóng đèn này sẽ định hình được luồng sáng theo trục thảng trong khoảng hơn chục met đảm bảo góc chiếu sáng xa , rộng nhất nhưng không bị loá.

Bóng đèn xenon sak

Loại bóng đèn xenon sak :  loại bóng này sử dụng công suất tiêu thụ vào khoảng 55w/h . So với các bóng bình thường loại bóng đèn này luôn có ánh sáng phát ra cao hơn. Bóng đèn xenon sak có chức năng hấp thụ điện năng thấp . Ánh sáng ohats ra là ánh sáng trắng. Điều này hỗ trợ lớn khi người lái xe đi đường dài  vào buổi đêm vì nó không gây chói loá cho xe ngược chiều. Loại đèn này thường được sử dụng làm đèn pha vì tuổi thọ của bóng đèn rất lớn có thể trên 3000h vẫn chưa bị cháy hay hư hỏng.

Bóng đèn xenon phillips

Loại bóng đèn xenon phillips : có các dòng khác nhau phụ hợp với nhu cầu khách hàng như DLS , D2S , D3S , D4S… Các loại bóng đèn này thường được sử dụng lắp đặt theo xe . Đây là 1 trong những dòng bóng xe non tăng cường ánh sáng mạnh nhất và chiếu xa nhất . Được sử dụng để lắp đèn gầm , đèn cos hoặc đèn pha. Ngoài ra đây là dòng đèn tiết kiệm điện năng  có thể sử dụng ở dòng điện 12v . So với các bóng đèn thông thường loại này có độ sáng cao hơn gấp 2 3 lần . Đặc biệt tuổi thọ nó có thể lên tới 5000h điều này giúp cho chủ xe không lo về vấn đề đèn hỏng hay thường xuyên thay thế.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động đèn xenon

Cấu tạo của đèn xenon gồm có:

Phía bên trong bao gồm bóng đèn không dây tóc và bộ tăng phô hỗ trợ tạo ra  điện áp cao khi hoạt động. Ở phía bên ngoài  được thiết kế từ bầu thủy tinh khá cao cấp.

Cau-tao-va-nguyen-ly-hoat-dong-den-xenon

Nguyên lí hoạt động chung:

Khi có nguồn điện khoảng 25000w hay công suất tầm 35w đèn sẽ được kích hoạt , hoạt động  dòng điện sẽ đi qua 1 ống chưa đầy khí xenon và kim loại  2 đầu ống đặt 2 điện cực dòng điện sẽ qua đó.

Quá trình phát sáng sẽ đi qua 4 giai đoạn gồm có:

Đánh lửa, hồ quang điện, giảm điện trở và phát sáng. Thông thường ánh sáng phát ra sẽ có màu xanh trắng.

Phân tích ưu nhược điểm của đèn xenon

Ưu điểm đèn xenon

 • Có khản năng chiếu sáng cao hơn gấp 2 3 lần so với các loại bóng đèn khác. Vào ban đêm hoặc đường khó đi sẽ không lo khi gặp chướng ngại vật
 • Giúp người lái cái thiện được tầm nhìn xa hơn quan, quan sát tốt các chướng ngại vật và các xe đang di chuyển cùng. Từ đó hạn chế được các tai nạn giao thông.
 • Hơn nữa tuổi thọ của dòng đèn này khá dài giao động từ 2000 đến 5000h. Đèn hoạt động rất ít hư hỏng luôn đảm bảo độ sáng vì thế không cần lo về chi phí sửa chữa
 • Đèn sử dụng loại điện năng không quá cao, đảm bảo không tiêu tốn nhiên liệu quá nhiều

Nhược điểm của đèn xenon

 • So với các dòng đèn khác loại xenon thường phát sáng chậm hơn.
 • Chi phí sửa chữa hoặc thay mới bóng đèn khá cao.
 • Có 1 vài loại đèn xenon có cường độ ánh sáng quad cao gây nguy hiểm cho người đi đường.
 • Có nhiều loại đèn sử dụng thủy ngân vì vậy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Thông tin chi tiết của của 1 đèn bi xenon

 • 01 bi đèn là 1 dạng thấu kính hội tụ có tác dụng hội tụ ánh sáng về 1 điểm nên giúp tăng sáng
 • 01 đèn xenon loại 5500k dải ánh sáng trắng kết hợp với độ tăng sáng 200% của bóng xenon
 • 01 ballast có tác dụng tăng công suất cho đèn xenon nên tác dụng tăng sáng càng cao.
 • Tác dụng bộ độ bi đèn xenon có tác dụng tăng sáng cực tốt.
 • Giải pháp tăng sáng hiệu quả mà đăng kiểm lại vô tư.
 • Sáng gấp 10 lần đèn nguyên bản của xe.
 • Chiếu xa tới 150 mét, có chức nắng PHA COS dưới đèn gầm
 • Đảm bảo không hề chói mắt người đối diện – rất văn minh.

Hình ảnh về bộ độ bi đèn xenon tăng sáng cho xe ô tô

Hinh-anh-ve-bo-do-bi-den-xenon-tang-sang-cho-xe-o-to

Có nên độ đèn bi xenon cho xe ô tô

Hiện nay trên các dòng xe ô tô tầm trung giá khoảng dưới 1 tỷ thường không được trang bị hệ thống chiếu sáng tốt đa phần các dòng xe này đều trang bị hệ thống đèn halogen để chiếu sáng nên chất lượng ánh sáng thường rất tối khi đi vào ban đêm gây ra rất nhiều phiền toái cũng như nguy hiểm cho lái xe. Đèn Led hay đèn xenon có độ sáng rất cao nhưng do chúng khá đắt tiền nên những xe có giá trị dưới 1 tỷ thường không được trang bị. Giải pháp của chúng tôi là lắp thêm bộ đèn bi xenon cho xe ô tô. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn hoài nghi, vậy “Có nên độ đèn bi xenon cho xe ô tô” hay không.

 • Điều thứ nhất: Lắp bộ đèn bi xenon cho xe ô tô không ảnh hưởng gì đến hệ thống điện của xe. Vì đơn giản nó chỉ thay bóng đèn này bằng bóng đèn khác với công suất và nguồn điện tương đương.
 • Điều thứ 2: Do yếu tố an toàn là yếu tố cực kỳ quan trọng đối với người lái xe nên với việc chỉ phải bỏ ra 3 triệu đến 5 triệu để lắp thêm bộ đèn bi là 1 chi phí quá rẻ này để họ yên tâm khi lái xe.

Độ đèn bi xenon có đăng kiểm được không?

 • 1 việc mà mọi người rất lăn tăn khi độ đèn bi xenon đó là vấn đề đăng kiểm. Nhiều người rất muốn cải thiện ánh sáng cho xe ô tô của mình vì khi đi đường lúc tối hoặc chập choạng tối cảm giác rất khó nhìn, mất an toàn tuy nhiên vấn đề đăng kiểm xe là dào cản khiến họ lo ngại.
 • Nhưng bạn hoàn toàn yên tâm khi lắp bi gầm xenon cho xe ô tô vì vị trí bi gầm ở dưới nên không gây ảnh hưởng tới người đối diện. Ngoài ra bạn lựa chọn loại bóng đèn có độ tăng sáng vừa phải không vượt quá độ sáng cho phép của cục đăng kiểm thì bạn hoàn toàn có thể lắp được.
 • Ngoài ra nếu bạn để ý thì rất nhiều dòng xe sang như Mercedes, BMW, Audi … đa số các dòng xe đều đã có sẵn bi và bóng đèn xenon nguyên bản theo xe kể cả đèn pha và đèn gầm
 • Hiện nay việc độ đèn bi xenon đã được đăng kiểm trở lại bình thường, tuy nhiên việc độ đèn bi xenon trong trường hợp đảm bảo cường độ ánh sáng phù hợp trong khoảng cường độ sáng cho phép không được quá sáng hoặc quá tối ngoài ra độ cao của đèn cũng phải đúng tiêu chuẩn mới đăng kiểm được

Chuyên độ đèn bi xenon ở đâu?

 • Bạn đang không nơi nào chuyên độ đèn bi xenon, thì ngày hôm nay chúng tôi xin giới thiệu với bạn 1 địa điểm chuyên độ đèn bi xenon cho xe ô tô để bạn có thể tham khảo. Đó chính là Trung Tâm Kỹ Thuật Ô Tô Mỹ Đình THC. Việc lắp thêm bộ đèn Led hoặc đèn bi xenon tại Ô Tô Mỹ Đình THC cam kết không ảnh hưởng đến hệ thống điện chiếc xe ô tô của bạn ngoài khi độ đèn bi xenon tại Ô Tô Mỹ Đình THC hoàn toàn không bị đục khoét trên hệ thống đèn pha ô tô của bạn.
 • Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực độ xe, nâng đời xe bạn hoàn toàn yên tâm khi giao xe của bạn cho chúng tôi. Để quý khách hàng hoàn toàn tin tưởng và yên tâm dịch vụ độ đèn tại Ô Tô Mỹ Đình THC. Chúng tôi xin giới thiệu quy trình lắp đặt bi xenon cho đèn gầm

Giá độ đèn bi xenon

 • Giá bộ độ bi gầm xenon cho xe ô tô là 3 triệu / 1 xe. Đối với xe ô tô phải lắp thêm bộ ốp đèn thêm chi phí 500.000 đ / 1 xe
 • Giá bộ độ bi xenon cho đèn pha của xe ô tô là 8 triệu / 1 xe.

Đây là giá áp dụng cho các dòng xe trung bình, tuy nhiên đối với các dòng xe sang sẽ có giá cao hơn. Để biết được giá chính xác bạn nên liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số Hotline và Zalo: 03.48.68.87.68 – 09.62.68.87.68 để nhận được báo giá và tư vấn kỹ thuật hoàn toàn miễn phí

Hướng dẫn cách độ đèn bi xenon cho ô tô

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn quy trình cách độ đèn bi xenon cho ô tô như thế nào

 • Bước 1. Tháo giắc của đèn gầm cũ theo xe, tháo ốp đèn gầm của xe ra
 • Bước 2. Tháo đèn gầm theo xe ra
 • Bước 3. Lắp bi gầm xenon vào choá đèn, lắp đèn xenon tăng sáng vào bi gầm xenon
 • Bước 4. Kết nối giắc đèn với ballast và giắc đèn theo xe
 • Bước 5: Lắp ốp đèn gầm theo xe vào
 • Bước 6: Điều chỉnh độ cao thấp, độ chụm của đèn bi xenon ô tô
 • Bước 7: Kiểm tra lần cuối, bàn giao xe cho khách hàng

Hình ảnh độ đèn bi xenon cho xe ô tô tại THC

Hinh-anh-do-den-bi-xenon-cho-xe-o-to-tai-THC

Liên hệ báo giá và tư vấn về đèn xenon và độ đèn bi xenon ô tô

Cố vấn dịch vụ: Hotline & zalo: 03.48.68.87.68

Tư vấn kỹ thuật: Hotline & zalo: 09.62.68.87.68

Mọi tư vấn và báo giá về đèn bi xenon ô tô và độ đèn bi xenon ô tô là hoàn toàn miễn phí

TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ô TÔ THC – “HƠN CẢ SỰ MONG ĐỢI …”

Địa chỉ chi nhánh Mỹ Đình: Số 587&589 Phúc Diễn, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Địa chỉ chi nhánh Hoài Đức: Ô 1, Lô 7, KCN Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội (Cách ngã tư Nhổn 350m)

Tags, Chuyên mục

Độ đèn, độ loa (15)

Giá bảo dưỡng

Dự toán các hạng mục bảo dưỡng

{{ item }}
Thời gian ước tính {{ dataBaoGia.hang_muc.duration }}
Nhân công bảo dưỡng {{ formatNumber(dataBaoGia.hang_muc.manpower) }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Tổng

{{ item }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Ghi chú

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường