Logo
TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - CN
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC
image

Đổ nước làm mát quá vạch max

Trang chủ / Đổ nước làm mát quá vạch max
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 07/09/2023

Đổ nước làm mát quá vạch max

Hiện tượng đổ nước làm mát quá vạch max

Đổ nước làm mát quá vạch max là hiện tượng khi bạn thêm hay thay nước làm mát cho xe nhưng đổ quá nhiều nước làm mát vượt quá mức max quy định của bình chứa và có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng cho xe .

Đổ nước làm quá vạch max gây ra hậu quả gì cho xe ô tô ?

+Phình đầu xi-lanh: Khi đổ quá nhiều nước làm mát vào động cơ khi nóng, áp suất bên trong hệ thống làm mát có thể tăng cao, gây ra sự phình to của đầu xi-lanh. Điều này có thể dẫn đến việc gây ra nứt, rò rỉ và hỏng hóc nghiêm trọng.

+Làm mất hiệu suất làm mát: Mức nước làm mát quá cao có thể làm cho hệ thống làm mát hoạt động không hiệu quả. Điều này gây ra tình trạng không thể kiểm soát được nhiệt độ của động cơ, dẫn đến tăng nguy cơ quá nhiệt và hỏng hóc.

+Tăng nguy cơ rỉ sét: Nước có thể gây ra tác động ăn mòn và tạo điều kiện thuận lợi cho sự hình thành rỉ sét trong hệ thống làm mát. Dòng nước trong dung dịch làm mát thông thường chứa chất chống ăn mòn để ngăn chặn tình trạng này.

+Khả năng đông đặc: Khi nước làm mát đông đặc trong thời tiết lạnh, nó có thể gây ra sự nứt vỡ của các bộ phận trong hệ thống làm mát, bao gồm cả động cơ và bình chứa nước làm mát.

+Tăng áp lực: Khi bình chứa chất làm mát bị đổ quá đầy, không còn không gian để chất làm mát nở ra khi bị nóng. Điều này dẫn đến tăng áp lực bên trong bình chứa. Nếu áp suất tăng đủ cao, nắp của bình chứa có thể mở ra để giảm áp lực, gây ra tràn chất làm mát và gây ảnh hưởng đến các thiết bị xung quanh.

+Ảnh hưởng đến môi trường: Khi chất làm mát tràn ra ngoài qua ống xả tràn, có thể gây hại cho môi trường và động vật. Chất làm mát có thể chứa các hợp chất có thể gây ô nhiễm môi trường nếu được xả thải một cách không kiểm soát.

Triệu chứng của ô tô đổ quá nước làm mát quá vạch max

+Nhiệt độ động cơ không ổn định: Một trong những triệu chứng đầu tiên của việc đổ quá nhiều nước làm mát là nhiệt độ động cơ không ổn định. Động cơ có thể báo động nhiệt độ cao hoặc quá nhiệt do hệ thống không thể kiểm soát được mức nhiệt độ đúng cách.

+Khói bốc ra từ nắp bình chứa nước làm mát: Nếu nhiệt độ quá cao, có thể dẫn đến tạo ra áp suất quá mức trong hệ thống làm mát. Điều này có thể khiến nước làm mát và hơi nước bốc ra từ nắp bình chứa. Khói có thể được nhận biết qua mùi hơi nước nóng và áp lực bên trong.

+Hiện tượng nổ động cơ (nổ đóm): Đổ quá nhiều nước làm mát có thể dẫn đến áp suất bên trong động cơ tăng cao. Nếu áp suất này không được xử lý đúng cách, nó có thể gây ra hiện tượng nổ động cơ hoặc nổ đóm thông qua nắp bình chứa.

+Dấu hiệu rò rỉ nước làm mát: Khi hệ thống làm mát quá nhiều nước, áp suất tăng lên và có thể gây ra các điểm rò rỉ nước làm mát. Điều này có thể được nhận biết qua dấu vết nước hoặc chất lỏng bám trên các bộ phận trong khoang động cơ hoặc dưới xe.

+Hiệu suất xe kém: Nếu hệ thống làm mát không hoạt động đúng cách do lượng nước làm mát quá nhiều, hiệu suất của xe có thể bị ảnh hưởng. Động cơ có thể bị quá nhiệt hoặc không hoạt động một cách hiệu quả, dẫn đến hiệu suất kém.


Giá bảo dưỡng

Dự toán các hạng mục bảo dưỡng

{{ item }}
Thời gian ước tính {{ dataBaoGia.hang_muc.duration }}
Nhân công bảo dưỡng {{ formatNumber(dataBaoGia.hang_muc.manpower) }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Tổng

{{ item }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Ghi chú

Đặt lịch

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường