Logo
TRUNG TÂM SỬA CHỮA ÔTÔ THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - CN
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
THC GARAGE
image

Subaru có phải của Toyota? Tìm hiểu về hãng xe Subaru

Trang chủ / Subaru có phải của Toyota? Tìm hiểu về hãng xe Subaru
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 05/04/2023

Subaru có phải của Toyota? Tìm hiểu về hãng xe Subaru

Xe subaru của nước nào?

Subaru là một hãng ô tô đến từ Nhật Bản. Hãng xe này được thành lập tại thành phố Tokyo, Nhật Bản vào năm 1953.

Subaru nổi tiếng với công nghệ động cơ đối xứng độc đáo của mình, còn được gọi là động cơ “Boxer”. Điều này cho phép trọng tâm của xe được giữ ở độ cao thấp, cải thiện tính năng lái và trọng lượng của xe. Subaru cũng được biết đến với hệ thống đẩy động bốn bánh toàn thời gian của mình, gọi là “Symmetrical All-Wheel Drive”, cho phép các xe của họ có khả năng vượt địa hình và cung cấp sự ổn định và độ bám đường tốt trên mọi loại địa hình.

Subaru có một loạt các sản phẩm phù hợp với nhiều phong cách sống khác nhau, bao gồm các dòng xe đa dụng nhỏ như Subaru Impreza và Subaru Crosstrek, các dòng xe SUV như Subaru Forester và Subaru Ascent, và các dòng xe thể thao như Subaru WRX và Subaru BRZ.

Ngoài ra, Subaru cũng nổi tiếng với việc đóng góp cho các hoạt động thiện nguyện, bảo vệ môi trường và an toàn giao thông, như chương trình “Subaru Loves the Earth” và “Subaru Loves to Care”.

Subaru có phải của Toyota?

Subaru không phải là của Toyota, tuy nhiên, Toyota là một trong những cổ đông lớn nhất của Subaru với tỷ lệ 16.8% và tăng lên thành 20% cổ phần theo kế hoạch vào tháng 1 năm 2020. Hai công ty này đã hợp tác với nhau trong nhiều dự án liên quan đến công nghệ và sản phẩm. Ví dụ như, Subaru và Toyota đã cùng phát triển các mẫu xe như Subaru BRZ và Toyota 86, hay cùng sử dụng một số linh kiện và công nghệ trong sản xuất xe. Tuy nhiên, Subaru vẫn là một công ty độc lập và tự quản lý hoạt động kinh doanh của mình.

Lịch sử hãng xe Subaru

Hãng xe Subaru được thành lập vào năm 1953 tại thành phố Tokyo, Nhật Bản, với tên gọi ban đầu là Fuji Heavy Industries Ltd. (FHI). FHI được thành lập bởi nhà sản xuất máy bay Nakajima Aircraft Company, với mục đích sản xuất các phương tiện giao thông khác ngoài máy bay.

Trong những năm đầu tiên, FHI tập trung sản xuất các loại xe tải và xe buýt. Tuy nhiên, vào năm 1958, hãng xe này đã sản xuất mẫu ô tô đầu tiên của mình, chiếc Subaru 360, một chiếc xe nhỏ, giá rẻ và tiết kiệm nhiên liệu. Subaru 360 đã trở thành một mẫu xe rất được yêu thích tại Nhật Bản vào thập niên 1960.

Với sự phát triển của công nghệ động cơ đối xứng Boxer và hệ thống đẩy động bốn bánh toàn thời gian Symmetrical All-Wheel Drive của mình, Subaru đã phát triển nhiều mẫu xe đa dụng, xe SUV và xe thể thao được yêu thích trên toàn thế giới, bao gồm các mẫu như Subaru Legacy, Subaru Impreza, Subaru Forester và Subaru WRX.

Trong năm 2017, FHI đổi tên thành công ty Subaru Corporation và bắt đầu tập trung sản xuất các mẫu xe chất lượng cao, đa dụng và thể thao trên toàn cầu. Hiện tại, Subaru đã có mặt tại nhiều quốc gia và khu vực trên thế giới và đang tiếp tục phát triển và mở rộng thị trường của mình.

Xe subaru của nước nào sản xuất?

Subaru là một hãng xe hơi Nhật Bản chuyên sản xuất các loại xe máy và ô tô. Hãng xe này được thành lập vào năm 1953 và có trụ sở chính đặt tại thành phố Tokyo, Nhật Bản.

Subaru có nhiều nhà máy sản xuất trên toàn thế giới, có hai nhà máy chính sản xuất xe hơi của Subaru. Nhà máy chính đặt tại Gunma Nhật Bản và một nhà máy khác đặt tại Lafayette, Indiana, Hoa Kỳ. Tại Nhật Bản, Subaru có bốn địa điểm sản xuất khác nhau tại Ōta, Gunma Prefecture: nhà máy Subaru-chō sản xuất xe Subaru BRZ/Toyota 86; nhà máy Yajima sản xuất tất cả các mẫu xe hiện tại của Subaru; nhà máy Otakita sản xuất xe tải thương mại kei (xe tải nhỏ); và nhà máy Oizumi ở Oizumi, Gunma Prefecture, sản xuất động cơ và hộp số.

Ngoài ra, Subaru cũng có các nhà máy sản xuất xe khác ở Hoa Kỳ, Canada, Thái Lan. Tuy nhiên, phần lớn các mẫu xe Subaru vẫn được sản xuất tại Nhật Bản và được xuất khẩu đi các thị trường trên toàn thế giới.

Đánh giá hãng xe Subaru

Hãng xe Subaru là một trong những nhà sản xuất ô tô nổi tiếng của Nhật Bản, với những sản phẩm chất lượng cao, đặc biệt là những chiếc xe đa dụng và xe thể thao. Dưới đây là một số đánh giá về hãng xe Subaru:

 • Công nghệ động cơ đối xứng Boxer và hệ thống đẩy động bốn bánh toàn thời gian Symmetrical All-Wheel Drive là những đặc trưng nổi bật của các mẫu xe Subaru. Các công nghệ này giúp cho các mẫu xe của Subaru có khả năng vận hành mạnh mẽ, ổn định và an toàn trên mọi địa hình.
 • Thiết kế của các mẫu xe Subaru thường được đánh giá là tiện dụng và khả năng thích ứng với nhiều phong cách sống khác nhau, ngoại thất mạnh mẽ và nội thất rộng rãi, thoải mái.Ngoài ra, Subaru cũng đưa ra nhiều biến thể màu sắc và lựa chọn phụ kiện cho khách hàng.
 • Chất lượng và độ bền của các mẫu xe Subaru cũng được đánh giá là rất tốt, với nhiều mẫu xe đạt được các giải thưởng và chứng nhận an toàn hàng đầu của các tổ chức uy tín trên thế giới.

Tóm lại, Subaru là một hãng xe nổi tiếng với những sản phẩm chất lượng cao và được ưa chuộng bởi nhiều người yêu xe trên thế giới. Điểm mạnh của hãng nằm ở tính năng động cơ Boxer và tính năng an toàn cao, là những điểm cộng lớn giúp hãng thu hút được sự quan tâm của khách hàng.

Tags, Chuyên mục

Thông tin hữu ích (205)

Giá bảo dưỡng

Dự toán các hạng mục bảo dưỡng

{{ item }}
Thời gian ước tính {{ dataBaoGia.hang_muc.duration }}
Nhân công bảo dưỡng {{ formatNumber(dataBaoGia.hang_muc.manpower) }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Tổng

{{ item }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Ghi chú

Đặt lịch

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường