Logo
TRUNG TÂM KỸ THUẬT ÔTÔ THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - CN
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
THC AUTO
image

Xe Trung Quốc có tốt không? Tìm hiểu các hãng xe Trung Quốc

Trang chủ / Xe Trung Quốc có tốt không? Tìm hiểu các hãng xe Trung Quốc
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 05/04/2023

Xe Trung Quốc có tốt không? Tìm hiểu các hãng xe Trung Quốc

Các hãng xe Trung Quốc

Trung Quốc là một đất nước rất phát triển, có thể nói là một trong những quốc giá phát triển nhất thế giới hiện nay. Đất nước này luôn đi đầu và cạnh tranh sòng phẳng với các nước trên thế giới về các lĩnh vực đặc biệt là nền công nghiệp. Nền công nghiệp ô tô của nước này cũng vậy, khi mà nước này có rất nhiều công ty sản xuất ô tô ở trong nước và thậm chí có một số công ty vươn tầm quốc tế để cạnh tranh trực tiếp với các thương hiệu lớn.

Các thương hiệu xe ô tô ở đất nước tỷ dân này có thể kể đến một số hãng xe lớn như: MG, SAIC, BYD,…

Do tại đất nước này có rất nhiều hãng xe nên đồng nghĩa với việc mẫu mã xe ở Trung Quốc cực kì đa dạng. Từ các dòng xe sedan, các dòng SUV cho đến những dòng xe bán tải, xe tải và thậm chí là những dòng xe sang. Các dòng xe này sản xuất chủ yếu dành cho thị trường nội địa nên khá là khó để bắt gặp những dòng xe này ở ngoài đường.

Trừ những doanh nghiệp xuất khẩu số lượng lớn như MG. Tại thị trường Việt Nam, có lẽ chỉ bắt gặp những con xe MG là những chiếc xe đến từ đất nước láng giềng của chúng ta. Một điều khiến chúng ta khó nhận biết được những dòng xe của Trung Quốc là do số lượng công ty sản xuất xe hơi ở đất nước này quá nhiều, việc nhận biết được những dòng xe này là việc vô cùng khó khăn.

Đánh giá các hãng xe ô tô Trung Quốc

Sau đây là những đánh giá về điểm chung của những dòng xe Trung Quốc:

Đánh giá ưu điểm các hãng xe ô tô Trung Quốc

Giá thành rẻ là điều có thể thấy được ở hầu hết những mặt hàng tại Trung Quốc và ô tô cũng không ngoại lệ. Với giá thành rẻ, tính cạnh tranh cao, so với những chiếc xe đến từ Hàn và Nhật thì những chiếc xe đến từ Trung Quốc sẽ có giá thấp hơn từ 30%-50%.

Với giá thành rẻ như vậy, nhiều người sẽ hoài nghi về chất lượng của xe, tuy nhiên, với những chiếc xe Trung Quốc, giá thành rẻ nhưng những tính năng và hiệu suất không thua kém gì những dòng xe đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc, thậm chí nhiều tính năng còn vượt trội hơn.

Lí do chính ở đây là do đất nước Trung Quốc là đất nước rất phát triển về lĩnh vực công nghệ, việc họ ứng dụng những công nghệ của họ vào chính những chiếc xe mà họ tạo ra điều đó đã làm cho những chiếc ô tô ở Trung Quốc có mức giá thành rẻ mà lại vượt trội về nhiều mặt. Thiết kế của những chiếc xe ô tô Trung Quốc cũng rất đa dạng và đẹp mắt. Với nhiều mẫu ô tô còn đẹp ngang ngửa với những chiếc ô tô hạng sang đến từ Châu âu.

Đánh giá nhược điểm các hãng xe ô tô Trung Quốc

Dù có ưu điểm về mặt giá thành và tính năng trên những chiếc ô tô, nhưng những dòng xe của Trung Quốc vẫn chưa tạo được niềm tin trên thị trường quốc tế.

Theo một số chuyên gia cho biết, nhiều mẫu ô tô có giá thành rẻ bởi họ sử dụng những động cơ thế hệ cũ của Nhật theo dạng chuyển giao công nghệ, chính vì điều đó khiến cho sự an toàn sự đảm bảo về chất lượng là chưa được cao.

Ngoài ra, thương hiệu của các hãng xe ô tô tại Trung Quốc chưa tạo được điểm nhấn và nét riêng, bởi vậy những hãng xe đến từ thị trường tỉ dân này chỉ đang phục vuh cho thị trường nội địa hơn là xuất khẩu ra các thị trường lớn khác

Hãng xe trung quốc nào tốt nhất?

Một số thương hiệu ô tô của Trung Quốc đã và đang thành công trên thị trường quốc tế có thể kể đến như: BYD, MG ( là một hãng sản xuất ô tô của Anh bán lại cho Trung Quốc),Dongfeng( Đông Phong), BAIC, Zotye và nhiều cái tên khác nữa. Tuy nhiên, những hãng xe này vẫn chưa tạo được tiếng vang lớn trên thị trường ô tô quốc tế mặc dù có một số hãng đang hợp tác với những hãng xe nổi tiếng như Ford và Honda.

Các hãng xe ô tô nổi tiếng bán cho Trung Quốc

Hãng xe đã bán lại cho Trung Quốc có thể kể đến hãng xe MG. MG là một hãng xe hơi lâu đời của nước Anh. Tuy nhiên, đến năm 2005, hãng đã sang nhượng lại cho Nanjing Automobile và cho đến năm 2007, hãng SAIC đã mua lại Nanjing Automobile và chính thức là nhà sản xuất và phân phối xe MG cho đến nay.

Tags, Chuyên mục

Đánh giá xe (58)

Giá bảo dưỡng

Dự toán các hạng mục bảo dưỡng

{{ item }}
Thời gian ước tính {{ dataBaoGia.hang_muc.duration }}
Nhân công bảo dưỡng {{ formatNumber(dataBaoGia.hang_muc.manpower) }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Tổng

{{ item }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Ghi chú

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường