Logo
TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - Thứ 7
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC
image

Những điều cần biết về các hãng xe hơi của Pháp

Trang chủ / Những điều cần biết về các hãng xe hơi của Pháp
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 05/04/2023

Những điều cần biết về các hãng xe hơi của Pháp

Các hãng xe ô tô của Pháp

Pháp là một đất nước phát triển trên thế giới, trên thị trường ô tô, chúng ta luôn chỉ nghĩ đến những cái tên sừng sỏ và phân phối xe lớn nhất nhì thế giới như Nhật, Hàn, Đức mà quên mất rằng có một đất nước cũng đang rất phát triển về nền công nghiệp ô tô, đó là Pháp. Hiện nay, tại thị trường Việt Nam cũng có rất nhiều xe đến từ đất nước này, có thể kể đến một số cái tên quen thuộc như Peugeot, Bugatti. Ngoài ra, còn có những cái tên có thể ít nghe tới hơn như Renault, Citroen.

Đánh giá các hãng xe ô tô Pháp

Đặc điểm của những dòng xe này ta có thể kể đến:

 • Phong cách thiết kế độc đáo, sáng tạo và diện mạo thu hút khách hàng.
 • Các dòng xe đến từ Pháp chủ yếu là những dòng xe mang thiên hướng sang trọng, đẳng cấp và chất lượng tuyệt vời.

Đánh giá về ưu điểm các hãng xe ô tô Pháp

 • Như đã nói ở trên, xe Pháp luôn có một lối thiết kế thu hút khách hàng, lối thiết kế sang trọng, sáng tạo và cực kì độc đáo.
 • Các công nghệ về nội thất và ngoại thất trên những chiếc xe của Pháp là vô cùng hiện đại. Khi ngồi trên những chiếc xe của Pháp như Peugoet có cảm giác rất thoải mái, ghế của những chiếc này còn được trang bị tính năng massage, điều mà khá là it xe có. Ngoại thất thì được thiết kế đa dạng với nhiều loại xe, phù hợp với những người khỏe khoắn cá tính đến những chị em phụ nữ yêu thích sự nhẹ nhàng.
 • Mức tiêu thụ nhiên liệu thì phụ thuộc vào từng dòng xe khác nhau, tuy nhiên đánh giá một cách tổng quan nhất thì những dòng xe của Pháp có mức tiêu thụ nhiên liệu ở mức trung bình.

Đánh giá về nhược điểm các hãng xe ô tô Pháp

 • Giá thành của những chiếc xe này khá là cao, bởi vậy tập khách hàng chủ yếu của những dòng xe này là giới nhà giàu, thương gia.
 • Mẫu mã chưa được đa dạng, hơi ít sự lựa chọn.
 • Một số dòng xe có cách thiết kế vô lăng đột phá, khiến người điều khiển không quen thuộc.
 • Một số xe bị trễ trong quá trình tang ga, điều này làm cho người điều khiển cảm giác không được thoải mái.
 • Các chi tiết nội thất trong một số con xe chưa được hoàn hảo.

Logo biểu tượng của các hãng xe ô tô của Pháp

Hiện nay, Pháp có 4 hãng xe ô tô chính là : Peugoet, Bugatti, Renault, Citroen.

Logo biểu tượng Peugoet

Đầu tiên là Peugoet, logo của Peugoet có hình một con sư tử Pháp. Chiếc logo này mang ý nghĩa biểu thị cho sự mạnh mẽ và sắc nét của hãng xe này. Theo các trang báo, Peugoet đã có tới 11 lần thay đổi logo, mới đây nhất là lần thay đổi vào năm 2021. Sự thay đổi này đánh dấu việc Peugoet về ngôi nhà mới Stellantis.

Logo biểu tượng Bugatti

Tiếp đến là một trong những hãng xe quyền lực nhất thế giới, Bugatti. Bugatti là một hãng xe chuyên sản xuất siêu xe đến từ nước Pháp. Khi nhắc đến Bugatti là nghĩ ngay đến những chiếc siêu xe, những chiếc xe thể thao đầy phong cách và cá tính. Chiếc logo của Bugatti được sáng lập bởi Ettore Bugatti.

Hiện nay, chiếc logo của Bugatti có màu đỏ, có 2 chữ cái EB được viết cách điệu, EB là viết tắt cửa người đã sáng lập nên hãng xe và cũng chính là người lên ý tưởng về chiếc logo này. Chiếc logo có nền đỏ và có 60 chấm xung quanh viền. Hãng đã giải thích về ý nghĩa của màu đỏ của nền logo là đam mê và hiệu suất, chữ trắng biểu thị cho sự sang trọng và quý phái. Cho đến nay, hãng vẫn chưa có một giải thích cụ thể nào cho 60 chấm xung quanh.

Logo biểu tượng Renault

Tiếp theo là một hãng xe hơi nổi tiếng toàn cầu và lớn thứ 4 trên thế giới, đó là hãng xe Renault. Renault là một hãng xe rất được coi trọng trong làng xe đua công thức 1. Chiếc logo của Renault là hình một viên kim cương. Được biết, ban đầu chiếc logo của Renault là hình tròn và sau nhiều lần thay đổi thì có hình của một viên kim cương như bây giờ. Ý nghĩa của chiếc logo này là sự sang trọng, quý phái và đẳng cấp như một viên kim cương nó mang lại.

Logo biểu tượng Citroen

Cuối cùng là một hãng xe mang thiên hướng bình dân đến từ đất nước được mệnh danh là kinh đô thời trang, đó là Citroen. Citroen là một hãng xe hơi sản xuất chủ yếu là các dòng xe mini, các dòng xe bình dân phục vụ cho thị trường châu âu. Chiếc logo của Citroen là 2 chữ V thể hiện tính năng động , sáng tạo và tươi sang của hãng xe này.

Hãng xe ô tô Pháp nào tốt nhất?

Các hãng xe trên đều là những cái tên rất nổi tiếng đến từ Pháp, đánh giá chung thì những chiếc xe này đều có một điểm riêng, khó có thể đánh giá chiếc nào là tốt nhất. tuy nhiên, về độ phổ biến và phù hợp hơn với nhiều đối tượng thì có lẽ sẽ thiên về nhà Peugoet hơn so với những dòng xe còn lại.

Tags, Chuyên mục

Tin tức (381)

Giá bảo dưỡng

Dự toán các hạng mục bảo dưỡng

{{ item }}
Thời gian ước tính {{ dataBaoGia.hang_muc.duration }}
Nhân công bảo dưỡng {{ formatNumber(dataBaoGia.hang_muc.manpower) }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Tổng

{{ item }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Ghi chú

Đặt lịch

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường