Logo
TRUNG TÂM KỸ THUẬT ÔTÔ THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - CN
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
THC AUTO
image

Hệ thống treo nghĩa là gì ? Sửa chữa hệ thống treo trên xe ô tô

Trang chủ / Hệ thống treo nghĩa là gì ? Sửa chữa hệ thống treo trên xe ô tô
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 18/07/2021

Hệ thống treo nghĩa là gì ? Sửa chữa hệ thống treo trên xe ô tô

Hệ thống treo nghĩa là gì ?

Hệ thống treo là một trong ba hệ thống chính cấu tạo nên gầm ô tô. Nó có nhiệm vụ tạo độ êm dịu cho chuyển động của xe, hạn chế các dao động ảnh hưởng xấu đến các chi tiết trên xe đồng thời tạo sự thoải mái cho những người ngồi trong xe. Cùng với sự phát triển của xe ô tô thì hệ thóng treo cũng ngày càng được phát triển và hoàn thiện để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.

Một hệ thống treo cơ bản gồm có 3 thành phần chính là bộ phận đàn hồi ( lò xo hoặc nhíp lá), bộ phận giảm chấn ( giảm chấn thủy lực, nhíp lá,…) và bộ phận dẫn hướng ( các thanh dẫn hướng). Chỉ cần một trong những bộ phận trên gặp sự cố hư hỏng đều dẫn đến mất khả năng làm việc của hệ thống treo.

Hệ thống treo được dịch sang tiếng anh là “suspension system

Các loại hệ thống treo trên ô tô

Công nghệ ô tô ngày càng phát triển các hệ thống trên ô tô ngày 1 nâng cấp cải tiến để giúp chiếc ô tô của bạn hoàn hảo hơn. Hệ thống treo trên ô tô cũng liên tục được thay đổi cải tiến để chắc chắn hơn, an toàn hơn, bền hơn, giảm xóc, giảm chấn tốt hơn chính vì vậy đã ra đời nhiều hệ thống treo như:

Hệ thống treo độc lập.

Hệ thống treo phụ thuộc.

Hệ thống treo thanh xoắn.

Hệ thống treo liên kết đa điểm.

Hệ thống treo Marpheson.

Hệ thống treo khí nén

Hư hỏng của hệ thống treo trên xe ô tô

Triệu chứng là có tiếng kêu cót két ở dưới gầm gần vị trí ghế phụ đằng trước, tiếng kêu đặc biệt rõ nét khi vào cua, có hiện tượng bị lệch tay lái.

 • Nguyên nhân hư hỏng đến từ vị trí cao su càng A của hệ thống treo trước. Càng A được liên kết với dầm cầu nhờ 2 khối cao su. Cao su sau một thời gian sử dụng sẽ bị lão hóa gây lên tiếng kêu.
 • Nguyên nhân có thể do hư hỏng dầm cầu trước của xe ô tô. Khung dầm bị biến dạng do va chạm hoặc tai nạn. Tiến hành kiểm tra sự biến dạng thì thì thấy chính sự biến dạng của dầm cầu đã gây nên tiếp xúc với các khối cao su gây nên tiếng kêu cót két khó chịu.

Sửa chữa hệ thống treo ô tô

 • Bước đầu tiên cần làm là tháo bánh xe và thước lái ra khỏi cụm dầm cầu. Chúng ta sẽ chỉ tháo dầm cầu, càng A, rô-tuyn cân bằng và thanh ổn định ngang. Sau khi đã tháo được cụm dầm,ta sẽ hạ cả cụm xuống đất và tiến hành tháo toàn bộ các chi tiết khác ra khỏi dầm cầu. Trong quá trình tháo tiến hành kiểm tra cao su càng A thì thấy nó vẫn hoạt động tốt và không cần thiết phải thay.
 • Bước tiếp theo, tiến hành thay thế dầm cầu mới. Trung Tâm Kỹ Thuật Mỹ đình THC đảm bảo chất lượng các phụ tùng 100% đạt chuẩn, đảm bảo độ vững chắc trong quá trình hoạt động. Lắp ráp các bộ phận lên dầm cầu mới, đảm bảo chính xác và khả năng làm việc của các chi tiết. Sau đó tiến hành lắp cụm dầm cầu mới lên xe. Kiểm tra khả năng làm việc của càng A để đảm bảo hoạt động bình thường của xe.
 • Tiến hành căn chỉnh thước lái để khắc phục tình trạng bị lệch tay lái. Hoàn thành toàn bộ công việc, kỹ thuật viên sẽ tiến hành chạy thử xe để đảm bảo đã hoàn toàn khắc phục các hư hỏng trên xe. Kết quả xe chạy ổn định, không còn tiếng kêu gây khó chịu cho người ngồi trong xe, tay lái phản hồi tốt, không còn tình trạng bị lệch lái.

Trên đây là toàn bộ quá trình khắc phục hư hỏng gầm xe trên ô tô. Còn chiếc ô tô của bạn thì sao? Nó có gặp những triệu chứng tương tự hay bất cứ một sự khác thường nào? Hãy đến với chúng tôi để đảm bảo chiếc xe cua bạn luôn ở trong tình trạng tốt nhất.

Để nhận được báo giá chi tiết và tư vấn kỹ thuật sửa chữa hệ thống treo trên xe ô tô quý khách hàng vui lòng liên hệ: Cố vấn dịch vụ: 03.48.68.87.68 – Tư vấn kỹ thuật: 09.62.68.87.68

TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ô TÔ THC – “HƠN CẢ SỰ MONG ĐỢI …”

Địa chỉ cn Mỹ Đình: Số 587&589 Phúc Diễn, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Địa chỉ cn Hoài Đức: Ô 1, Lô 7, KCN Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội (Cách ngã tư Nhổn 500m)


Giá bảo dưỡng

Dự toán các hạng mục bảo dưỡng

{{ item }}
Thời gian ước tính {{ dataBaoGia.hang_muc.duration }}
Nhân công bảo dưỡng {{ formatNumber(dataBaoGia.hang_muc.manpower) }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Tổng

{{ item }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Ghi chú

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường