Logo
TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - CN
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC
image

[5 điều cần biết] về Lốp xe Ford Ranger

Trang chủ / [5 điều cần biết] về Lốp xe Ford Ranger
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 27/04/2023

[5 điều cần biết] về Lốp xe Ford Ranger

Lốp xe ô tô Ford Ranger là bộ phận quan trọng trên xe Ford Ranger, giúp xe di chuyển một cách an toàn và ổn định trên mọi địa hình. Lốp xe Ford Ranger được làm bằng cao su và chứa một lõi bằng kim loại, thường là thép.

Lốp xe Ford Ranger có nhiệm vụ truyền tải lực từ phần trên của xe xuống đường, giúp xe di chuyển một cách ổn định và đảm bảo an toàn cho người lái và hành khách trên xe. Nó cũng giúp giảm rung động và tiếng ồn khi xe di chuyển trên đường.

Mỗi phiên bản hay đời xe Ford Ranger sẽ có kích thước và hoa lốp khác nhau, phù hợp với trọng lượng và cỡ của xe. Việc lựa chọn lốp xe phù hợp là rất quan trọng để đảm bảo hiệu suất vận hành tốt nhất cho xe và đảm bảo an toàn cho người lái và hành khách.

Lốp nào phù hợp với Ford Ranger

Ford Ranger có nhiều loại lốp phù hợp, tùy thuộc vào đường đi và mục đích sử dụng của bạn. Tuy nhiên, thông thường các lốp cho Ford Ranger sẽ có kích thước từ 16 đến 18 inch. Nếu bạn thường xuyên di chuyển trên địa hình gồ ghề hoặc mưa nhiều, bạn nên chọn lốp có khả năng chống trượt tốt hơn. Nếu bạn thường xuyên chạy trên đường cao tốc, bạn có thể lựa chọn lốp có độ ồn thấp để giảm tiếng ồn khi di chuyển.

Lop-nao-phu-hop-voi-Ford-Ranger

Các lựa chọn lốp thích hợp cho Ford Ranger bao gồm:

 • Lốp đường trơn (Highway terrain tires): Thích hợp cho những chiếc xe ô tô đường trường, với khả năng di chuyển êm ái và ổn định trên những đoạn đường cấp phép.
 • Lốp địa hình (All-terrain tires): Thích hợp cho những ai có nhu cầu sử dụng xe trên địa hình khó khăn, đầy rủi ro. Loại lốp này có khả năng lội nước và bám đất tốt hơn.
 • Lốp off-road: Thiết kế đặc biệt cho những người chơi xe off-road, đồng thời cũng có tính năng bám đất cao hơn so với lốp địa hình thông thường.

Để tìm lốp phù hợp cho Ford Ranger của bạn, bạn nên tham khảo hướng dẫn sử dụng của xe để biết kích thước lốp chính xác. Sau đó, bạn có thể tìm kiếm và mua lốp phù hợp với kích thước và yêu cầu sử dụng của bạn.

Đọc thông số lốp xe Ford Ranger

Thông số lốp xe Ford Ranger trên nhãn hiệu của lốp có thể được đọc như sau: Ví dụ: 265/65R17 112T

 • Số đầu tiên (265) là chiều rộng của lốp, đơn vị tính là mm.
 • Số thứ hai (65) là tỉ lệ khối lượng trung bình của lốp, được tính bằng phần trăm (%).
 • Chữ cái R được sử dụng để chỉ kích thước mâm xe.
 • số thứ ba (17) là đường kính trong của lốp, được đo bằng inch.
 • Số thứ tư (112) là chỉ số tải trọng của lốp, cho biết khả năng chịu tải tối đa của lốp và được thể hiện theo tiêu chuẩn quốc tế.
 • Chữ cái cuối cùng (T) là chỉ số tốc độ của lốp, cho biết tốc độ tối đa mà lốp có thể hoạt động an toàn.

Lốp Ford Ranger mua ở đâu?

Bạn có thể mua lốp Ford Ranger ở nhiều nơi khác nhau như cửa hàng phụ tùng ô tô, đại lý xe hơi, siêu thị lốp hoặc các cửa hàng bán lốp trực tuyến.

Để mua được lốp chất lượng cao bạn nên tìm đến các thương hiệu lốp uy tín như: Michelin, Bridgestone, Kumho,… Bạn có thể tìm kiếm ở các cửa hàng phụ tùng ô tô.

Trước khi mua lốp, bạn cần lưu ý kích thước và yêu cầu sử dụng của lốp phải phù hợp với Ford Ranger của bạn.

Giá lốp xe Ford Ranger

Giá lốp xe Ford Ranger phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước, thương hiệu và chất lượng của lốp.

Theo thị trường hiện nay thì giá bán lốp xe Ford Ranger dao động từ khoảng 2 triệu đồng trở lên cho mỗi chiếc lốp.

Tuy nhiên giá lốp xe Ranger còn tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau như hãng lốp, hoa lốp, date của lốp, kích cỡ, chất lượng, nơi mua sắm, khuyến mãi, hình thức thanh toán và các yếu tố khác.

Bảo dưỡng, thay thế lốp xe Ford Ranger khi nào?

Việc bảo dưỡng và thay thế lốp xe Ford Ranger sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm tình trạng của lốp và lộ trình sử dụng xe của bạn. Tuy nhiên, có một số hướng dẫn chung về thời điểm bảo dưỡng và thay thế lốp xe Ford Ranger như sau:

Định kỳ kiểm tra lốp:

Ford khuyến khích người sử dụng xe kiểm tra áp suất, độ sâu của vết rãnh trên lốp và đảo lốp sau mỗi 10.000 km.

Kiểm tra trước khi lái xe:

Trước khi lái xe, hãy kiểm tra nhanh để đảm bảo rằng lốp không bị bể, rách, hoặc bị thủng.

Thay lốp nếu cần:

Nếu bạn thấy lốp của mình bị bể, rách, hoặc bị thủng, hãy thay thế ngay lập tức. Nếu vết rãnh trên lốp đã mòn hết, bạn cũng nên thay lốp.

Thay lốp định kỳ:

Ford khuyến nghị thay lốp sau khoảng 80.000 km sử dụng hoặc sau 6 năm kể từ ngày sản xuất (tùy theo điều kiện nào đến trước).

Kiểm tra trước khi đi du lịch hoặc lái xe lâu dài: Trước khi đi du lịch hoặc lái xe lâu dài, hãy kiểm tra lốp của bạn để đảm bảo an toàn.

Lưu ý rằng, các thông số bảo dưỡng lốp có thể khác nhau tùy theo từng dòng xe và khu vực địa lý. Do đó, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng của Ford Ranger hoặc tham khảo ý kiến của các chuyên gia để đảm bảo bạn đang thực hiện các hoạt động bảo dưỡng và thay thế lốp đúng cách.


Giá bảo dưỡng

Dự toán các hạng mục bảo dưỡng

{{ item }}
Thời gian ước tính {{ dataBaoGia.hang_muc.duration }}
Nhân công bảo dưỡng {{ formatNumber(dataBaoGia.hang_muc.manpower) }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Tổng

{{ item }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Ghi chú

Đặt lịch

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường