Logo
TRUNG TÂM SỬA CHỮA ÔTÔ THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - CN
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
TRUNG TÂM SỬA CHỮA ÔTÔ THC
image

Nguyên Nhân “Tiếng Kêu Từ Hệ Thống Lái và Trục Láp Xe Ô Tô”

Trang chủ / Nguyên Nhân “Tiếng Kêu Từ Hệ Thống Lái và Trục Láp Xe Ô Tô”
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 12/09/2023

Nguyên Nhân “Tiếng Kêu Từ Hệ Thống Lái và Trục Láp Xe Ô Tô”

Khi bạn nghe thấy tiếng kêu từ hệ thống lái và trục xe, đây có thể là dấu hiệu của một số vấn đề. Dưới đây là một số tiếng kêu phổ biến và nguyên nhân có thể gây ra chúng.

Tiếng è è, rè rè khi đánh lái

Khi bạn đánh lái và nghe thấy tiếng è è hoặc rè rè, điều này có thể cho thấy rằng hệ thống trợ lực lái của xe gặp vấn đề. Điều này thường xảy ra trên các xe sử dụng hệ thống trợ lực lái thuỷ lực. Các dấu hiệu khác có thể bao gồm vô lăng nặng nề hoặc rung.

Tiếng cục cục khi chuyển số

Khi bạn chuyển số và xe phát ra tiếng cục cục hoặc bị giật nhẹ, nguyên nhân có thể là trục láp gặp trục trặc. Nguyên nhân phổ biến là do cao su trục láp có thể bị rách, dính bụi bẩn, nước tràn vào gây ra một số chi tiết của hệ thống lái bị mòn. Khi chuyển số, lực mô men từ hộp số được truyền ra trục láp, và nếu các bánh răng va chạm vào nhau, tiếng kêu có thể xuất hiện.

Tiếng cạch cạch, lục cục khi xe đánh lái ôm cua

Nếu bạn nghe thấy tiếng cạch cạch khi xe ôm cua, có thể do khớp bi bên trong chuông trên bán trục gặp vấn đề. Sau một thời gian sử dụng, bi và rọ bi có thể bị mòn và tạo ra khe hở để bụi bẩn và nước xâm nhập. Khi xe ôm cua, bi va chạm vào thành rọ, gây ra tiếng kêu cạch cạch hoặc lục cục.

Tiếng lọc cọc khi đi tốc độ thấp

Nếu bạn nghe thấy tiếng lọc cọc dưới xe khi di chuyển ở tốc độ thấp, khả năng cao là các khớp nối bộ đồng tốc bị trục trặc. Những bộ phận này có nhiệm vụ truyền động mô men và chống lại lực cản từ mặt đường, giúp người lái kiểm soát xe.


Đặt lịch

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường