Logo
TRUNG TÂM SỬA CHỮA ÔTÔ THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - CN
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
THC GARAGE
image

Nguyên nhân xe ô tô bị lỗi lọc xăng và cách xử lý ? Sửa chữa ở đâu ?

Trang chủ / Nguyên nhân xe ô tô bị lỗi lọc xăng và cách xử lý ? Sửa chữa ở đâu ?
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 02/10/2023

Nguyên nhân xe ô tô bị lỗi lọc xăng và cách xử lý ? Sửa chữa ở đâu ?

Hiện tượng xe bị lỗi lọc xăng ô tô

Lọc xăng kém hay lọc xăng bị lỗi cũng là nguyên nhân gây hư hỏng bơm xăng, do bơm xăng phải làm việc nhiều hơn so với mức bình thường. Trung bình khoảng 20.000 km bạn nên thay lọc xăng 1 lần tuy nhiên tùy vào điều kiện hoạt động của xe ô tô hoặc do bạn đổ xăng tại những nơi không uy tín thì xe ô tô của bạn sẽ bị lỗi lọc xăng và bạn có thể phải thay lọc xăng sớm hơn.

Khi ô tô khó nổ máy mặc dù đã kiểm tra bugi và không phải lỗi ở bộ phận này. Khả năng lớn là liên quan đến lọc xăng. Một trong những hiện tượng thường gặp báo hiệu việc phải thay thế lọc xăng là không thể nổ máy do bộ lọc nhiên liệu đã quá bẩn và xăng không thể đi qua để đến buồng đốt.

Cụ thể, khi cố gắng tăng ga, xe sẽ xuất hiện tiếng nổ lụp bụp miễn cưỡng của động cơ do thiếu nhiên liệu. Hoặc xe khó nổ máy, đề rất lâu mới nổ được, nổ nghe không trơn tru, hoặc nổ nhưng không chạy như xe bị thiếu xăng. Nhiều người không để ý tới lọc xăng trên ô tô nhưng đây là bộ phận hết sức quan trọng. Lọc xăng ô tô có nhiệm vụ lọc sạch những cặn bẩn trong thùng nhiên liệu, đảm bảo cung cấp đầy đủ và liên tục nhiên liệu khi xe hoạt động. Đồng thời, đảm bảo kéo dài tuổi thọ cho động cơ khi hoạt động.

Cách xử lý khi ô tô bị lỗi lọc xăng

Trong trường hợp bất ngờ gặp phải hiện tượng như trên, tài xế có thể sử dụng cách nhấn chân ga nhiều lần để tăng lực bơm, nhằm cung cấp đủ lượng xăng cho xe hoạt động. Sau đó, nên mang ngay xe đến trung tâm bảo dưỡng, garage sửa chữa uy tín để kiểm tra và khắc phục tình trạng này.

Ngoài ra nhiều trường hợp lọc xăng bị lỗi quá tắc không thể cung cấp xăng cho hệ thống nhiên liệu khiến xe ô tô không thể nổ được máy khi gặp trường hợp này buộc bạn phải gọi cứu hộ đến gara ô tô để thay lọc xăng hoặc có thể gọi sửa chữa lưu động của các gara ô tô sẽ đỡ mất chi phí cứu hộ hơn.

Bên cạnh hiện tượng như trên, cũng có một vài dấu hiệu nhận biết khác cho thấy lọc xăng cần phải thay thế như xe bị bỏ máy, hao xăng, có tiếng gõ từ động cơ ô tô phát ra…

Sửa chữa xe bị lỗi lọc xăng ở đâu ?

Khi xe ô tô của bạn bị tình trạng trên thì sửa chữa ở đâu? Hiện tượng xe ô tô bị lỗi lọc xăng khá đơn giản và thường gặp nên bạn có thể sửa chữa lỗi này ở các gara ô tô hoặc các đại lý chính hãng xe ô tô của bạn. Tuy nhiên cần đến những địa điểm uy tín và tin cậy để tránh bị chặt chém về giá.

Bạn lưu ý rằng nên sửa chữa lỗi này ở các gara ô tô chuyên về điện máy gầm của xe chứ phải sửa chữa tại các gara ô tô về sơn xe, chăm sóc xe hay độ xe.

Chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một vài gara ô tô uy tín để sửa chữa lỗi này cho xe ô tô của bạn như:

1. Trung Tâm Kỹ Thuật Ô Tô Mỹ Đình THC

2. Gara Ô Tô Trung Kiên

3. Gara Ô Tô Trung Anh

4. Mitsubishi Trung Thượng

5. Hyundai Phạm Văn Đồng

6. Mazda Long Biên


Đặt lịch

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường