Logo
TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ô TÔ THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - CN
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ô TÔ THC
image

Những điều chưa biết về “Hãng xe Daewoo”?

Trang chủ / Những điều chưa biết về “Hãng xe Daewoo”?
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 18/04/2023

Những điều chưa biết về “Hãng xe Daewoo”?

Hãng xe Daewoo của nước nào? Sản xuất ở đâu?

– Khi ai đó nhắc đến Daewoo thì ai cũng biết đến một hãng xe hơi từ Hàn Quốc. Tuy nhiên, hiện nay Daewoo đã thay đổi tên thành GM Korea và trở thành một công ty con của tập đoàn General Motors của Mỹ một tập đoàn khổng lồ đa quốc gia cũng liên quan đến ngành công nghệ ô tô.

– Trước khi trở thành một công ty con của General Motors, các chiếc xe Daewoo được sản xuất chủ yếu tại các nhà máy ở Hàn Quốc. Sau khi được mua lại bởi GM, họ đã di chuyển sản xuất các dòng xe Daewoo sang nhiều nơi khác trên thế giới, bao gồm cả Trung Quốc và Ấn Độ, để tận dụng nguồn lực sản xuất địa phương.

Quá trình hình thành và phát triển của Deawoo

Hãng Deawoo là một tập đoàn đa ngành công nghiệp của Hàn Quốc, được thành lập vào năm 1967 bởi nhà kinh doanh Kim Woo-choong. Ban đầu, công ty hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và sau đó mở rộng sang các lĩnh vực khác như điện tử, ô tô và hàng tiêu dùng.

· Trong những năm đầu, Daewoo chế tạo các mẫu xe thuộc phân khúc xe tải và xe buýt. Sau đó, họ tiếp tục mở rộng sang phân khúc xe con với một số mẫu xe có tên như Cielo, Espero và Matiz.

· Trong thập niên 1970, Daewoo mở rộng quy mô sản xuất và trở thành một trong những nhà sản xuất hàng đầu của Hàn Quốc. Năm 1982, công ty thành lập Công ty Ô tô Daewoo và phát triển các mẫu xe hơi thuộc phân khúc giá rẻ, chất lượng cao.

· Những năm 1990 Daewoo đã sản xuất một số mẫu xe thành công như Matiz, Lanos và Nexia. Các mẫu xe này đã được bán rộng rãi trên thị trường trong và ngoài nước và đã giúp Daewoo trở thành một thương hiệu ô tô nổi tiếng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, vào cuối những năm 1990, Daewoo đã gặp khó khăn về tài chính và sau đó phá sản. Các hoạt động của tập đoàn đã được chia tách và bán cho các công ty khác. Các mẫu xe của Daewoo vẫn được sản xuất và bán trên thị trường dưới các thương hiệu khác nhau.

· Cuối cùng, vào năm 2002, Daewoo đã bị phá sản và sau đó bán lại cho General Motors. Các dòng xe của Daewoo vẫn được sản xuất và bán trên thị trường dưới tên gọi GM Korea.

· Sau khi mua lại Daewoo vào năm 2002, General Motors đã đặt tên công ty con mới thành GM Daewoo và tiếp tục sản xuất các dòng xe của Daewoo. Tuy nhiên, sau đó GM đã quyết định chuyển tên công ty thành GM Korea và thay đổi một số mẫu xe để phù hợp với nhu cầu của thị trường.

· Hiện nay, GM Korea đang sản xuất nhiều mẫu xe như Chevrolet Spark, Aveo, Cruze, Captiva và Trax. GM Korea cũng đã thiết lập các liên doanh với các công ty ô tô khác như SAIC-GM-Wuling ở Trung Quốc để mở rộng năng lực sản xuất và bán hàng trên toàn cầu.

– Tổng thể, quá trình hình thành và phát triển của Daewoo là một hành trình đầy khó khăn và thử thách, tuy nhiên, họ đã để lại dấu ấn trong ngành công nghiệp ô tô và có sự ảnh hưởng đến các công ty ô tô khác trên toàn cầu.

Đánh giá về những chiếc xe của hãng Daewoo

Những chiếc xe từ Daewoo đã được sản xuất trong nhiều thập kỷ và có sự đa dạng trong thiết kế và tính năng. Tuy nhiên, những chiếc xe này không nổi tiếng vì chất lượng và độ tin cậy của chúng.

· Trong những năm cuối cùng của Daewoo, họ đã gặp phải nhiều vấn đề tài chính và định giá xe của họ cũng ít được đánh giá cao so với các đối thủ cạnh tranh. Ngoài ra, khả năng sửa chữa và bảo trì các dòng xe Daewoo cũng không được đánh giá cao.

· Tuy nhiên, sau khi được mua lại bởi General Motors và trở thành GM Korea, các dòng xe của Daewoo đã được cải tiến rất nhiều từ thiết kế đến công nghệ mang đậm tính chất của mẫu xe của Mỹ hơn nữa nó phù hợp với nhu cầu của phần lớn các khách hàng mua xe. Hiện nay, GM Korea đã trở thành một thương hiệu ô tô uy tín và có sự ảnh hưởng toàn cầu.

– Tóm lại, những chiếc xe từ Daewoo có những ưu điểm về thiết kế và tính năng, tuy nhiên, chất lượng và độ tin cậy của chúng không được đánh giá cao. Sau khi trở thành GM Korea, các dòng xe của Daewoo đã được cải tiến và nâng cao chất lượng.

Các mẫu xe ô tô Daewoo được ưu chuộng nhất

– Trong quá khứ, Daewoo đã sản xuất nhiều mẫu xe được yêu thích trên thị trường. Dưới đây là một số chiếc xe hơi Daewoo được ưa chuộng:

· Daewoo Matiz: Chiếc xe này được sản xuất từ năm 1998 đến năm 2005 và nhận được đánh giá tích cực về thiết kế nhỏ gọn và tiết kiệm nhiên liệu.

· Daewoo Lanos: Được sản xuất từ năm 1997 đến năm 2002, chiếc xe này được mọi người yêu thích vì có thiết kế thời trang và tiện nghi, cùng với giá thành hợp lý.

· Daewoo Espero: Được sản xuất từ năm 1990 đến năm 1999, với kiểu dáng sang trọng và được trang bị đầy đủ các tính năng tiện ích nó có một ấn tượng khá lớn với người dùng ô tô trên thế giới.

· Daewoo Nubira: Được sản xuất từ năm 1997 đến năm 2002, chiếc xe này có thiết kế hiện đại và được trang bị các tính năng an toàn cao.

– Daewoo Lacetti: Mẫu xe vẫn còn thịnh hành cho đến tận ngày nay được sản xuất từ năm 2006 – 2014 và sau đó được thay thế bởi Chevrolet Cruze và đến tận năm 2018 dòng xe này mới không còn sản xuất tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên với kiểu dáng đẹp dòng xe này vẫn còn khá nhiều tại Việt Nam.

– Ngoài ra, Daewoo cũng sản xuất một số mẫu xe tải và xe buýt được sử dụng phổ biến trên thị trường Hàn Quốc và thế giới.


Đặt lịch

Cùng chuyên mục: Daewoo

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường