Logo
TRUNG TÂM SỬA CHỮA ÔTÔ THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - CN
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
THC GARAGE
image

Thay dầu xe Ford Ranger: Dầu gì? Bao nhiêu lít? Chi phí?

Trang chủ / Thay dầu xe Ford Ranger: Dầu gì? Bao nhiêu lít? Chi phí?
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 18/04/2023

Thay dầu xe Ford Ranger: Dầu gì? Bao nhiêu lít? Chi phí?

Thay dầu, thay nhớt xe Ford Ranger

– Dầu, nhớt động cơ được Ford khuyên dùng cho xe Ranger là loại dầu có mác 5W-30. Đây là loại dầu nhớt tổng hợp hoàn toàn, đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất về làm việc của động cơ. Tuy nhiên do đặc điểm của các dòng xe Ranger là sử dụng động cơ trang bị turbo nên việc lựa chọn dầu nhớt cho xe cần thêm vài lưu ý. Đó là chỉ sử dụng các loại nhớt đạt chuẩn CF-4 trở nên theo tiêu chuẩn API hoặc đạt chuẩn A4 theo tiêu chuẩn ACEA.

– Dầu, nhớt động cơ 5W-30  có định kỳ thay dầu là 10.000 km, tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên thay dầu ở 8.000 đến 9.000 km vì Ford Ranger thường xuyên chở nặng và đi vào những đoạn đường xấu. Tuy nhiên nhược điểm của loại dầu này là giá thành khá đắt nên bạn có thể thay bằng các mác dầu như 10W-40 hoặc 20W-50, chúng hoàn toàn đáp ứng được các nhu cầu làm việc của độngcơ đồng thời giá thành lại thấp hơn.

Thay dầu hộp số xe Ford Ranger

Đối với xe Ford Ranger sử dụng hộp số sàn thì loại dầu được khuyên dùng là loại 80W-90. Khi thay dầu cần đổ vào khay để biết chính xác lượng dầu cần thay. Định kỳ thay dầu hộp số sàn là khoảng 40.000 km. Dầu hộp số sàn của xe Ford Ranger khoảng 2,7 lít

Đối với xe Ford Ranger sử dụng hộp số tự động: Bạn nên tham khảo sách hướng dẫn của hãng để biết chính xác loại dầu thích hợp để thay cũng như chu kỳ thay dầu hộp số. Tuy nhiên nếu bạn làm mất sách hướng dẫn thì có thể tham khảo loại dầu ATF hoặc dầu truyền động thủy lực đa cấp là những loại dầu tốt cho hoạt động của hộp số tự động.

Lượng dầu hộp số tự động thường sẽ là 9 đến 10 lít tùy theo cách thay. Thông thường Ford khuyến cáo khách hàng nên thay dầu hộp số sau khoảng 200.000 km sử dụng hoặc 10 năm. Tuy nhiên Ford Ranger là dòng xe thường xuyên chở nặng và đi và những khu vực địa hình phức tạp nhiều khói bụi nên định kỳ thay dầu sẽ ngắn hơn, thường là từ 80.000 đến 100.000 km.

Đối với tất cả các loại hộp số sau khi lội nước và có dấu hiệu nước vào hộp số thì cần thay dầu hộp số ngay lập tức bất kể dầu đã sử dụng được bao lâu.

Xem thêm>>> [Chi tiết] Thay dầu xe Ford Everest

Thay dầu phanh xe Ford Ranger

Dầu phanh rất quan trọng cho xe bán tải Ranger mà còn quan trọng đối với bất cứ dòng xe ô tô nào. Nó liên quan trực tiếp đến hệ thống phanh của xe ô tô. Dầu phanh kém chất lượng hoặc thiếu sẽ làm không đủ áp suất để ép các piston phanh ở các bánh xe gây ra hiệu quả phanh kém.

Giống như đại bộ phận các xe đang có mặt trên thị trường, Ford Ranger cũng sử dụng dầu phanh có loại DOT-3 DOT-4. Lượng dầu phanh của toàn bộ hệ thống phanh là khoảng 2 lít. Định kỳ thay dầu phanh và dầu ly hợp là 3 năm. Chi phí thay dầu phanh cho xe Ranger khoảng 400.000 đ – 500.000 đ

Thay dầu trợ lực lái xe Ford Ranger 

Bạn lưu ý dầu trợ lực lái chỉ thay đối với xe ô tô có sử dụng hệ thống lái trợ lực dầu, đối với dòng xe Ford Ranger trước đây có sử dụng hệ thống lái này tuy nhiên sau này đa số sử dụng hệ thống lái trợ lực điện nên không cần thay dầu trợ lực lái. Đối với các dòng xe Ranger dùng lái trợ lực dầu thì loại dầu trợ lực lái để thay bạn có thể sử dụng được các loại dầu truyền động đa cấp dùng cho hệ thống lái có trợ lực thủy lực đang có trên thị trường hiện nay. Bạn nên thay dầu sau khoảng 200.000 km hoặc khi sửa chữa đại tu thước lái. Lượng dầu trợ lực lái cần thay là khoảng 1,2 lít.

Thay dầu cầu xe Ford Ranger

Đa số các dòng xe bán tải thì cầu xe chịu tải trọng lớn vì các dòng xe được sản xuất nhằm mục đích chở hàng và di chuyển địa hình đồi núi. Không những vậy để tối đa khả năng tải và di chuyển trên đường địa hình xấu dòng xe này được bố trí 2 cầu chủ động. Với dòng xe Ford Ranger cũng vậy thông thường dòng xe Ford Ranger có 2 cầu gồm cầu trước và cầu sau.

Dầu cầu của xe Ford Ranger là loại dầu truyền động 80W90, bạn có thể sử dụng hãng dầu Total hoặc Castrol đều được.Lượng dầu cầu thay cho xe Ford Ranger khoảng 6 lít – 7 lít. Giá thay dầu cầu xe Ford Ranger khoảng 900.000 – 1.050.000 đối với dòng xe 2 cầu. Dầu cầu định kỳ 40.000 km hoặc 4 năm thay 1 lần tùy điều kiện nào đến trước tuy nhiên nếu xe hoạt động trong điều kiện thường xuyên địa hình xấu cần kiểm tra và thay thế sớm hơn.

Thay dầu xe Ford Ranger bao nhiêu lít ?

Tình trạng gian lận về lượng dầu nhớt xe ô tô là khá phổ biến, vì vậy nhiều chủ xe Ford Ranger luôn hỏi chúng tôi rằng: xe ford ranger thay mấy lít dầu ? Lượng dầu động cơ của Ford Ranger thay đổi theo dung tích xy lanh của động cơ mà xe sử dụng.

Đối với các xe sử dụng động cơ 2.5L thì lượng dầu thay từ 6,4 đến 6,7 lít, các xe sử dụng động cơ 2.2L turbo lượng dầu thay là từ 8,15 lít nếu không thay lọc và 8,55 lít nếu thay cả lọc dầu. Đối với các xe sử dụng động cơ 3.2L thì lượng dầu thay lần lượt là 9,35 lít và 9,75 lít tương ứng với trường hợp không thay lọc dầu và thay cả lọc dầu. Tất cả thông tin trên đã trả lời cho câu hỏi của các bạn “thay dầu xe ford ranger bao nhiêu lít ?” Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng xe để chọn chính xác loại dầu cho xe của bạn.

Xem thêm:>>> [Chi tiết] Bảo dưỡng xe Ford

Thay dầu xe Ford Ranger bao nhiêu tiền?

Tùy vào phiên bản của xe Ford Ranger thì lượng dầu thay sẽ khác nhau nên, số tiền bạn phải trả để thay dầu cũng khác nhau.

Giá thay nhớt động cơ xe Ford Ranger

 • Đối với dòng xe Ford Ranger XLS thì thay nhớt động cơ hết khoảng 1.200.000 – 1.400.000 đ
 • Còn đối với dòng xe Ford Ranger Wildtrak 3.2 thì thay nhớt động hết khoảng 1.400.000 – 1.600.000 đ

Giá thay dầu hộp số xe Ford Ranger

 • Đối với dòng xe Ford Ranger sàn thì thay dầu hộp số hết khoảng 500.000 – 600.000 đ
 • Đối với dòng xe Ford Ranger số tự động thì thay dầu hộp số hết khoảng 2.000.000 – 2.250.000 đ

Giá thay dầu cầu – dầu vi sai xe Ford Ranger

 • Đối với dòng xe Ford Ranger 1 cầu thì thay dầu cầu – dầu vi sai hết khoảng 450.000 – 600.000 đ
 • Đối với dòng xe Ford Ranger 2 cầu thì thay dầu cầu – dầu vi sai hết khoảng 900.000 – 1.200.000 đ

Giá thay dầu phanh, dầu trợ lực lái xe Ford Ranger

 • Đối với các dòng xe Ford Ranger lượng dầu phanh giống nhau nên giá thay dầu phanh hết khoảng 300.000 – 400.000 đ
 • Đối với các dòng xe Ford Ranger lượng dầu trợ lực lái giống nhau nên giá thay dầu trợ lực lái hết khoảng 200.000 – 300.000 đ

Giá bảo dưỡng

Dự toán các hạng mục bảo dưỡng

{{ item }}
Thời gian ước tính {{ dataBaoGia.hang_muc.duration }}
Nhân công bảo dưỡng {{ formatNumber(dataBaoGia.hang_muc.manpower) }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Tổng

{{ item }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Ghi chú

Đặt lịch

Cùng chuyên mục: Thay dầu xe Ford

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường