Logo
TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - CN
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC
image

Ô tô có bắt buộc lắp Camera hành trình không ?

Trang chủ / Ô tô có bắt buộc lắp Camera hành trình không ?
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 06/09/2023

Ô tô có bắt buộc lắp Camera hành trình không ?

Trong một nỗ lực nhằm nâng cao an toàn giao thông và giám sát hoạt động của các phương tiện di chuyển, việc lắp đặt hệ thống camera hành trình trên ô tô đã trở thành một yêu cầu bắt buộc với một số loại xe và đã được áp dụng rộng rãi. Sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về việc có bắt buộc lắp đặt hệ thống camera hành trình trên ô tô hay không ?

Đầu tiên chúng tôi có thể trả lời ngay cho các bạn rằng: Tính đến thời điểm này là tháng 9 – 2023 thì xe ô tô không bắt buộc phải lắp Camera hành. Dù có rất nhiều thông tin và các dự thảo về việc bắt buộc phải lắp camera hành trình cho xe ô tô tuy nhiên theo Luật giao thông Việt Nam hiện hành không có quy định cụ thể nào yêu cầu một loại xe cụ thể nào đó bắt buộc phải lắp camera hành trình.

Tuy nhiên, các loại xe chở hành khách có định mức từ 10 chỗ trở lên và các xe tải quá tải thường cần phải lắp đặt camera hành trình để đảm bảo an toàn và phù hợp với các yêu cầu về an toàn giao thông. Việc sử dụng camera hành trình giúp ghi lại các hoạt động trên đường, giúp xác minh trách nhiệm trong trường hợp xảy ra tai nạn và giám sát hành vi lái xe.

Tóm lại việc lắp đặt camera hành trình cho xe ô tô không phải là điều bắt buộc theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, việc trang bị camera hành trình sẽ góp phần tăng cường an ninh, an toàn cho chính bạn và phương tiện của bạn, đồng thời giúp giải quyết nhanh chóng một số vấn đề phát sinh như tai nạn giao thông.


Giá bảo dưỡng

Dự toán các hạng mục bảo dưỡng

{{ item }}
Thời gian ước tính {{ dataBaoGia.hang_muc.duration }}
Nhân công bảo dưỡng {{ formatNumber(dataBaoGia.hang_muc.manpower) }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Tổng

{{ item }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Ghi chú

Đặt lịch

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường