Logo
TRUNG TÂM SỬA CHỮA ÔTÔ THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - CN
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
TRUNG TÂM SỬA CHỮA ÔTÔ THC
image

Dấu hiệu sâu công tơ mét bị hỏng & Cách bảo dưỡng và thay thế sâu km ô tô – nhông km

Trang chủ / Dấu hiệu sâu công tơ mét bị hỏng & Cách bảo dưỡng và thay thế sâu km ô tô – nhông km
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 16/02/2024

Dấu hiệu sâu công tơ mét bị hỏng & Cách bảo dưỡng và thay thế sâu km ô tô – nhông km

Sâu công tơ mét là gì?

Sâu công tơ mét là chi tiết đo quãng đường ô tô hoặc xe máy di chuyển trên đường, chi tiết này có tác dụng chính giúp ô tô và xe máy tính toán được vận tốc của xe và tính toán được odo của xe, số km xe chạy, cũng như các tính toán khác như tiêu hao nhiên liệu, số km xe có thể chạy đến khi hết xăng … Nhờ chi tiết phụ tùng này mà trên đồng hồ taplo hiện lên các thông số giúp ích cho bạn rất nhiều.

Các thông số của xe nhờ vào sâu công tơ mét đó là Vận tốc của xe, Số km (số công tơ mét) của xe, odo của xe, tiêu hao nhiên liệu trung bình của xe lít/km, quãng đường xe chạy đến khi hết xăng

Các dấu hiệu nhận biết sâu công tơ mét bị hỏng

Nhông km – sâu km ô tô là một thiết bị quan trọng của xe ô tô, nếu bị hỏng sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất và an toàn của xe. Do đó, người lái xe cần phải chú ý đến các dấu hiệu nhận biết nhông km – sâu km ô tô bị hỏng, để có thể sửa chữa hoặc thay thế kịp thời. Một số dấu hiệu nhận biết nhông km – sâu km ô tô bị hỏng là:

 • Đồng hồ đo không hiển thị hoặc hiển thị sai số tốc độ và quãng đường xe chạy.
 • Đồng hồ đo bị giật, nhảy số hoặc không ổn định.
 • Có tiếng kêu lạ từ nhông km – sâu km ô tô khi xe chạy.
 • Có dấu hiệu rò rỉ dầu hoặc bụi bẩn ở nhông km – sâu km ô tô.

Cách bảo dưỡng định kỳ và thay thế sâu km ô tô – nhông km

Để kéo dài tuổi thọ và đảm bảo hoạt động tốt của nhông km – sâu km ô tô, người lái xe cần phải bảo dưỡng nhông km – sâu km ô tô định kỳ. Các bước bảo dưỡng nhông km – sâu km ô tô định kỳ bao gồm:

– Kiểm tra và vệ sinh nhông km – sâu km ô tô thường xuyên, loại bỏ bụi bẩn, dầu mỡ và các vật thể lạ.

– Kiểm tra và bôi trơn nhông km – sâu km ô tô định kỳ, sử dụng dầu mỡ chuyên dụng cho nhông km – sâu km ô tô, tránh sử dụng dầu mỡ quá nhiều hoặc quá ít.

– Kiểm tra và căn chỉnh nhông km – sâu km ô tô định kỳ, đảm bảo nhông km – sâu km ô tô hoạt động ổn định và chính xác, tránh sai số và hao mòn.

– Kiểm tra và kiểm tra lại đồng hồ đo sau khi bảo dưỡng nhông km – sâu km ô tô, so sánh với các thiết bị đo khác để đảm bảo độ chính xác.

– Cài đặt và hiệu chỉnh nhông km – sâu km ô tô mới, đảm bảo nhông km – sâu km ô tô hoạt động đồng bộ với đồng hồ đo và các thiết bị khác, không bị sai số hoặc trễ.


Đặt lịch

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường