Logo
TRUNG TÂM KỸ THUẬT ÔTÔ THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - CN
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
THC AUTO
image

[Tổng hợp] Thay dầu các dòng xe Kia

Trang chủ / [Tổng hợp] Thay dầu các dòng xe Kia
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 04/04/2023

[Tổng hợp] Thay dầu các dòng xe Kia

Thay dầu xe Kia

Kia là một thương hiệu lâu đời đến từ Hàn quốc, KIA Motor đang ngày càng chứng tỏ mình là một trong những ông lớn tại thị trường Việt Nam.  Xuất hiện từ rất sớm- năm 1944 với sản phẩm chủ yếu là xe đạp và các loại sản phẩm cơ khí đơn giản. Trải qua gần 80 năm phát triển để có được một thương hiệu ô tô lớn và có tầm ảnh hưởng như hiện nay.

Năm 2007, KIA chính thức đặt chân vào thị trường Việt Nam thông qua thỏa thuận liên doanh với Tập đoàn Trường Hải. Từ đó đến nay, những mẫu xe của KIA luôn chiếm được cảm tình của không ít người tiêu dùng Việt vì những đặc điểm tuyệt vời như sự trẻ trung, thân thiện với môi trường và luôn có sự xuất hiện của các công nghệ hiện đại. Hiện nay, sau 13 năm có mặt trên thị trường KIA đã có những sản phẩm quá đỗi thân thuộc với những người tiêu dùng.

Bạn nên tham khảo sách hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi chọn dầu cho xe của mình. Còn sau đây là một số lời khuyên để các bạn có thể chọn đúng loại dầu cũng như lượng dầu cần thay thế đối với các dòng xe KIA:

Xem thêm>>> [Chi tiết] Bảo dưỡng ô tô từ A-Z

Quy trình thay dầu cho xe Kia

Bước 1: Chuẩn bị vật tư, dụng cụ thay dầu cho xe Kia

Chuẩn bị các dụng cụ như ống dẫn dầu, bình chứa dầu, mở nắp xả dầu, nút búa và bộ lọc dầu mới. Đặt xe ở một vị trí phẳng và bật động cơ trong vài phút để dầu được ấm.

Bước 2: Tháo nắp xả dầu của xe Kia

Sử dụng nút búa để mở nắp xả dầu và đặt ống dẫn dầu vào bình chứa dầu. Nhớ đặt bình chứa dầu ở vị trí thấp hơn độ cao của xe để dầu chảy ra dễ dàng hơn.

Bước 3: Tháo lọc dầu cũ của xe Kia

Sau khi dầu được xả hết, bạn cần tháo bộ lọc dầu cũ. Sử dụng dụng cụ phù hợp để tháo lọc dầu cũ một cách cẩn thận để tránh làm hỏng đường ống dầu.

Bước 4: Lắp bộ lọc dầu mới cho xe Kia

Sau khi tháo lọc dầu cũ, hãy lau sạch vùng lắp đặt bộ lọc dầu trên động cơ, sau đó lắp bộ lọc dầu mới vào vị trí.

Thay dầu xe KIA Morning bao nhiêu lít?

Do có dung tích động cơ nhỏ nên lượng dầu nhớt sử dụng của xe cũng khá ít. Thông thường sẽ dao động từ 3 đến 3,6 lít tùy theo dung tích động cơ của phiên bản, ngoài ra nếu bạn thay lọc dầu thì sẽ mất thêm khoảng 0,5 lít nữa cho lọc.

Về phẩm chất dầu được khuyến cáo là 10-W40, tuy nhiên nếu xe của bạn đã trải qua quãng đường hoạt động dài hơn 100.000 km thì nên lựa chọn những loại dầu như  20-W50 để bao phủ tốt các khe hở trong động cơ.

Thay dầu xe KIA Cerato bao nhiêu lít?

Dung tích xy lanh của dòng xe Kia Cerato là 1.6 nên lượng dầu động cơ thay thế cho nó tương đương khoảng 3,5 lít nếu không thay lọc dầu động cơ. Nếu thay lọc dầu động cơ thì lượng dầu động cơ cần thay thế vào khoảng 4 lít.

Dòng xe Kia Cerato trên thị trường đều là máy xăng nên bạn phải chọn loại dầu có kí hiệu “S” phía trước ngoài ra phẩm cấp dầu có thể lựa chọn là 0W40, 5W30, 10W40, 15W40, 20W40 tùy vào túi tiền của bạn.

Thay dầu nhớt động cơ xe Kia Forte: Đối với xe Kia Forte bản 1.6 lượng dầu cần thay cho động cơ là 3,5 lít. Cũng giống như các dòng xe khác phải thay dầu động cơ cho xe.

Xem thêm>>> Tìm hiểu dầu nhớt xe ô tô

Thay dầu xe KIA Soluto bao nhiêu lít?

Lượng dầu thay cho Soluto có thể dao động từ 3,5 đến 4 lít, cần kiểm tra que thăm dầu để có lượng dầu phù hợp. Soluto có thể sử dụng nhiều các mác dầu khác nhau như 5-W30 cho đến 20-W50 và tùy theo mức độ kinh tế cho phép.

Thay dầu xe KIA Optima bao nhiêu lít?

Dầu động cơ KIA Optima có độ đặc -W30 hoặc -W40 đối với xe mới và –W50 đối với những xe đã đi lâu ngày. Lượng dầu thay sẽ dao động từ 4,5 đến 5 lít tùy thuộc vào phiên bản và sẽ mất thêm khoảng 0,5 lít cho lọc dầu nếu bạn thay thế luôn lọc dầu. 

Thay dầu xe KIA Rondo bao nhiêu lít?

Mẫu xe này được trang bị 2 loại động cơ hoàn toàn khác biệt sử dụng 2 loại nhiên liệu là xăng và dầu diesel nên cần lựa chọn đúng loại dầu nhớt cho động cơ đó. Lượng dầu thay ra sẽ nằm trong khoảng 4 đến 4,5 lít. Các mác đầu của KIA Rondo cũng tương tự như các mác dầu sử dụng chung cho dòng xe KIA, để chính xác thì quý khách nên tham khảo sách hướng dãn của nhà sản xuất.

Thay dầu KIA Sorento bao nhiêu lít?

Dòng SUV mạnh me luôn đi kèm với động cơ lớn nên lượng dầu của nó cũng khá nhiều. Thông thường sẽ rơi vào khoảng 4,2 lít đến gần 5 lít. Nếu thay lọc thì lượng dầu sẽ lớn hơn một chút. Mác dầu được khuyến cáo cho động cơ xăng của Sorento là 5W-30 hoặc 5W-40. Còn đối với máy dầu thì mác dầu được khuyến cáo là 10W-30. Tuy nhiên có thể thay bằng các mác dầu có phẩm chất gần tương đương như 10W-40 hay 15W-40 để tiết kiệm chi phí.

Thay dầu xe KIA Sedona bao nhiêu lít?

Tương tự như các dòng KIA khác chỉ khác là Sedona có một phiên bản động cơ 3.3L nên lượng dầu dùng cho động cơ này cũng lớn hơn và thường rơi vào khoảng 6 lít.

Thay dầu hộp số xe Kia bao nhiêu lít?

Hộp số sàn xe Kia

Khách hàng nên thay dầu sau mỗi 40.000 km và chỉ thay loại dầu có mác 80W-90. Sử dụng que thăm dầu để biết chính xác lượng dầu cần thay. Tuy nhiên dung tích dầu hộp số sàn của các dòng xe Kia dao động từ 4 lít đến 7 lít tùy vào dòng xe 

Hộp số tự động xe Kia

Định kỳ thay nhớt tự động thường là 120.000 km và cần tham khảo sách hướng dẫn sử dụng để thay nhớt đúng hạn. Tuy nhiên một số sách khuyên người dùng không nên thay dầu nhớt hộp số tự động. Đối với những dòng xe ấy cần thường xuyên thăm dầu để bổ sung khi dầu thiếu. Lượng dầu hộp số tự động là khoảng từ 5 lít đến 8 lít tùy vào mẫu xe Kia

Thay dầu phanh xe Kia bao nhiêu lít?

Các dòng xe của KIA sử dụng dầu phanh tiêu chuẩn DOT3 và DOT4 để truyền động từ bàn đạp đến cơ cấu phanh. Đây có thể nói là 2 loại dầu tối ưu cả về mặt kỹ thuật và kinh tế. Dầu phanh của các dòng Kia dao động khoảng từ 1 lít đến 1,7 lít.

Xem thêm>>> Thay dầu xe ô tô giá bao nhiêu

Thay dầu trợ lực lái xe Kia bao nhiêu lít?

Đối với các dòng xe Kia sử dụng trợ lực lái dầu thì việc phải định kỳ thay dầu trợ lực lái rất quan trọng nó giúp hệ thống lái xe kia hoạt động trơn tru, hơn thế nữa sẽ giúp tăng tuổi thọ các bộ phận như thước lái, bơm trợ lực lái, các bộ phận khác của hệ thống lái. Lượng dầu trợ lực lái cần thay cho dòng xe Kia cũng khá ít khoảng từ 1 lít đến 1,3 lít


Giá bảo dưỡng

Dự toán các hạng mục bảo dưỡng

{{ item }}
Thời gian ước tính {{ dataBaoGia.hang_muc.duration }}
Nhân công bảo dưỡng {{ formatNumber(dataBaoGia.hang_muc.manpower) }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Tổng

{{ item }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Ghi chú

Cùng chuyên mục: Thay dầu xe Kia

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường