Logo
TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ô TÔ THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - CN
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ô TÔ THC
image

Tìm hiểu về hãng xe Porsche

Trang chủ / Tìm hiểu về hãng xe Porsche
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 04/04/2023

Tìm hiểu về hãng xe Porsche

Xe Porsche của nước nào sản xuất?

Những dòng xe của hãng này ngày càng cải tiến tuy nhiên về giá các mẫu này có giá khá cao so với mặt bằng chung của Việt Nam.

Chính vì vậy ở Việt Nam những mẫu xe của hãng này không quá thịnh hành.

Tuy nhiên ở trên thế giới những dòng thể thao của hãng được sử dụng rất nhiều bởi nó mang đến sự sang trọng lịch lãm và quý phái.

Nhìn vào biểu tượng của hãng xe này cũng đã thể hiện phần nào nguồn gốc xuất xứ của hãng xe này.

Xuất xứ của hãng xe này là từ thành phố Stuttgart của Đức.

Chính vì vậy hãng xe Porsche là hãng xe của Đức và là hãng xe của nước Đức sản xuất

Lịch sử hãng xe Porsche

Năm 1948 Ferdinand Porsche chính thức thành lập công ty mang tên của mình là porsche  chỉ với 200 thành viên

Năm 1951 Ferdinand Porsch qua đời chỉ sau 3 năm thành lập công ty mang tên mình

Năm 1953 chiếc xe 550 spyder chính thức ra mắt. Đây là một trong những chiếc xe đua nổi tiếng nhất thời kỳ đấy vì trọng lượng của xe nhẹ nhưng khả năng cân bằng lại cực kỳ tốt

Đến năm 1956 Porsche đã có hơn 10.000 chiếc xe Porsch 356 được xuất xưởng

Năm 1957 những dòng xe thể thao mới được phát triển nhằm thay thế cho 356. Từ đó công ty này đã tạo ra được chiếc xe coupe . Đánh dấu sự ra đời của chiếc xe Huyền Thoại porsche 911

Năm 1964 chiếc xe Porsche được công ty này đưa vào sản xuất hàng loạt . Ngoài ra họ còn phát triển mẫu 904 cerera GTS. ĐAY LÀ  chiếc xe được đánh giá là khoẻ nhanh và đẹp

Năm 1972 porsche trở thành công ty porsche AG .ĐỒNg thời được đưa lên sàn chứng khoán

Ngày 15/7/1996 đánh giấu bước ngoặc chiếc xe thứ 1trieu xuất xưởng.

Năm 1997 thế hệ mới porsche 911 được ra đời . Đây được coi là một trong những bước ngoặt lớn của công ty vì lần đầu tiên có một động cơ sáu xilanh được sử dụng ở trên một chiếc xe ô tô được trang bị các hệ thống làm mát bằng nước.

Tới năm 2002 những dòng xe hạng sang SUV được ra mắt

Năm 2009 dòng xe panemera được hãng cho ra mắt

Từ đó tới nay hãng xe đã không ngừng thay đổi tạo ra nhiều mẫu xe khác nhau đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Ý nghĩa biểu tượng xe Porsche

Logo hãng xe Porsche: đầu tiên chú ngựa là biểu tượng của các trang trại ngựa tại vùng Stuttgart ngoài ra dãy núi đỏ va đen là của vương quốc wurttemberg

Các dòng xe Porsche

Porsche Cayenne chiếc xe này đã có những sự thay đổi về ngoại thất ngoài ra cabin cũng rất rộng rãi và sang trọng đặc biệt trọng lượng của xe đã giảm đi tương đối nhiều đây là một trong những dòng xe bán chạy nhất của hãng này giá của dòng xe này dao động từ 4 tỷ 7 đến 9 tỷ 7 với nhiều phiên Bản khác nhau.

Dòng Porsche macan

Dòng Porsche macan đây được coi là một trong những dòng xe SUV bán chạy nhất ở trong những năm gần đây của hãng.

Được trình làng vào năm 2014 từ đó đến nay mẫu xe này đã có nhiều thay đổi nâng cấp để phù hợp với nhu cầu của khách hàng có 3 phiên bản động cơ khác nhau tùy chọn mức giá của dòng xe này là từ 3 tỷ 2 đến 4 tỷ 9.

Dòng Macan coupe

Dòng Macan coupe : phiên bản này được tháng lần đầu tiên cho ra mắt vào tháng 3 năm 2019 dòng này có thiết kế mạnh mẽ nhưng đặc biệt lại vô cùng bắt mắt.

Dòng Porsche Taycan

Dòng Porsche Taycan: là 1 trong những dòng seadan hạng sang bán chạy nhất mẫu xe máy sử dụng hoàn toàn bằng điện có 3 phiên bản khác nhau. Giá dao động từ 5,7 tỷ đến 9,5 tỷ.

Dòng Porsche Panemera

Dòng porsche panemera lần đầu trình làng năm 2009 dòng xe này được đánh giá cao về cả thiết kế và cả những công nghệ được sử dụng dòng này sở hữu cả hai động cơ là v8 và v6. Đặc biệt xe còn trang bị số tự động 8 cấp ly hợp kéo.

Porche panemera dòng này sử dụng cả hai động cơ là v8 và v6 được ra mắt lần đầu vào năm 2019 được đánh giá rất cao về cả thiết kế và ngoại hình đặc biệt rất hiện đại và tiện nghi những dòng xe này thường rơi vào khoảng mức giá từ 3 tỷ 7 đến 4 tỷ 9.

Ngoài ra còn 1 vài dòng như porche 718 cayman mức tiêu hao nhiên liệu của dòng xe này là khoảng 7-10 lít trên 100 km ngoài ra dòng xe có thiết kế sang trọng thể thao nhưng vẫn giữ nguyên phom cũ mang phong cách riêng.

Tags, Chuyên mục

Tin tức (566)

Đặt lịch

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường