Logo
TRUNG TÂM KỸ THUẬT ÔTÔ THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - CN
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
THC AUTO
image

[Tìm hiểu] Hộp số sàn 5 cấp và hộp số sàn 6 cấp

Trang chủ / [Tìm hiểu] Hộp số sàn 5 cấp và hộp số sàn 6 cấp
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 10/07/2021

[Tìm hiểu] Hộp số sàn 5 cấp và hộp số sàn 6 cấp

Không giống như hộp số tự động, số cấp của hộp số sàn ta có thể nhận biết được ngay nếu bạn để ý trên cần số của xe ô tô. Số cấp của hộp số sàn thể hiện bằng số tiến trên cần số của xe ô tô, ví dụ đối với hộp số sàn 5 cấp bạn sẽ thấy trên cần số có 5 số tiến là 1,2,3,4,5 và 1 số N, và 1 số lùi R. Tương tự đối với hộp số sàn 6 cấp thì trên cần số bạn sẽ thấy 6 số tiến là 1,2,3,4,5,6 và 1 số N, 1 số lùi R.

1 điều hết sức lưu ý khi vận hành hộp số sàn đó chính là 1 số dòng xe đặc biệt là các mẫu xe Hàn Quốc thì khi vào số lùi thường phải kéo vòng ngay tay nắm cần số thì mới vào được số lùi (R), nhiều trường hợp không biết có thể vào nhầm số lùi (R) thành số 1 gây ra tai nạn hoặc hư hỏng xe

Hộp số sàn 5 cấp là gì ?

Hộp số sàn 5 cấp là 1 tổng thành các chi tiết làm nhiệm vụ thay đổi dải tốc độ và mô men kéo của xe ô tô theo điều khiển của người lái xe. Với hộp số sàn 5 cấp thì có 5 dải tốc độ và mô men kéo khác nhau với chuyển động tiến và 1 dải tốc độ và mô men kéo với chuyển động lùi.

Hộp số sàn 5 cấp

Hop-so-san-5-cap-la-gi

Hiện nay đa số các hãng xe ô tô sử dụng loại hộp số sàn 5 cấp vì loại hộp số này tối đa được chi phí sản xuất và tính năng sử dụng của khách hàng.

Trong tiếng Anh người ta gọi hộp số sàn 5 cấp là 5 speed Manual Tranmission

Hộp số sàn 6 cấp là gì ?

Hộp số sàn 6 cấp là 1 tổng thành các chi tiết làm nhiệm vụ thay đổi dải tốc độ và mô men kéo của xe ô tô theo điều khiển của người lái xe. Với hộp số sàn 6 cấp thì có 6 dải tốc độ và mô men kéo khác nhau với chuyển động tiến và 1 dải tốc độ và mô men kéo với chuyển động lùi.

Hộp số sàn 6 cấp

Hop-so-san-6-cap-la-gi

Cũng giống như hộp số sàn 5 cấp, loại hộp số sàn 6 cấp chỉ khác là có 6 cấp số tiến. Do có nhiều cấp số tiến hơn so với hộp số sàn 5 cấp nên bạn có thể lựa chọn nhiều dải tốc độ và mô men kéo hơn,ngoài ra xe ô tô có số cấp cao hơn khi chuyển số sẽ ít bị giật hơn. Tuy nhiên những xe ô tô được trang bị hộp số sàn nhiều cấp hơn sẽ có chi phí sản xuất cao hơn nên giá thành cũng cao hơn.

Trong tiếng Anh người ta gọi hộp số sàn 6 cấp là 6 speed Manual Tranmission

Tags, Chuyên mục

Hộp số (35) short (363)

Giá bảo dưỡng

Dự toán các hạng mục bảo dưỡng

{{ item }}
Thời gian ước tính {{ dataBaoGia.hang_muc.duration }}
Nhân công bảo dưỡng {{ formatNumber(dataBaoGia.hang_muc.manpower) }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Tổng

{{ item }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Ghi chú

Cùng chuyên mục: short

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường