Logo
TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - Thứ 7
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC
image

Trip là gì? Cách sử dụng Tip A, Trip B trên xe ô tô?

Trang chủ / Trip là gì? Cách sử dụng Tip A, Trip B trên xe ô tô?
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 26/03/2023

Trip là gì? Cách sử dụng Tip A, Trip B trên xe ô tô?

Trip là gì?

Trong tiếng anh Trip có nghĩa là quãng đường, còn trong lĩnh vực ô tô thì trip là 1 chức năng để tính toán và đo chính xác quãng đường mà ô tô của bạn di chuyển mà bạn đã thiết lập điểm khởi hành và kết thúc.

Trip trên ô tô gồm có Trip A và Trip B nó còn có tên gọi khác là trip kilomet. Trip A và Trip B được sử dụng dùng để đo khoảng cách của mỗi chuyến đi. Khoảng cách này sẽ được tính từ điểm xe bắt đầu di chuyển cho đến khi xe dừng hẳn Và chúng sẽ được gắn ngay trên đồng hồ ODO. Nhờ vào Trip A và Trip B các bạn sẽ không phải tốn công cộng trừ nữa mà vẫn có thể biết được độ dài của quãng đường đã đi. Một ví dụ dễ hiểu các bạn muốn biết cụ thể chiều dài quãng đường bạn di chuyển từ Vĩnh phúc đến Hà Nội là bao nhiêu thì chúng ta chỉ cần reset về 0 và khi đến điểm cuối của cuộc hành trình thì độ dài quãng đường sẽ được hiển thị từ Trip A.

Cách sử dụng Trip A, Trip B trên xe ô tô

Các sử dụng Trip A và Trip B: cách sử dụng Trip A và Trip B thì vô cùng đơn giản, khi bắt đầu khởi động xe thì taplo xe sẽ hiển thị nhiều chỉ số cho chúng ta biết được liên quan đến các cảnh báo thời gian nhiệt độ …và không thể thiếu đó là ODO, Trip A và Trip B chúng ta có thể hiểu đơn giản ODO là số km mà xe đã chạy được từ khi vận hành đến lúc kiểm tra chỉ số ODO, Trip A và Trip B thì có tính năng giống nhau và đã giải thích ở trên, ngoài ra chúng ta còn có 1 nút bấm ODO/TRIP DISP nút này chính là nút điều khiển hiển thị của ODO, TRIP A và TRIP B đầu tiên khi mới khởi động xe thì xe sẽ hiển thị đồng hồ ODO bạn muốn hiển thị màn hình TRIP A thì chúng ta phải nhấn 1 lần và nhấn 1 lần nữa chúng ta sẽ chuyển sang màn hình TRIP B nếu nhấn tiếp thì sẽ hiện những chế độ của xe. Khi hiển thị màn hình của TRIP A có thể chúng ta sẽ thấy có số km hoặc không, nếu bạn muốn đo quang đường nào đó ví dụ như từ nhà đến công ty thì khi bạn lên xe bạn chuyển sang màn hình TRIP A và di chuyển đến công ty bạn chỉ cần xem số km hiển thị là biết quãng đường mình vừa đi được dai bao nhiêu, nếu trên màn hình đã hiển thị số km thì bạn chỉ cần ấn và giữ nút điều khiển đến khi nào số km đó về 0 là được. Cũng giống như TRIP A TRIP B cũng có cách sử dụng tương tự, người ta tạo ra TRIP B với ý muốn để bạn có thể so sánh 2 trị số này nếu như cùng 1 điểm đến mà bạn có 2 con đường để di chuyển nó giúp cho người dùng có thể dễ dàng so sánh khoảng cách giữa 2 con đường và dễ dàng đưa ra sự lựa chọn của mình cho lần di chuyển sau


Giá bảo dưỡng

Dự toán các hạng mục bảo dưỡng

{{ item }}
Thời gian ước tính {{ dataBaoGia.hang_muc.duration }}
Nhân công bảo dưỡng {{ formatNumber(dataBaoGia.hang_muc.manpower) }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Tổng

{{ item }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Ghi chú

Đặt lịch

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường