Logo
TRUNG TÂM SỬA CHỮA ÔTÔ THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - CN
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
THC GARAGE
image

Xe Mercedes báo Service A, Service A3, Service B, Service due in là gì ?

Trang chủ / Xe Mercedes báo Service A, Service A3, Service B, Service due in là gì ?
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 25/09/2022

Xe Mercedes báo Service A, Service A3, Service B, Service due in là gì ?

Xe Mercedes báo Service A là gì ?

Khi trên màn hình taplo của chiếc xe Mercedes của bạn xuất hiện dòng chữ Service A. Đây là thông báo của xe nhắc nhở bạn rằng xe của bạn sắp đến kỳ bảo dưỡng cấp A hoặc đã đến lịch bảo dưỡng cấp A hoặc có thể đã quá lịch bảo dưỡng cấp A.

Xe-Mercedes-bao-Service-A-la-gi

Vậy xe Mercedes báo Service A là thông báo về liên quan đến bảo dưỡng cấp A của xe Mercedes đó. Để xe Mercedes của bạn không báo Service A thì bạn cần bảo dưỡng cấp A cho xe sau đó tiến hành xóa lỗi reser service A cho xe Mercedes của bạn

Bảo dưỡng Service A Mercedes

Trong các cấp bảo dưỡng của xe Mercedes thì bảo dưỡng cấp A hay còn gọi là Bảo dưỡng Service A Mercedes. Đây là cấp bảo dưỡng nhỏ nhất của xe Mercedes. Trong bảo dưỡng Service A thì hãng xe Mercdes chia thành 2 cấp bảo dưỡng nhỏ hơn đó là bảo dưỡng A1 Mercedes và bảo dưỡng A2 Mercedes. Đối với bảo dưỡng Service A Mercedes khi xe đi được 8.000 km.

Bảo dưỡng Service A Mercedes là cấp bảo dưỡng nhỏ và khá đơn giản của dòng xe này. Tuy đơn giản nhưng bạn hết sức phải lưu ý bắt buộc phải đi bảo dưỡng dù là cấp nhỏ hay cấp lớn

Bảo dưỡng A1 Mercedes

Bảo dưỡng A1 cho xe Mercedes được tiến hành khi xe đi được 4000 km hoặc 3 tháng tùy điều kiện nào đến trước. Công việc cơ bản của bảo dưỡng A1 Mercedes là thay dầu và vệ sinh tất cả các loại lọc, căn chỉnh lại 1 số chi tiết và đồng thời kiểm tra tất cả các loại dầu, nước.

Bao-duong-A1-Mercedes

Bảo dưỡng A1 của xe Mercedes chính là cấp bảo dưỡng nhỏ nhất và ở bất cứ cấp bảo dưỡng nào đều phải bao gồm cấp bảo dưỡng A1. Lưu ý sau khi bảo dưỡng cấp A1 cần tiến hành reset thì trên xe mới mất thông báo bảo dưỡng A1 được.

Service A3 Mercedes là gì?

Bảo dưỡng Service a3 Mercedes là cấp bảo dưỡng định kỳ cứ 16000km – 22000 km hoặc từ 12 tháng đến 15 tháng là thực hiện 1 lần đòi hỏi cần thay khá nhiều chi tiết trên xe, với Service A3 thì ngoài việc bảo dưỡng giống như cấp A1 của xe thì cần phải thay thế các phụ tùng bảo dưỡng như thay lọc gió động cơ, thay lọc gió điều hòa, thay bugi đánh lửa, thay dầu phanh.

Service-A3-Mercedes-la-gi

Ngoài ra cần kiểm tra chất lượng của lốp xe như độ mòn của lốp, hư hỏng của lốp, độ chụm của lốp ….Sau khi bảo dưỡng Service A3 cho xe Mercedes xong cần Reset bảo dưỡng.

Xe Mercedes báo Service B là gì?

Khi xe Mercedes báo Service B tức là chiếc xe Mercedes của bạn đã đến kỳ bảo dưỡng cấp B tương đương với 20.000 dặm (miles) tương đương với 32.000 km hoặc 1 năm (12 tháng) tùy điều kiện nào đến trước. So với cấp bảo dưỡng của các dòng xe bình dân như Toyota, Mazda, Mitsubishi thì Service B tương đương với bảo dưỡng lớn hay còn gọi là cấp 4 so với các dòng xe khác.

Xe-Mercedes-bao-Service-B-la-gi

Đối với cấp bảo dưỡng Service B cần thay nhớt động cơ, lọc nhớt động cơ, lọc gió cabin, kiểm tra lốp, bảo dưỡng phanh, kiểm tra các loại dầu cầu, dầu số, dầu phanh, nước làm mát, dầu trợ lực lái. Sau khi bảo dưỡng Service B xong cần reset lại bảo dưỡng để xe mất báo Service B trên bảng đồng hồ taplo.

Service due in là gì ?

Trên xe Mercedes xuất hiện dòng chữ “Service due in” là xe đã đến kỳ bảo dưỡng. Nếu là “Service A due in 15 days” là xe Mercedes của bạn đã đến kỳ bảo dưỡng cấp A là còn 15 ngày, tương tự nếu là “Service B due in 20 days” là xe Mercedes của bạn đã đến kỳ bảo dưỡng cấp B là còn 20 ngày.

Service-due-in-la-gi

Ngoài ra còn 1 số thông báo về bảo dưỡng của xe Mercedes như “Service Over Due A by 45 days” nghĩa là xe Mercedes của bạn đã quá lịch bảo dưỡng cấp A là 45 ngày


Giá bảo dưỡng

Dự toán các hạng mục bảo dưỡng

{{ item }}
Thời gian ước tính {{ dataBaoGia.hang_muc.duration }}
Nhân công bảo dưỡng {{ formatNumber(dataBaoGia.hang_muc.manpower) }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Tổng

{{ item }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Ghi chú

Đặt lịch

Cùng chuyên mục: Bảo dưỡng xe Mercedes

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường