TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC

TRUNG TÂM KỸ THUẬT
Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC

OTOMYDINHTHC.COM

Xe Mercedes C200 rung giật khi vào số, có phải do hỏng hộp số ?

Xe Mercedes C200 rung giật khi vào số, có phải do hỏng hộp số ?

Tình trạng bệnh về hộp số của xe Mercedes C200

Tình trạng của xe Mercedes C200 khi dừng xe để số N hoặc số P sau đó chuyển sang số D để di chuyển hoặc chuyển sang số R để có tình trạng giật rất mạnh, sau đó có hiện tượng rung xe. Sau khi xe đi kiểm tra tại 1 số nơi như hàng Mercedes, các gara ô tô chuyên sửa Mercedes đều kết luận do hư hỏng hộp số. Vậy có thực sự nguyên nhân là do hư hỏng hộp số không.
Chiếc Mercedes C200 của khách hàng đến 1 số xưởng sửa chữa ô tô để thay dầu hộp số, thay lọc dầu hộp số, vệ sinh vỉ dầu hộp số, nhưng hiện tượng rung giật khi chuyển số từ N sang số lùi R, hoặc sang số tiến D. Sau khi qua xưởng dịch vụ của Trung Tâm Kỹ Thuật Ô Tô Mỹ Đình THC. Chiếc xe được kiểm tra tống thể cả xe để loại trừ tất cả các trường hợp, quá trình kiểm tra xe ô tô bao gồm: Kiểm tra hệ thống điện bằng máy chuẩn đoán, Kiểm tra hệ thống gầm bằng phương pháp kích cầu chạy không tải trên cầu, kiểm tra các bộ phận gầm xe liên quan đến hộp số.

Nguyên nhân hư hỏng xe Mercedes C200

1. Cao su chân hộp số bị rách gần đứt
2. Chân hộp số chạm vào sắt xi
3. Cao su chân máy bị nứt

Phân tích nguyên nhân hư hỏng của xe Mercedes C200

Khi cao su chân máy bị nứt khi động cơ hoạt động sẽ bị rung giật hơn ngoài ra do cao su chân hộp số bị rách làm cho chân hộp số tỳ vào sắt xi, 2 dao động đó cộng hưởng với nhau làm cho xe khi chuyển số có độ rung mạnh mẽ hơn. Khi thay đổi tốc độ hoặc chuyển trạng thái chuyển động sẽ làm cho xe rung mạnh hơn do động cơ và hộp số làm việc nhiều hơn.