Logo
TRUNG TÂM SỬA CHỮA ÔTÔ THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - CN
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
THC GARAGE
image

Nguyên nhân tại sao xe ô tô bị ì máy mà bạn cần biết

Trang chủ / Nguyên nhân tại sao xe ô tô bị ì máy mà bạn cần biết
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 26/11/2022

Nguyên nhân tại sao xe ô tô bị ì máy mà bạn cần biết

Tình trạng xe ô tô bị ì máy hay xe ô tô bị hụt ga khi tăng tốc thường là do bình xăng có vấn đề, có thể liên quan đến ống dẫn xăng bị tắc, nghẹt. Không chỉ có thế, nó còn khiến cho xe ô tô bị gằn máy và bó máy không thể nào di chuyển trơn tru được. Điều này khá quan trọng, liên quan đến an toàn của người điều khiển phương tiện. Sau đây, Ô Tô Mỹ Đình THC sẽ bắt bệnh tình trạng xe ô tô bị ì máy cho bạn hiểu rõ hơn cũng như tìm cách khắc phục tình trạng này nhé.

Nguyên nhân khiến cho xe ô tô bị ì máy

Do bugi đánh lửa gặp vấn đề

Bộ phận Bugi đánh lửa có một vai trò rất là quan trọng đối với xe ô tô. Trước khi di chuyển thì bộ phận đánh lửa sẽ đốt cháy nhiên liệu được phun ra trong mô tơ nén sinh công. Dễ hiểu hơn thì trong lúc nhiên liệu được đưa ra, mô tơ sẽ phải nhận được một nguồn năng lượng được tạo ra qua khe hở điện cực của bugi giúp cho nó có thể hoạt động được tối đa toàn bộ công suất. Nhưng cũng chính trong quá trình hoạt động này, nếu 2 điện cực bugi đánh lửa bị ăn mòn thì hệ quả tia lửa điện đã không còn đáp ứng đủ hiệu suất cao giúp tạo ra công suất hoạt động dẫn tới việc xe ô tô bị ì máy.

Do-bugi-danh-lua-gap-van-de

Do bugi đánh lửa gặp vấn đề

Do bộ phận lọc gió có vấn đề

Tất nhiên, nếu xe liên tục thường xuyên di chuyển sẽ không khỏi tránh được tình trạng bộ phận lọc gió bị tắc nghẽn do bám, tích tụ bụi bẩn. Có những người thường không quá để ý đến chi tiết này và cũng không vệ sinh máy lọc gió định kỳ nên khi sử dụng trong thời gian dài sẽ khiến bộ phận này không thể nạp không khí vào đủ khiến cho động cơ xe bị ì trệ. Đây cũng là nguyên nhân xảy ra khá phổ biến khiến xe ô tô bị ì máy.

Do điều áp xăng không ổn định

Nếu như van điều áp bình xăng hỏng, điều này sẽ tạo ra sự chênh lệch áp suất lớn và khiến cho lượng xăng phun ra không được ổn định. Nguyên nhân này là tình trạng chính dẫn đến thiếu hoặc dư thừa xăng, làm cho động cơ xe ô tô hoạt động không được ổn định. Đây cũng được xem là nguyên nhân dẫn đến tình trạng làm cho xe ô tô bị rồ ga bất chợt.

Do-dieu-ap-xang-khong-on-dinh

Do điều áp xăng không ổn định

Do hệ thống đánh lửa gặp trục trặc

Khi động cơ xe ô tô hoạt động mà xuất hiện dấu hiệu hiện kích nổ khi di chuyển với ga lớn, là do chế độ đánh lửa gặp trục trặc và tải nổ quá sớm, điều này không chỉ khiến cho xe ô tô bị ì máy mà lại rất hao xăng, động cơ cũng nhanh nóng, và lâu lâu lại xuất hiện tình trạng giống như bị nổ ngược.

Do dầu nhớt xe quá cũ

Theo như các nhà nghiên cứu cho rằng việc thiếu dầu máy hoặc sử dụng loại dầu máy thời gian dài, khiến dầu cũ quá làm cho xe bị ảnh hưởng rất nhiều. Nó không chỉ khiến nhanh hỏng động cơ mà còn ảnh hưởng đến rất nhiều bộ phận khác trên xe ô tô. Đặc biệt, đây cũng là nguyên nhân chính hàng đầu khiến gây ra hiện tượng bó máy.

Lời kết

Bài viết trên đã cung cấp đầy đủ các thông tin đầy đủ nhất khiến cho xe ô tô bị ì máy mà các bạn cần nên lưu ý và đặc biệt quan tâm. Nhớ theo dõi mình thường xuyên hơn để cập nhật những kinh nghiệm bổ ích các bạn nhé.


Giá bảo dưỡng

Dự toán các hạng mục bảo dưỡng

{{ item }}
Thời gian ước tính {{ dataBaoGia.hang_muc.duration }}
Nhân công bảo dưỡng {{ formatNumber(dataBaoGia.hang_muc.manpower) }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Tổng

{{ item }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Ghi chú

Đặt lịch

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường