Logo
TRUNG TÂM KỸ THUẬT ÔTÔ THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - CN
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
THC AUTO
image

Hiện tượng xe ô tô bị ngập nước là gì ? Xe ô tô ngập nước có sao không ?

Trang chủ / Hiện tượng xe ô tô bị ngập nước là gì ? Xe ô tô ngập nước có sao không ?
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 13/06/2024

Hiện tượng xe ô tô bị ngập nước là gì ? Xe ô tô ngập nước có sao không ?

1. Hiện tượng xe ô tô bị ngập nước là gì ?

Do sự biến đổi của khí hậu nên thời tiết ngày càng khắc nhiệt hơn, nắng càng nóng hơn, mưa càng nhiều hơn … Cùng với sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam và sự di cư dân về các thành phố lớn khiến hệ thống cấp thoát nước không thể đáp ứng kịp những cơn mưa lớn dẫn tới hiện tượng ngập, lụt trên diện rộng đặc biệt ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh. Khi xảy ra tình trạng ngập lụt đặc biệt những cơn mưa lớn đột ngột dễ khiến xe ô tô của bạn bị ngập nước.

Hien-tuong-xe-o-to-bi-ngap-nuoc

Hà Nội đang bước vào quãng thời gian chuyển mùa, thời tiết nhiều mây, độ ẩm trong không khí lớn và thường xuyên có những cơn mưa lớn bất chợt có thể gây ngập cục bộ trên một số tuyến. Chắc hẳn đây là kiểu thời tiết mà đại đa số những người đi ô tô không hề thích. Không chỉ gây khó chịu mà kiểu thời tiết này còn tiềm ẩn nhiều rủi ro cho chiếc xe ô tô của bạn. Để tránh những rủi ro và hư hỏng không đáng có, ngày hôm nay Trung Tâm Kỹ Thuật Ô Tô THC xin gửi đến các bạn một vài lưu ý nhỏ để việc lái xe trong mùa mưa hay ngập lụt trở nên an toàn và dễ chịu hơn.

Hiện tượng xe ô tô bị ngập nước là hiện tượng xảy ra khi một phương tiện giao thông đi vào khu vực có nước lớn, đủ để làm cho nước xâm nhập vào bên trong xe. Đây là một vấn đề phổ biến trong mùa mưa hoặc khi gặp phải lũ lụt. Khi một xe bị ngập nước, có thể xảy ra các vấn đề nghiêm trọng như hỏng động cơ, hệ thống điện, hệ thống điều hòa không khí, hệ thống nhiên liệu, gây ra sự cố không khởi động hoặc hư hỏng động cơ và các thiết bị khác.

2. Xe ô tô ngập nước có sao không ?

Để biết được xe ô tô ngập nước có bị sao không bạn cần hiểu rõ những vấn đề hư hỏng có thể xảy ra khi xe ô tô ngập nước. Dưới dây chúng tôi sẽ phân tích những hư hỏng có thể xảy ra khi ô tô bị ngập nước.

Hư hỏng có thể gặp khi xe ô tô bị ngập nước: Khi đi vào khu vực ngập sâu xe ô tô sẽ phải đối mặt với nguy cơ nước tràn vào khoang động cơ gây hư hại cho động cơ và các thiết bị điện tử trên xe ô tô. Nếu nhẹ thì chỉ gây hư hỏng một số bộ phận điện tử như các cảm biến ở vị trí thấp khiến xe không chạy được. Lúc ấy chỉ cần thay thế những cảm biến này và xe lại có thể hoạt động bình thường.

Tuy nhiên đa phần các trường hợp xe bị ngập nước thường là bị nước vào buồng đốt động cơ gây ra hiện tượng thủy kích. Đây là hiện tượng rất nguy hiểm vì có thể gây phá hủy hoàn toàn động cơ từ bên trong. Khi đó bắt buộc phải tiến hành đại tu động cơ để đảm bảo khả năng làm việc của động cơ. Ngoài ra thì nước có thể tràn vào cabin lái xe có thể gây ra hư hỏng các chi tiết điện bên trong như hộp điều khiển hộp số, hộp body BCM ngoài ra còn làm cho nội thất sẽ bị nấm ốc khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn

Hinh-anh-dong-co-cua-xe-o-to-khi-bi-ngap-nuoc

Hình ảnh động cơ của xe ô tô khi bị ngập nước

Hinh-anh-tay-bien-dong-co-bi-cong-va-bien-dang-cua-xe-o-to-bi-ngap-nuoc

Hình ảnh tay biên động cơ bị cong và biến dạng của xe ô tô bị ngập nước

Hinh-anh-piston-bi-vo-khi-o-to-bi-ngap-nuoc

Hình ảnh piston bị vỡ khi ô tô bị ngập nước


Giá bảo dưỡng

Dự toán các hạng mục bảo dưỡng

{{ item }}
Thời gian ước tính {{ dataBaoGia.hang_muc.duration }}
Nhân công bảo dưỡng {{ formatNumber(dataBaoGia.hang_muc.manpower) }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Tổng

{{ item }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Ghi chú

Cùng chuyên mục: image

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường