Trung tâm kỹ thuật ô tô Mỹ Đình THC

TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC

TRUNG TÂM KỸ THUẬT
Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC

OTOMYDINHTHC.COM

Áp suất lốp ô tô nghĩa là gì? Một số lưu ý đo áp suất lốp chính xác nhất

Ap-suat-lop-o-to-nghia-la-gi-Mot-so-luu-y-do-ap-suat-lop-chinh-xac-nhat

Trong hành trình tham gia giao thông, để đảm bảo an toàn thì người lái nên thường xuyên kiểm tra đến lốp xe. Bạn nên đảm bảo lốp xe đủ độ căng. Trường hợp người cầm lái cảm thấy lốp xe non thì nên đưa xe đi đo áp suất lốp ô tô ngay. Dưới đây, Ô Tô Mỹ Đình THC sẽ chia sẻ cho mọi người những thông tin quan trọng về việc đo áp suất của lốp.

Định nghĩa áp suất lốp ô tô là gì?

Áp suất lốp ô tô thường mang đến nhiều ảnh hưởng trong quá trình người lái vận hành xe. Vậy áp suất lốp ô tô được hiểu là gì? Đó là áp suất của không khí được nén lại ở phần bên trong của lốp xe.

Thong-tin-ve-dinh-nghia-co-ban-cua-ap-suat-lop-o-to
Thông tin về định nghĩa cơ bản của áp suất lốp ô tô

Nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông là khá cao với những xe không có đủ áp suất lốp. Đơn vị được dùng để đo áp suất hiện nay gồm có Bar, KPa, PSI, 1kg/cm2….

Thông số áp suất lốp tiêu chuẩn của các dòng xe

Chiếc xe của bạn sẽ vận hành êm ái hơn khi đã bơm đủ áp suất lốp. Ngoài ra, việc này còn giúp lái xe tiết kiệm được một phần nguyên liệu tối đa, tăng tuổi thọ cho lốp. Vậy bạn đã nắm được áp suất lốp tiêu chuẩn của hãng xe nhà mình chưa? Nếu chưa thì hay xem ngay dưới đây nhé:

  • Áp suất lốp xe Vios tiêu chuẩn nằm trong khoảng 2.2kg/cm2 – 2.3kg/cm2.
  • Áp suất lốp Fadil cũng tương đương với xe Vios, nằm trong khoảng 2.2kg/cm2 tức 221 KPa.
  • Áp suất lốp Honda city tiêu chuẩn được kiến nghị là 2.2Bar = 220 KPa, trong khoảng di chuyển dưới 160km/h.
  • Nhà sản xuất quy định áp suất lốp innova là 2.3kg/cm2 cho xe chở khoảng 2 người.
  • Áp suất lốp xe ô tô Mazda 3 đúng là 2.5 Bar = 250 KPa. Trong trường hợp quý khách thường xuyên trở đủ tải trọng thì áp suất lốp nên bơm là 2.7Bar.

Kinh nghiệm và lưu ý khi đo áp suất lốp ô tô chính xác nhất

Khi kiểm tra đo áp suất lốp ô tô, mọi người nên chú ý những điểm sau:

Thời gian kiểm tra áp suất

Kiểm tra áp suất nên thực hiện khoảng 3 tiếng sau khi đỗ xe để nhiệt độ xe trở lại bình thường. Thời gian đo áp suất định kỳ là khoảng 2 tuần 1 lần ở tất cả các bánh.

Lựa chọn dụng cụ có độ chính xác cao

Khi đo áp suất lốp, lái xe nên chọn những dụng cụ có độ chính xác cao. Hiện nay trên thị trường có 3 loại đồng hồ đo chính là đồng hồ dạng kim, đồng hồ cảm biến cầm tay và đồng hồ điện tử.

Áp suất lốp nên điều chỉnh khác nhau theo mùa

Nhiệt độ của mùa hè và mùa đông không giống nhau nên quý khách cũng cần cân nhắc điều chỉnh áp suất lốp ô tô cho phù hợp.

Nhung-luu-y-khi-ban-do-ap-suat-lop-o-to
Những lưu ý khi bạn đo áp suất lốp ô tô
  • Vào mùa đông, không khí bên trong lốp sẽ co lại, vì vậy bạn chỉ nên bơm một lượng áp suất vừa đủ. Khi di chuyển, lốp xe nóng lên thì áp suất bên trong sẽ giãn ra đạt quy định.
  • Với điều kiện thời tiết nóng nực của mùa hè, các chủ xe chỉ nên đo áp suất lốp ô tô ít hơn mức tiêu chuẩn một chút. Vì không khí sẽ nở ra trong quá trình tham gia giao thông.
  • Trường hợp nhiệt độ bên ngoài và áp suất lốp bằng nhau thì mọi người nên bơm mức đúng chuẩn.

Áp suất lốp ô tô đúng tiêu chuẩn sẽ hạn chế được những tai nạn không đáng có trên đường đi. Nếu bạn không thể tự điều chỉnh áp suất xe tại nhà thì có thể đem xe tới Trung Tâm Kỹ Thuật Ô Tô Mỹ Đình THC. Đơn vị chúng tôi chuyên về sửa chữa, phụ tùng, đo và bơm áp suất với uy tín, kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Sự phục vụ của THC sẽ không bao giờ khiến quý khách phải thất vọng.