Logo
TRUNG TÂM KỸ THUẬT ÔTÔ THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - CN
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
THC AUTO
image

Bằng lái xe hạng D là gì? Bao nhiêu tuổi được lái? Được lái xe nào?

Trang chủ / Bằng lái xe hạng D là gì? Bao nhiêu tuổi được lái? Được lái xe nào?
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 08/02/2023

Bằng lái xe hạng D là gì? Bao nhiêu tuổi được lái? Được lái xe nào?

Bằng lái xe hạng D là gì ?

Bằng lái xe hạng D là loại giấy phép lái xe được cấp cho người lái xe ô tô chở khách từ 10 chỗ ngồi trở lên (không kể ghế ngồi của người lái) cho đến 30 chỗ ngồi

Để được cấp bằng lái xe hạng D, người lái phải đáp ứng đủ các yêu cầu về tuổi, sức khỏe, kỹ năng lái xe và kiến thức về luật giao thông đường bộ. Ngoài ra, người lái cần phải hoàn thành các khóa đào tạo về lái xe hạng D được quy định bởi pháp luật.

Bằng lái xe hạng D thường có thời hạn hiệu lực và cần được gia hạn sau khi hết hạn. Người sử dụng bằng lái xe hạng D có trách nhiệm tuân thủ các quy định của pháp luật giao thông đường bộ và đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, đồng thời cần chú ý tới việc bảo dưỡng xe và kiểm tra định kỳ để đảm bảo an toàn khi vận hành.

Bao nhiêu tuổi được lái xe hạng D ?

Tuổi tối thiểu để có được bằng lái xe hạng D phụ thuộc vào quy định của từng quốc gia hoặc khu vực.

Ví dụ: Ở Hoa Kỳ, để có bằng lái xe hạng D, bạn cần ít nhất 21 tuổi và phải có bằng lái hạng C trong ít nhất 1 năm trước đó. Tuy nhiên, quy định này có thể khác ở các quốc gia khác trên thế giới.

Vì vậy, bạn nên kiểm tra với cơ quan quản lý giao thông địa phương để biết chính xác tuổi tối thiểu để có được bằng lái xe hạng D tại khu vực của bạn.

Theo luật pháp hiện hành của Việt Nam từ người được phép lái xe hạng D phải có điều kiện đủ 24 tuổi trở lên mới được thi và cấp bằng lái xe hang D

Với bằng lái xe hạng D bạn được lái xe nào ?

Bằng lái xe hạng D là loại bằng lái xe được cấp cho người lái xe ô tô chở hàng có trọng tải trên 3,5 tấn hoặc ô tô chở khách từ 10 chỗ trở lên, bao gồm cả chỗ ngồi của người lái. Bằng lái xe hạng D là một trong những loại bằng lái xe được coi là cao cấp và yêu cầu kỹ năng lái xe, kinh nghiệm và kiến thức về an toàn giao thông cao. Để có được bằng lái xe hạng D, bạn cần phải tham gia một khóa học đào tạo lái xe chuyên nghiệp và đáp ứng các yêu cầu về kiến thức và kỹ năng lái xe cần thiết để đảm bảo an toàn khi vận hành các loại xe có trọng tải lớn.

Việc có được bằng lái xe hạng D sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm trong các lĩnh vực vận tải hàng hóa hoặc vận tải khách. Tuy nhiên, việc lái xe các loại xe chở hàng hoặc chở khách lớn và nặng hơn cũng đòi hỏi người lái xe phải có sự chú ý và tập trung cao độ, kiến thức về kỹ thuật lái xe và kinh nghiệm lái xe thực tế.


Giá bảo dưỡng

Dự toán các hạng mục bảo dưỡng

{{ item }}
Thời gian ước tính {{ dataBaoGia.hang_muc.duration }}
Nhân công bảo dưỡng {{ formatNumber(dataBaoGia.hang_muc.manpower) }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Tổng

{{ item }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Ghi chú

Cùng chuyên mục: Lái xe

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường