Logo
TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - Thứ 7
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC
image

Bằng lái xe hạng E là gì ? Bao nhiêu tuổi được lái ?

Trang chủ / Bằng lái xe hạng E là gì ? Bao nhiêu tuổi được lái ?
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 08/02/2023

Bằng lái xe hạng E là gì ? Bao nhiêu tuổi được lái ?

Bằng lái xe hạng E là gì ?

Bằng lái xe hạng E là loại giấy phép lái xe được cấp cho người lái điều khiển các loại xe ô tô kéo rơ-moóc hoặc các loại xe có trọng tải lớn hơn 7500 kg. Điều kiện cấp bằng lái xe hạng E, người lái phải đáp ứng đủ các yêu cầu về tuổi, sức khỏe, kỹ năng lái xe và kiến thức về luật giao thông đường bộ. Ngoài ra, người lái còn phải đạt được bằng lái xe hạng B hoặc tương đương trước khi được đào tạo và kiểm tra theo chương trình đào tạo lái xe hạng E, người lái phải đã có bằng lái xe hạng B2 (cấp cho ô tô chở người từ 9 đến 16 chỗ ngồi) hoặc B1 (cấp cho ô tô chở người từ 17 đến 30 chỗ ngồi), và đã có kinh nghiệm lái xe trong một khoảng thời gian nhất

Bằng lái xe hạng E là bằng lái xe tải trọng nặng và phương tiện giao thông khác có trọng lượng tối đa cho phép là trên 3,5 tấn. Tuổi tối thiểu để đăng ký thi lái xe hạng E tùy thuộc vào quy định của từng quốc gia hoặc vùng lãnh thổ.

Bằng lái xe hạng E thường có thời hạn hiệu lực và cần được gia hạn sau khi hết hạn. Người sử dụng bằng lái xe hạng E có trách nhiệm tuân thủ các quy định của pháp luật giao thông đường bộ và đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Ngoài ra, người lái cần chú ý tới việc bảo dưỡng xe và kiểm tra định kỳ để đảm bảo an toàn khi vận hành.

Bằng lái xe hạng E bao nhiêu tuổi được phép lái ?

Ở Việt Nam, theo quy định của Luật Giao thông đường bộ, người dùng đường phải có bằng lái xe tải trọng nặng (hạng E) phải đạt độ tuổi từ 24 trở lên và đáp ứng các điều kiện khác như có sức khỏe đủ để lái xe, không bị mù màu, tật lỗi về tay chân hoặc có sự kiện vi phạm nghiêm trọng về an toàn giao thông.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng quốc gia hoặc vùng lãnh thổ, quy định về tuổi tối thiểu để có bằng lái xe hạng E có thể khác nhau. Bạn nên tham khảo với cơ quan quản lý giao thông địa phương để biết rõ hơn về quy định tại nơi bạn sống.

Tags, Chuyên mục

Tư vấn (129)

Giá bảo dưỡng

Dự toán các hạng mục bảo dưỡng

{{ item }}
Thời gian ước tính {{ dataBaoGia.hang_muc.duration }}
Nhân công bảo dưỡng {{ formatNumber(dataBaoGia.hang_muc.manpower) }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Tổng

{{ item }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Ghi chú

Đặt lịch

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường