TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC

TRUNG TÂM KỸ THUẬT
Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC

OTOMYDINHTHC.COM

Bảo dưỡng định kỳ cho dòng xe BMW

bao-duong-xe-bmw
Bảo dưỡng định kỳ cho dòng xe BMW

Bảo dưỡng định kỳ cho dòng xe BMW làm những gì ?

Dưới đây chúng tôi sẽ liệt những công việc bảo dưỡng định kỳ cho dòng xe BMW theo khuyến cáo của nhà sản xuất:
1. Thay dầu động cơ
2. Thay lọc động cơ
3. Vệ sinh lọc gió động cơ
4. Thay nước làm mát động cơ
5. Kiểm tra nước rửa kính nếu thiếu thì bổ sung
6. Thay dầu phanh
7. Thay dầu hộp số tự động
8. Thay dây đai – cu roa tổng
9. Kiểm tra siết chặt các bu lông, đai ốc
10. Kiểm tra sự rò gỉ tại khoang máy và gầm máy
11. Đối với xe 2 cầu kiểm tra mức dầu cầu
12. Kiểm tra hệ thống điện thân xe bao gồm đèn và các thiết bị điện trong xe
13. Kiểm tra hoạt động ắc quy, máy phát, máy đề
14. Kiểm tra hoạt động các thiết bị thông tin, cảnh báo, an toàn trong xe
15. Kiểm tra áp suất lốp xe
16. Kiểm tra hoạt động của hệ thống điều hoà
17. Vệ sinh lọc gió điều hoà
18. Nội soi điều hòa
19. Kiểm tra hệ thống truyền động
20. Bảo dưỡng phanh 4 bánh
21. Bôi trơn các khớp truyền động
22. Căn chỉnh các dây coroa dẫn động
23. Bảo dưỡng, vệ sinh kim phun, bugi
24. Thay má phanh 4 bánh
bao-duong-dinh-ky-bmw-1
bao-duong-dinh-ky-bmw-2

Lịch thay thế và bảo dưỡng xe BMW theo định kỳ

Trên chiếc BMW của bạn có hơn 50.000 chi máy từ lớn đến nhỏ là con số cấu tạo nên một chiếc xe BMW đời mới. Trong quá trình hoạt động, chúng ta không thể tránh được những vấn đề hao mòn và hỏng hóc của các chi tiết trên xe.
Để đảm bảo cho việc hoạt động của xe trở nên tốt hơn trong từng giai đoạn, những tài xế luôn phải tự trang bị cho mình nhiều kiến thức để giữ gìn và bảo quản cho xe an toàn nhất. Và điều tối quan trọng là phải nắm được lịch trình thay thế và bảo dưỡng xe BMW theo định kỳ xuyên suốt quá trình sử dụng xe.

Lợi ích của việc nắm bắt được lịch trình thay thế và bảo dưỡng xe BMW theo định kỳ

Bảo dưỡng BMW đúng cách và có quy trình hệ thống sẽ giúp nâng cao tuổi thọ của xe, giảm chi phí sửa chữa tới mức tối đa cũng như tìm kiếm được sự an tâm, an toàn khi sử dụng xe trên đường, nhất là trong những hành trình dài. Bảo dưỡng BMW – Cách rất đơn giản để giữ giá trị chiếc xe của bạn luôn sang trọng và lịch lãm.

Lịch bảo dưỡng BMW định kỳ

Nên đưa bảo dưỡng xe BMW của bạn sau mỗi 4000km hoặc sau 3 tháng sử dụng.
1. Nhớt động cơ: Giống như việc bảo dưỡng và kiểm tra, nên thay nhớt sau mỗi 4000 km hoặc 3 tháng sử dụng.
2. Lọc nhớt: Để đảm bảo việc loại bỏ các tạp chất giúp động cơ luôn sạch và làm tăng hiệu quả bôi trơm của nhớt. Thông thường,cứ 2 lần thay nhớt thì bạn cần thay một lọc nhớt.Hoặc từ 8.000 – 10.000 km.
3. Lọc gió động cơ – Lọc gió máy lạnh : Chi phí dành cho chi tiết này khá rẻ, tuy nhiên bạn chỉ cần thay lọc gió sau 24 tháng sử dụng hoặc 40.000 km.
4. Lọc nhiên liệu: BMW đời mới là dòng xe phun nhiên liệu trực tiếp nên bộ lọc nhiên liệu phải hoạt động liên từ khi bạn nổ máy đến khi dừng xe để ngăn chất bẩn làm tắc kim phun.Bạn nên thay lọc nhiên liệu sau 2 năm hoặc chạy được quãng đường 40.000 km.
5. Nước làm mát động cơ: Để nước làm mát hoạt động hiệu quả và không để nó biến chất quá nhiều. Nên thay nước mới sau 40.000 km hoặc sau 2 năm.
6. Hệ thống phanh: Cứ sau khoảng 20.000 km bạn nên kiểm tra phanh một lần. Dầu thắng nên thay sau mỗi 40.000 km hoặc 2 năm sử dụng.
7. Bugi: Có thể bạn đã biết, việc bảo dưỡng xe BMW của bạn sẽ khó khăn hơn nếu hư hỏng có liên quan đến hệ thống đánh lửa. Việc Bugi quá cũ đánh lửa kém làm giảm hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu, bỏ cháy, tăng lượng khí thải và có thể gây kích nổ.Bạn nên thay bugi mỗi 40.000km hoặc sau 2 năm.
8. Hệ thống lái: Thường những tai nạn nghiêm trọng đều bắt nguồn từ hệ thống lái.Hệ thống lái trục trặc không chỉ ảnh hưởng tới sự an toàn mà còn làm mất cảm giác êm ái của người tài xế.Khi phát hiện những dấu hiệu như lái nặng,nhẹ hơn bình thường,có tiếng kêu khi đánh lái,hao hụt dầu trợ lực lái…bạn cần cho xe đi kiểm tra gấp.
Để có thể bảo dưỡng xe BMW phần hệ thống lái chính xác hơn các kỹ thuật viên cần phải sử dụng thiết bị chẩn đoán chuyên hãng để can thiệp. Để tránh những trường hợp xấu, bạn nên kiểm tra hệ thống lái BMW của bạn sau mỗi 20.000km. Đối với dầu trợ lực lái, nên thay sau mỗi 40.000 km hoặc sau 2 năm.
9. Hệ thống lạnh: Tại Only BMW chúng tôi sẽ kiểm tra hệ thống lạnh cho các bạn mà không cần phải tháo taplo, đảm bảo độ Zin mới trên xe của bạn. Nên kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống lạnh sau mỗi 24 tháng hoặc 40.000 km.
10.Nhớt cầu – nhớt hộp số: Nhớt cầu và đặc biệt là nhớt hộp số tự động có chức năng và tầm quan trọng ngang dầu máy. Để các chi tiết vận hành này luôn ở mức an toàn. Chúng tôi khuyên bạn nên thay nhớt cầu – nhớt hộp số cứ sau 80.000 km.
11. Bình ắc quy: Với mỗi bình ắc quy tốt, chính hãng, để tránh chi phí bảo dưỡng xe BMW của bạn tăng cao do các bệnh phát sinh hoặc có liên quan đến ắc quy. Nên thay mới sau mỗi 160.000 km hoặc 3-5 năm sử dụng.
12. Lốp xe: Nên thay lốp sau mỗi 60.000 km, và để lựa chọn đúng loại lốp xe phù hợp cho từng dòng, bạn cần tham khảo :
Hoặc khi có các hiện tượng sau thì nên bảo dưỡng xe BMW của bạn ngay lập tức
– Động cơ chạy không ổn định, có nhiều tiếng ồn lạ phát ra từ khoang máy.
– Công suất máy giảm rõ rệt.
– Có hiện tượng rò rỉ dầu nhớt từ động cơ.
– Khi có tiếng ồn bất thường phát ra từ hệ thống xả.
– Lốp xe có tiếng rít mạnh khi rẽ,mòn không đều hoặc phanh hoạt động không hiệu quả,xe bị lệch khi phanh.
– Cảm giác xe bị lệch khi lái thẳng, khó điều khiển, mất cảm giác lái.
– Nhiệt độ của động cơ hay nước làm mát cao hơn bình thường.

Bảo dưỡng sửa chữa xe BMW chất lượng, giá rẻ

Tiêu chí chọn nơi sửa chữa xe BMW

Vấn đề nựa chọn gara sửa chữa xe BMW theo tiêu chí nào. Bạn nên tìm một gara uy tín và có kinh nhiệm nhiều năm để sửa chữa. Dòng xe bmw là dòng xe sang và hiện đại, rất nhiều công nghệ mới được áp dụng cho dòng xe này. Tuy nhiên xe bmw nổi tiếng là hay bị những lỗi vặt. Những lỗi rất khó để sửa chữa, chính vì vậy việc bảo dưỡng bảo trì máy móc, vỏ bên ngoài của xe. Những chi tiết nhỏ nhặt như đèn hậu, đèn pha cũng phải đến cần đến đội ngũ có chuyên môn cao, trình độ kỹ thuật cao, máy móc thiết bị hiện đại. Chính vì vậy việc tìm kiếm một cơ sở chuyên sửa chữa xe bmw, là vấn đề không đơn giản.
Các tiêu chí:

Tiêu chí thứ nhất: Bạn nên tìm địa chỉ có nhiều năm kinh nghiệm. Khi bạn đi sửa chữa xe BMW với những cơ sở it kinh nhiệm thì có một hiện tượng xe bạn. Xe đi được 2 đến 3 tháng lại phát sinh lỗi khác nhau trên cùng một khu vực. Điều đó dễ hiểu vì trước đó bạn đi kiểm tra tại cơ sở it kinh nhiệm. Nên kho sẽ không thể tư vấn cho bạn giải pháp tiếc kiệm chi phí và thời gian cho bạn được. điều đó gây ảnh hưởng tới quá trình sử dụng. Những cơ sở trung tâm đã có kinh nghiệm lâu năm làm việc, họ sẽ hiểu rõ hơn các vấn đề xe bmw mà bạn đang gặp, bởi đơn giản là họ đã sửa những lỗi của xe bmw. Nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ mà họ mang lại cho bạn.

Tiêu chí thứ 2: Bạn nên tìm kiếm những cơ sở uy tín thuộc các công ty công nghệ về ô tô. Vì các dòng xe bmw, audi, mervedes, Land Rover… là những dòng xe hạng sang, công nghệ mới được áp dụng cho những dòng xe này, mặt khác những dòng xe này được sản xuất bởi những tập đoàn xe ô tô hàng đầu thế giới.

Tiêu chí thứ 3: Xe BMW là dòng xe hạng sang hàng với công nghệ mới nhất. Chính vì vậy việc chọn những cơ sở thuộc các công ty công nghệ về ô tô, đây là những địa chỉ sửa chữa xe bmw uy tín hơn hết, bởi vì họ hiểu rõ được bản chất, những phụ tùng máy móc, kể cả những chi tiết nhỏ nhất bên trong xe. Các phụ tùng được nhập khẩu từ châu âu, từ nhà máy của BMW là một giải pháp tốt nhất cho việc sửa chữa xe BMW.

Tiêu chí thứ 4: Cần lựa chọn các cơ sở sửa chữa xe BMW uy tín. Cơ sở sửa chữa xe bmw nào đang là điểm đến của nhiều người, Nếu bạn đang gặp vấn đề về chiếc xe bmw của bạn

Gara nào chuyên sửa chữa bảo dưỡng dòng xe BMW

Xin giới thiệu 1 gara ô tô chuyên sửa chữa bảo dưỡng các dòng xe BMW để bạn tham khảo đó là Gara Ô Tô Mỹ Đình THC Chúng tôi luôn quan niệm dịch khách hàng đặt lên hàng đầu. Vì vậy chúng tôi luôn mang đến dịch vụ sửa chữa BMW tốt nhất. Với diện tích nhà xưởng 700m2 đảm bảo tiến độ sửa chữa của quý khách.
 • Dịch vụ sửa chữa xe BMW, chúng tôi tự hào vì có đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ cao, được đào tạo chuyên nghiệp và bài bản, cùng với đấy là công nghệ tiên tiến và hiện đại, chuyên sửa chữa xe bmw, audi, mervedes, Land Rover… và những dòng xe khác.
 • Phụ tùng ô tô chính hãng, được các tập đoàn sản xuất xe cung cấp. Xe cao cấp là vậy. Với công nghệ hiện đại nhưng cần đội ngũ nhiều năm kinh nhiệm để sửa chữa. tại sao đến với chúng tôi. Vì những người đã từng có 15-20 năm áp dụng công nghệ hiện đại vào sửa chữa xe BMW.  Với Gara Ô Tô Mỹ Đình THC chúng tôi đáp ứng được điều bạn cần khi sửa chữa xe BMW.
 • Sửa chữa xe BMW Chúng tôi có đầy đủ các trang thiết bị công nghệ hiện đại phục vụ việc sửa chữa xe của bạn. Chúng tôi là đơn vị nhập khẩu trực tiếp các phụ tùng chính hãng thay thế cho xe của bạn. Từ đó, chi phí sửa chữa xe của bạn sẽ giảm đến mức tối đa.

Trả lời 1 số thắc mắc về bảo dưỡng sửa chữa dòng xe BMW

 1. Sửa xe BMW
 2. Sửa xe BMW ở đâu?
 3. Bảo dưỡng xe BMW ở đâu?
 4. Bảo dưỡng xe BMW hết bao nhiêu?
 5. Khi nào bảo dưỡng xe BMW?
 6. Gara chuyên sửa chữa BMW;
 7. Sửa chữa BMW ở đâu tốt?
 8. Xe BMW đi bị giật;
 9. Xe BMW nổi đèn check
 10. Xe BMW nổi đèn ABS
 11. Xe BMW nổi đèn túi khí
 12. Sửa chữa hộp số BMW
 13. Sửa điều hòa xe BMW
 14. Bảo dưỡng điều hòa BMW
Đó là một trong số những câu hỏi sẽ xuất hiện trong đầu bạn ở một thời điểm nào đó khi bạn sở hữu một chiếc xe BMW, là hãng xe có sự ổn định và phụ tùng tiêu chuẩn chất lượng cao. Nói như vậy không có nghĩa là nó không thể hỏng hóc hoặc gặp sự cố. Việt Nam là quốc gia có khí hậu tương đối khắc nghiệt, đây là một trong những lý do chính làm hao mòn chất lượng của các phụ tùng trên xe ô tô. Khi vận hành, các bộ phận trên xe ô tô luôn tỏa nhiệt lượng rất lớn, kết hợp với nhiệt độ môi trường có lúc lên tới hơn 40 độ C sẽ rất dễ gây hư hại cho các bộ phận hoạt động với hiệu suất cao như động cơ, hộp số, các cơ cấu truyền lực, hấp thụ lực…
Nguyên nhân nữa gây lên hư hỏng cho hệ thống treo xe BMW vốn là hệ thống cực kì quan trọng liên quan tới sự an toàn và êm ái của xe ô tô đó là tình trạng mặt đường. Mặt đường xấu luôn gây ra những hư hại nhanh chóng cho các rotuyn cân bằng, bi moay ơ, rotuyn lái, giảm sóc, và cao su càng A, càng I…
Nếu đến một thời điểm nào đó bạn thấy xe của bạn có những hiện tượng sau:
 • Vào chỗ xóc có tiếng kêu cộc cộc; Vào chỗ xóc có tiếng kêu cục cục; Vào chỗ xóc kêu kẹt kẹt; Đó là khi rotuyn, cao su càng và giảm sóc của bạn có vấn đề. Nó thực sự không đáng ngại, chi phí để thay thế những phụ tùng này cũng không nhiều.
 • Xe có tiếng ù ù khi đi tốc độ cao; Tạo cảm giác khó chịu như ù tai, chóng mặt cho người ngồi trong xe. Đó là khi xe bạn có vần đề về bi moay ơ hoặc lốp xe
 • Và một buổi sáng nào đó bạn ra gara để lấy chiếc xe thân yêu đi làm và phát hiện Xe BMW bị sập gầm; bánh xe chạm sát dè chắn bùn; Khi đó chắc chắn hệ thống treo khí xe bạn có vấn đề Đó có thể là rỏ rỉ hơi ở giảm sóc, ở các đường ống dẫn khí hoặc có thể do sự cố của các cảm biến độ cao…
 • Vào một ngày nào đó khi xe của bạn có những biểu hiện không bình thường của hệ thống điều hòa như: Xe BMW điều hòa không lạnh; Xe BMW điều hòa không lạnh sâu; Xe BMW điều hòa không mát; Xe BMW điều hòa không nóng; Xe BMW điều hòa lúc lạnh lúc nóng; Xe BMW điều hòa thổi toàn hơi nóng; Xe BMW điều hòa có mùi hôi; Đó là lúc xe bạn cần được kiểm tra và bảo dưỡng lại hệ thống điều hòa. Đôi khi chỉ là vấn đề đơn giản như lọc gió điều hòa bẩn cũng là nguyên nhân làm điều hòa không mát và không lạnh sâu. Ngoài ra khi xe bạn đi được khoảng 60.000 km trở lên thì giàn lạnh bắt đầu có hiện tượng lạnh không sâu là do có bụi bẩn bắt vào bề mặt tản nhiệt của giàn lạnh, giàn nóng. Nó làm cho giàn lạnh và giàn nóng tản nhiệt kém, gió không thể thổi qua và bạn sẽ thấy hiện tượng lạnh không sâu.
 • Nếu khi: Xe BMW vào số bị giật khự; Xe BMW đi bị ì; Xe BMW không chuyển số; Đồng hồ xe BMW báo bánh răng; Đồng hồ xe BMW báo “transmission workshop”; “Transmission Fault” Là khi đó xe bạn gặp vấn đề về hộp số, lỗi này thường là do vỉ điều khiển hộp số. Thường thì trong hãng sẽ bắt bạn thay vỉ này và chi phí có thể lên tới 60- 120 triệu. Những lỗi này Trung Tâm Kỹ Thuật Ô Tô Mỹ Đình THC có thể sửa chữa với chi phí chỉ bằng 1/3 mà vẫn đảm bảo chất lượng và sự ổn định của xe.

Kinh nghiệm bảo dưỡng sửa chữa xe BMW

Ô Tô Mỹ Đình THC chia sẻ 1 số kinh nghiệm về bảo dưỡng sửa chữa xe BMW để bạn tham khảo, chắc chắn bạn sẽ học hỏi được đôi chút và chủ động hơn với chiếc xe của mình.
 • Bảo dưỡng định kỳ xe BMW. Bảo dưỡng định kỳ là phương pháp hưu hiệu cho tất cả các loại xe. Nhờ đó xe của bạn được duy trì trạng thái tốt nhất từng chi tiết. Cũng nhờ vậy mà phát hiện kịp thời những vấn đề cần sửa chữa tránh cho xe bị hư hỏng nặng. Nên tìm đúng gara hoặc hãng uy tín bảo dưỡng bmw để yên tâm hơn với dịch vụ này. Kiểm tra các phụ kiện cần thiết trong xe
 • Kiểm tra các phụ kiện cần thiết trong xe: Như mức dầu các loại, nước làm mát trong két tản nhiệt và những dấu hiệu bất thường của xe. Thời gian chỉ mất 10 phút nhưng lại vô cùng quan trọng để xe chạy êm và bảo hành ở trạng thaí tốt nhất. Nên kiểm tra ít nhất 1 lần/1 tháng.
 • Lắng nghe âm thanh phát ra từ chiếc xe: Nếu phát hiện ra những âm thanh bất thường cho thấy xe bạn có vấn đề. Và ngay lập tức bạn phải kiểm tra xem vị trí gây ra những âm thanh đó là đâu và có hướng sửa chữa hợp lý. Nếu cần thiết bạn phải đưa đến gara chuyên sửa xe bmw uy tín để kiểm tra.
 • Khởi động xe: Khi khởi động xe, nên để về mức độ thấp nhất để duy trì động cơ cho dầu luân chuyển đồng đều. Sau đó mới vào số và lái xe đi. Đảm bảo được điều này luôn luôn để xe được bảo dưỡng tốt nhất.
Khi nào cần hãy liên hệ với chúng tôi hoặc truy cập website https://otomydinhthc.com/ để được giải đáp. Chúng tôi luôn mong muốn bạn có được những hành trình vui vẻ cùng chiếc bmw yêu quý của mình.

Lưu ý khi thay dầu hộp số tự động xe BMW:

Khi bạn thay dầu (nhớt) hộp số tự động xe BMW phải sử dụng sản phẩm dầu hộp số chính hãng, Dầu (nhớt) hộp số tự động xe BMW chính hãng giúp xe của bạn hoạt động một cách êm ái, phát huy đúng công suất và tránh được những hư hỏng không đáng có với bộ số tự động – một chi tiết phụ tùng nổi tiếng về sự phức tạp, tinh xảo và khó sửa chữa và chi phí cho việc sửa chữa thay mới rất cao. Dầu (nhớt) hộp số tự động xe BMW mang lại hiệu quả kinh tế và sử dụng tốt nhất.
Dầu (nhớt) hộp số tự động BMW 6HP ZF – 83220142516 Mã SP: 83220142516
Các mã sản phẩm dùng chung tương thích: 83220142516 – 83 22 0 142 516
Các dòng xe tương thích:
Dầu (nhớt) hộp số tự động BMW 6HP ZF
Dầu (nhớt) hộp số tự động xe BMW 320i, 325i, 328i E90, E90 LCI
Dầu (nhớt) hộp số tự động xe BMW 320i, 325i, 328i E91, E92, E93
Dầu (nhớt) hộp số tự động xe BMW 520i, 523i, 525i, 528i, 530i E60
Dầu (nhớt) hộp số tự động xe BMW 645ci 650i E63
Dầu (nhớt) hộp số tự động xe BMW 740Li, 745Li, 750Li, 760Li E65 E66
Dầu (nhớt) hộp số tự động xe BMW X5 E70, E70 LCI
Dầu (nhớt) hộp số tự động xe BMW X6 E71, 135i E82
Dầu (nhớt) hộp số tự động xe BMW X1, X3 E83, E84
Dầu (nhớt) hộp số tự động xe BMW 320i, 325i, 328i E90, E90 LCI
Các dịch vụ khác tại Trung Tâm Kỹ Thuật Ô Tô Mỹ Đình THC
Để nhận được báo giá chi tiết và tư vấn kỹ thuật quý khách hàng vui lòng liên hệ:
Cố vấn dịch vụ: Hotline & zalo: 09.64.10.44.44
Tư vấn kỹ thuật: Hotline & zalo: 0962.68.87.68
Email: otomydinhthc@gmail.com
Công Ty TNHH Ô Tô Mỹ Đình THC – “HƠN CẢ SỰ MONG ĐỢI …”
Xưởng dịch vụ 1: Số 587 Phúc Diễn, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Xưởng dịch vụ 2: Số 589 Phúc Diễn, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Website 2: www.shopoto.com.vn
Youtube: https://youtu.be/hFCNQikE_MA
Fanpage: https://www.facebook.com/otomydinhTHC/?ti=as
 
 Keyword: Garage sửa xe BMW Xưởng dịch vụ BMW bảo dưỡng xe bmw chi phí sửa xe BMW chuyên sửa xe BMW sửa chữa xe bmw sua xe bmw sửa xe BMW ở đâu chi phí bảo dưỡng xe bmw sửa chữa bmw chi phí bảo dưỡng bmw bảo dưỡng bmw trung tâm bảo hành xe bmw