TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC

TRUNG TÂM KỸ THUẬT
Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC

OTOMYDINHTHC.COM

Bảo dưỡng đình kỳ xe Ford Ranger

bang-gia-bao-duong-dinh-ky-xe-ford-ranger
Bảo dưỡng đình kỳ xe Ford Ranger

Đôi nét về bảo dưỡng xe Ford Ranger

Ford Ranger có lẽ là dòng xe rất quen thuộc vì độ phổ biến của nó, chiếm đến 50% doanh số bán xe của dòng xe bán tải đã đủ để chúng minh sức hút của đại diện đến từ hãng Ford. Dù đã ra mắt tại thị trường Việt Nam gần 20 năm nay nhưng sức hút của Ford Ranger vẫn như lúc đầu. Với sức mạnh, sự bền bỉ cũng như độ việt dã tốt nhất phân khúc thì không ngoa khi nói Ford Ranger chính là ông vua bán tải tại thị trường Việt Nam hiện tại. Ford Ranger có rất nhiều những phiên  bản khác nhau. Tại thị trường quốc tế mà cụ thể là Thái Lan thì xe có đến 15 phiên bản tùy chọn khác nhau, tuy nhiên khi về đến thị trường Việt Nam, Ford đã  rút ngọn lại còn 7 phiên bản cùng với thông số kỹ thuật như sau:

– Ford Ranger XL 4×4 MT trang bị động cơ dầu 2.2L với Turbo tăng áp và hộp số sàn 6 cấp.

– Ford Ranger XLS 4×2 MT trang bị động cơ dầu 2.2L có turbo tưng áp và hộp số sàn 6 cấp. Tuy nhiên đây là phiên bản 1 cầu chủ động thích hợp cho việc đi lại trong thành phố.

– Ford Ranger XLS 4×2 AT trang bị động cơ dầu 2.2L có turbo tăng áp và hộp số tự động 6 cấp.

– Ford Ranger XLT 4×4 MT trang bị động cơ dầu 2.2L turbo tăng áp và hộp số sàn 6 cấp.

– Ford Ranger XLT 4×4 AT trang bị động cơ dầu 2.2L turbo tăng áp và hộp số tự động 6 cấp.

– Ford Ranger Wildtrack 2.0L AT 4×2 là phiên bản cao cấp của Ford Ranger,trang bị động cơ dầu 2.0L có turbo tăng áp và hộp số tự động 10 cấp.

– Ford Ranger Wildtrack 2.0L AT 4×4 là phiên bản cao cấp nhất, trang bị động cơ dầu 2.0L có turbo tăng áp kép và hộp số tự động 10 cấp.

Ngoài ra còn có các mẫu xe cũ hơn sử dụng động cơ dầu 2.5L và 3.2L, tuy nhiên ở các phiên bản mới thì động cơ này đã không còn được sử dụng. Tất cả thông tin trên về các dòng xe Ford Ranger rất hữu ích cho bạn, để bạn biết rằng chiếc Ford Ranger của bạn thuộc loại nào để bạn nắm được khi đi bảo dưỡng định kỳ cho xe.

bao-duong-xe-ford-ranger

Bảo dưỡng định kỳ xe Ford Ranger của bạn là một loạt các công việc cần thực hiện để phục hồi cũng như duy trì tình trạng kỹ thuật của xe luôn trong tình trạng tốt nhất, tăng tuổi thọ cho xe cũng như đảm bảo an toàn cho người lái trong quá trình xe hoạt động.

 Thông số bảo dưỡng Ford Ranger

Thay dầu, thay nhớt động cơ Ford Ranger

– Dầu, nhớt động cơ được Ford khuyên dùng cho xe Ranger là loại dầu có mác 5W-30. Đây là loại dầu nhớt tổng hợp hoàn toàn, đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất về làm việc của động cơ. Tuy nhiên do đặc điểm của các dòng xe Ranger là sử dụng động cơ trang bị turbo nên việc lựa chọn dầu nhớt cho xe cần thêm vài lưu ý. Đó là chỉ sử dụng các loại nhớt đạt chuẩn CF-4 trở nên theo tiêu chuẩn API hoặc đạt chuẩn A4 theo tiêu chuẩn ACEA.

– Dầu, nhớt động cơ 5W-30  có định kỳ thay dầu là 10.000 km, tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên thay dầu ở 8.000 đến 9.000 km vì Ford Ranger thường xuyên chở nặng và đi vào những đoạn đường xấu. Tuy nhiên nhược điểm của loại dầu này là giá thành khá đắt nên bạn có thể thay bằng các mác dầu như 10W-40 hoặc 20W-50, chúng hoàn toàn đáp ứng được các nhu cầu làm việc của độngcơ đồng thời giá thành lại thấp hơn.

cach-thay-dau-xe-ford-ranger

thay-nhot-xe-ford-ranger

Thay dầu xe ford ranger bao nhiêu lít ?

Tình trạng gian lận về lượng dầu nhớt xe ô tô là khá phổ biến, vì vậy nhiều chủ xe Ford Ranger luôn hỏi chúng tôi rằng: xe ford ranger thay mấy lít dầu ? Lượng dầu động cơ của Ford Ranger thay đổi theo dung tích xy lanh của động cơ mà xe sử dụng. Đối với các xe sử dụng động cơ 2.5L thì lượng dầu thay từ 6,4 đến 6,7 lít, các xe sử dụng động cơ 2.2L turbo lượng dầu thay là từ 8,15 lít nếu không thay lọc và 8,55 lít nếu thay cả lọc dầu. Đối với các xe sử dụng động cơ 3.2L thì lượng dầu thay lần lượt là 9,35 lít và 9,75 lít tương ứng với trường hợp không thay lọc dầu và thay cả lọc dầu. Tất cả thông tin trên đã trả lời cho câu hỏi của các bạn “thay dầu xe ford ranger bao nhiêu lít ?

Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng xe để chọn chính xác loại dầu cho xe của bạn.

Thay dầu hộp số xe Ford Ranger

+ Đối với hộp số sàn thì loại dầu được khuyên dùng là loại 80W-90. Khi thay dầu cần đổ vào khay để biết chính xác lượng dầu cần thay. Định kỳ thay dầu hộp số sàn là khoảng 40.000 km.

 + Đối với hộp số tự động: Bạn nên tham khảo sách hướng dẫn của hãng để biết chính xác loại dầu thích hợp để thay cũng như chu kỳ thay dầu hộp số . Tuy nhiên nếu bạn làm mất sách hướng dẫn thì có thể tham khảo loại dầu ATF hoặc dầu truyền động thủy lực đa cấp là những loại dầu tốt cho hoạt động của hộp số tự động. Lượng dầu hộp số tự động thường sẽ là 9 đến 10 lít tùy theo cách thay. Thông thường Ford khuyến cáo khách hàng nên thay dầu hộp số sau khoảng 200.000 km sử dụng hoặc 10 năm. Tuy nhiên Ford Ranger là dòng xe thường xuyên chở nặng và đi và những khu vực địa hình phức tạp nhiều khói bụi nên định kỳ thay dầu sẽ ngắn hơn, thường là từ 80.000 đến 100.000 km.

+ Đối với tất cả các loại hộp số sau khi lội nước và cố dấu hộp nước lột vào hộp số thì cần thay ngay lập tức bất kể dầu đã sử dụng được bao lâu.

Thay dầu phanh xe Ford Ranger

Giống như đại bộ phận các xe đang có mặt trên thị trường, Ford Ranger cũng sử dụng dàu phanh có mã DOT-3 DOT-4. Lượng dầu phanh cuat toàn bộ hệ thống phanh là khoảng 2 lít. Định kỳ thay dầu phanh và dầu ly hợp là 3 năm.

Thay dầu trợ lực lái xe Ford Ranger 

Ford Ranger có thể sử dụng được các loại dầu truyền động đa cấp dùng cho hệ thống lái có trợ lực thủy lực đang có trên thị trường hiện nay. Bạn nên thay dầu sau khoảng 200.000 km hoặc khi sửa chữa đại tu thước lái. Lượng dầu trợ lực lái cần thay là khoảng 1,2 lít.

Quy trình bảo dưỡng xe Ford Ranger

  Sau mỗi số km nhất định, nhà sản xuất sẽ đưa ra một danh sách các công việc cần làm để chiếc xe hoạt động được trơn tru và an toàn. Trong khi đa số các hãng xe khác khuyên người sử dụng nên bảo dưỡng xe mỗi 5.000 km hoặc 3 tháng một lần, Ford tuy cũng có định kỳ bảo dưỡng 6 tháng nhưng số km hãng này đưa ra là 10.000 km, điều này cho phép xe của bạn có thể đi được quãng đường dài hơn mới cần phải bảo dưỡng. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn về quy trình bảo dưỡng xe Ford Ranger đối với từng mốc bảo dưỡng.

Bảo dưỡng 10.000 km Ford Ranger

  – Thay dầu động cơ.

  – Thay lọc dầu động cơ. Với định kỳ thay dầu lên tới 10.000 km thì mỗi lần thay dầu bạn cần phải thay luôn lọc dầu.

  – Vệ sinh lọc gió động cơ, lọc gió điều hòa.

  – Bảo dưỡng hệ thống phanh ở 4 bánh xe và kiểm tra hoạt động của hệ thống phanh.

  – Kiểm tra gầm và siết chặt các bu-lông, đai ốc.

  – Kiểm tra nước làm mát.

  – Kiểm tra nước rửa kính.

  – Kiểm tra hệ thống đèn chiếu sáng.

  – Thực hiện đảo lốp.

Bảo dưỡng 20000 km Ford Ranger

  – Thay dầu động cơ.

  – Thay lọc dầu động cơ.

  – Vệ sinh lọc gió động cơ.

  – Thay thế lọc gió điều hòa.

  – Bảo dưỡng hệ thống phanh 4 bánh và kiểm tra hoạt động của phanh.

  – Kiểm tra gầm và siết chặt các bu-lông, đai ốc.

  – Kiểm tra nước làm mát, nếu thiếu bổ sung.

  – Kiểm tra nước rửa kính, nếu thiếu bổ sung

  – Kiểm tra hệ thống đèn chiếu sáng.

  – Thực hiện đảo lốp.

Bảo dưỡng 30.000 km xe Ford Ranger

  – Thay dầu động cơ.

  – Thay lọc dầu động cơ.

  – Vệ sinh lọc gió động cơ, lọc gió điều hòa.

  – Bảo dưỡng và vệ sinh hệ thống phanh 4 bánh và kiểm tra hoạt động của hệ thống phanh.

  – Kiểm tra gầm và siết chặt các bu-lông, đai ốc.

  – Kiểm tra nước làm mát.

  – Kiểm tra nước rửa kính.

 – Kiểm tra hệ thống đèn chiếu sáng.

 – Thực hiện đảo lốp.

Bảo dưỡng xe Ford Ranger 40000 km

 – Thay dầu động cơ.

  – Thay lọc dầu động cơ.

  – Thay thế Bugi.

  – Thay lọc gió động cơ, thay lọc gió điều hòa.

  – Bảo dưỡng và vệ sinh hệ thống phanh 4 bánh và kiểm tra hoạt độn gcủa toàn bộ hệ thống phanh.

  – Kiểm tra gầm và siết chặt các bu-lông, đai ốc.

  – Thay nước làm mát.

  – Kiểm tra nước rửa kính

  – Kiểm tra hệ thống đèn chiếu sáng.

  – Thực hiện đảo lốp.

Địa điểm chuyên bảo dưỡng sửa chữa xe Ford Ranger

Trung tâm kỹ thuật Ô tô Mỹ đình THC là đơn vị có nhiều kinh nghiệm chuyên bảo dưỡng sửa chữa các dòng xe Ford trên thị trường và được đông đảo khách hàng công nhận. Với trang thiết bị được trang bị đồng bộ hiện đại đáp ứng toàn bộ các yêu cầu kỹ thuật khắt khe nhất từ các hãng sản xuất ô tô. Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, có tay nghề cao và kinh nghiệm lâu năm đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Không chỉ có chất lượng dịch vụ được đảm bảo, chúng tôi cũng cam kết giá thành dịch vụ tại trung tâm luôn ở mức cạnh tranh nhất thị trường hiện nay. Hãy đến với chúng tôi để được hưởng dịch vụ tốt nhất với giá thành cạnh tranh nhất.

Lịch bảo dưỡng xe Ford Ranger

Đối với dòng xe Ford Ranger từ XLS cho đến WildTrack, từ động cơ máy xăng cho đến máy dầu đều có chung 1 lịch bảo dưỡng. Lịch bảo dưỡng xe Ford Ranger được tính chung là 10.000 km hoặc 6 tháng tùy điều kiện nào đến trước. Tức là từ khi mua xe đến số Km 10.000 km hoặc từ lúc mua xe sau 6 tháng là lần bảo dưỡng đầu tiên. Khái niệm tùy điều kiện nào đến trước ở đây tức là sau 6 tháng xe bạn vẫn chưa đi hết 10.000 km thì bạn vẫn phải đi bảo dưỡng hoặc bạn chưa đi hết 6 tháng nhưng số km đã là 10.000 km thì bạn cũng phải đi bảo dưỡng. Lần bảo dưỡng tiếp theo bạn lại sau 10.000 km hoặc 6 tháng tùy điều kiện nào đến trước so với lần bảo dưỡng đầu tiên. Cứ tiếp tục như vậy cho các lần bảo dưỡng sau. Như vậy chúng tôi đã giải thích cho bạn cặn kẽ về lịch bảo dưỡng xe Ford Ranger, hãy nhớ lịch bảo dưỡng cho xe của bạn nhé.

Bảng giá bảo dưỡng định kỳ xe Ford Ranger

Trước khi bạn mua 1 chiếc xe như chiếc Ford Ranger đó là 1 tài sản lớn đối với bạn. Điều mà bạn quan tâm trước khi mua hoặc khi đang sử dụng nó đò là Chi phí bảo dưỡng xe Ford Ranger, nắm được vấn đề này chúng tôi đã tổng hợp lại cho các bạn chính xác về chi phí bảo dưỡng xe ranger bằng 1 bảng giá bảo dưỡng xe ford ranger như ở dưới đây

Nhìn vào bảng giá bảo dưỡng xe Ford Ranger bạn sẽ nhận thấy chi phí bảo dưỡng dòng xe này cao hơn so với các dòng xe thường tuy nhiên xét về tổng thể thời gian và số km thì chi phí này ở mức trung bình. Do đối với các dòng xe khác cấp bảo dưỡng nhỏ nhất là 5000 km tương đương với 3 tháng nhưng ở dòng xe Ford thì cấp bảo dưỡng nhỏ nhất là 10.000 km tương đương với 6 tháng. Chính vì vậy nên thời gian đi bảo dưỡng và số km phải đi bảo dưỡng đối với dòng xe Ford là gấp đôi so với các dòng xe khác

Công Ty TNHH Ô Tô Mỹ ĐìnhTHC – “HƠN CẢ SỰ MONG ĐỢI …”
Cố vấn dịch vụ: Hotline & zalo: 03.48.68.87.68
Tư vấn kỹ thuật: Hotline & zalo: 09.62.68.87.68
Email: otomydinhthc@gmail.com
Xưởng dịch vụ 1: Số 587 Phúc Diễn, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Xưởng dịch vụ 2: Số 589 Phúc Diễn, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Website 2: www.shopoto.com.vn
Youtube: https://youtu.be/hFCNQikE_MA
Fanpage: https://www.facebook.com/otomydinhTHC/?ti=as
Google map: