TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC

TRUNG TÂM KỸ THUẬT
Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC

OTOMYDINHTHC.COM

Bảo dưỡng định kỳ xe Mitsubishi Xpander tại Trung tâm kỹ thuật Ô tô Mỹ Đình THC

bang-gia-bao-duong-dinh-ky-xe-mitsubishi-xpander
Bảo dưỡng định kỳ xe Mitsubishi Xpander tại Trung tâm kỹ thuật Ô tô Mỹ Đình THC

Khái niệm về bảo dưỡng định kỳ:

Sau một thời gian hoạt động nhất định, các hệ thống trên ô tô sẽ bị suy thoái và dẫn đến việc hoạt động không như mong muốn và mất an toàn cho xe khi hoạt động trên đường. Để khắc phục hiện tượng này, cac nhà sản xuất đưa ra một loạt các công việc cần thực hiện để duy trì khả năng làm việc của ô tô. Chúng được gọi là công việc bảo dưỡng định kỳ. Đây là những công việc cực kỳ cần thiết đẻ tăng tuổi thọ cũng như đảm bảo an toàn cho xe ô tô.
bao-duong-dinh-ky-mitsubishi-xpander
Hình ảnh bảo dưỡng định kỳ Mitsubishi Xpander

Lịch sử xe Mitsubishi Xpander tại thị trường Việt Nam:

Ra mắt lần đầu tiên năm 2018, Mitsubishi Xpander là mẫu xe tiên phong mở ra một xu hướng mới ở thị trường Việt Nam- phân khúc lai giữa SUV và MPV 7 chỗ. Ngay khi vừa ra mắt Xpander đã tạo nên cơn sốt trên thị trường với kiểu dáng độc, lạ. Hiếm có mẫu xe nào hội tụ đầy đủ các yếu tố như thiết kế đẹp mắt, nội thất rộng rãi, đa dụng, tiện lợi, tiết kiệm nhiên liệu và giá cả phải chăng như thế. Thậm chí có những thời điểm Xpander đã đánh bại được ông hoàng doanh số trong làng ô tô Việt- Toyota Vios để dành ngôi vị xe bán chạy nhất thị trường Việt Nam. Hiện nay, sức hot của Xpander nói riêng và phân khúc lai SUV và MPV vẫn chưa hết hot khi doanh số Xpander thì vẫn thuộc vào những xe bán chạy nhất, còn các hãng xe khác đã tham gia cuộc đua với những mẫu xe được ra mắt liên tục báo hiệu cuộc đua giữa các hãng sản xuất sẽ còn khốc liệt hơn trong thời gian tới. Quay lại với Xpander, hiện nay Mitsubishi Việt Nam đang phân phối 3 phiên bản của dòng xe này:
– Mitsubishi Xpander 1.5MT được trang bị động cơ xăng 1.5L và hộp số sàn 5 cấp.
– Mitsubishi Xpander 1.5AT được trang bị động cơ xăng 1.5l và hộp số tự động.
– Mitsubishi Xpander 1.5AT SE là phiên bản nâng cấp ở nội và ngoại thất của phiên bản 1.5AT

Thay dầu cho Mitsubishi Xpander bao nhiêu lít?

Đây chắc hẳn là câu hỏi của rất nhiều người đang băn khoăn, vậy hãy để Ô tô Mỹ đình THC trả lời giúp bạn:
– Dầu động cơ: Tương tự như các dòng xe phổ thông đang được bán trên thị trường hiện nay, Mitsubishi khuyên dùng dầu có mác 20W-50 cho xe Xpander. Đây là loại dầu đáp ứng đầy đủ các yêu cầu làm việc của động cơ của Xpander mà giá thành lại rẻ, tiết kiệm chi phí bảo dưỡng. Tất nhiên là bạn vẫn có thể chọn những msc dầu có phẩm chất tốt hơn như các loại dầu có nguồn gốc tổng hợp toàn phần và bán tổng hợp như 10W-40, 5W-30, 0W-40. Tuy có những đặc ính cực kỳ tốt cho quá trình làm việc của động cơ nhưng nhược điểm của các loại dầu này là chi phí cao hơn rất nhiều các mác dầu nguồn gốc tự nhiên. Định kỳ thay dầu của Mitsubishi Xpander là 5.000 km đối với các mác dầu như 20W-50, đối với các mác dầu tổng hợp thì thời gian thay dầu là 10.000 km, tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên thay dầu sớm hơn 10.000 km vì X-pnder thường xuyên hoạt động trong môi trường đô thị, hay dừng đỗ đèn đỏ và lưu thông với tốc độ thấp. Đây có thể xem là điều kiện hoạt động khắc nghiệt với dầu động cơ và làm chúng bị biến xấu nhanh hơn. Vì vậy hãy thay dầu tại thời điểm hợp lí để bảo vệ động cơ của bạn. Lượng dầu cần thay mỗi lần của Xpander là khoảng 4 lít tính cả việc thay lọc dầu.
– Dầu hộp số:
+ Đối với phiên bản sử dụng hộp số sàn: Định mức thay dầu hộp số sàn là 40.000 km và loại dầu dùng cho hộp số sàn là loại 80W-90, không sử dụng các loại dầu có mác khác vì khi hộp số hoạt động, nhiệt độ hộp số rất cao nên dầu cần có độ đặc lớn mới đáp ứng yêu cầu làm việc của hộp số. Khi thay dầu cần cho vào can đựng để biết lượng dầu thay ra, sau đó thay lượng dầu mới bằng lượng dầu đã thay ra.
+ Đối với phiên bản sử dụng hộp số tự động: Ban nên tham khảo sách hướng dẫn của nhà sản xuất để biết chính xác nên thay loại dầu gì cũng như định mức thay dầu của hộp số tự động. Trên thị trường hiện nay có 2 loại dầu hộp số tự động chính là ATF SP 3 và ATF SP 4, trong đó SP 4 có phẩm chất tốt hơn và thường sử dụng cho các hộp số tự động không có que thăm dầu với định mức thay dầu là 120.000 km trở lên. Còn dầu ATF SP 3 thường được sử dụng cho hộp số tự động có que thăm dầu với định mức thay dầu trong khoảng 40.000 km đến 50.000 km. Mgoài ra bạn cũng có thể cho các loại dầu truyền động đa cấp của các nhà sản xuất lớn, chúng hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu làm việc của hộp số tự động. Khi thay dầu cần cho vào can đựng để biết chính xác lượng dầu thay ra để đổ dầu mới cho hợp lí.
– Dầu phanh: Xpander có thể sử dụng được cả 2 loại dầu phanh là DOT-3 và DOT-4, lượng dầu trong toàn bộ hệ thống phanh thường sẽ là khoảng 2 lít. Cần kiểm tra dầu phanh liên tục để sớm phát hiện thiếu hụt và bổ sung ngay lập tức. Nếu phát hiện dầu phanh bị lẫn nước thì phải thay thế toàn bộ dầu phanh.
– Dầu cầu: Dầu cầu của Xpander sử dụng loại dầu 80W-90 tương tự với dầu hộp số sàn và cũng có định kỳ thay dầu là 40.000 km.

Hạng mục công việc và chi phí bảo dưỡng của dòng xe Mitsubishi Xpander:

Bảo dưỡng định kỳ xe Mitsubishi Xpander cấp 5000 km

– Thay dầu động cơ xe Mitsubishi Xpander
– Vệ sinh lọc gió động cơ, lọc gió điều hòa.
– Bảo dưỡng hệ thống phanh ở 4 bánh xe.
– Kiểm tra gầm và siết chặt các bu-lông, đai ốc.
– Kiểm tra nước làm mát.
– Kiểm tra nước rửa kính.
– Kiểm tra hệ thống đèn chiếu sáng.

Bảo dưỡng định kỳ xe Mitsubishi Xpander cấp 10.000 km

– Thay dầu động cơ.
– Thay lọc dầu động cơ, thông thường cứ 2 lần thay dầu chúng ta thay lọc một lần. Nhưng nếu bạn sử dụng các loại dầu nhớt tổng hợp toàn phần thì sau 10.000 km chúng ta mới phải thay dầu nên 1 lần thay dầu cùng 1 lần thay lọc.
– Vệ sinh lọc gió động cơ và lọc gió điều hòa.
– Bảo dưỡng hệ thống phanh xe Mitsubishi Xpander
– Kiểm tra gầm và siết chặt các bu-lông, đai ốc.
– Kiểm tra nước làm mát.
– Kiểm tra nước rửa kính.
– Kiểm tra hệ thống đèn chiếu sáng.

Bảo dưỡng định kỳ xe Mitsubishi Xpander cấp 20.000 km

– Thay dầu động cơ.
– Thay lọc dầu động cơ.
– Thay lọc gió động cơ, lọc gió điều hòa.
– Bảo dưỡng và vệ sinh hệ thống phanh 4 bánh.
– Thay thế Bugi.
– Kiểm tra gầm và siết chặt các bu-lông, đai ốc.
– Kiểm tra nước làm mát.
– Kiểm tra nước rửa kính.
– Kiểm tra hệ thống đèn chiếu sáng.
– Thực hiện đảo lốp.

Bảo dưỡng định kỳ xe Mitsubishi Xpander cấp 40.000 km

Đây là cấp bảo dưỡng lớn, toàn bộ các hệ thống trên xe sẽ được kiểm tra, bảo dưỡng và thay mới một số lượng đáng kể các chi tiết.
– Thay dầu động cơ.
– Thay lọc dầu động cơ.
– Thay dầu hộp số.
– Thay dầu vi sai.
– Thay thế Bugi.
– Thay lọc gió động cơ, thay lọc gió điều hòa.
– Bảo dưỡng và vệ sinh hệ thống phanh và thay thế dầu phanh.
– Kiểm tra gầm và siết chặt các bu-lông, đai ốc.
– Thay nước làm mát.
– Kiểm tra nước rửa kính, nếu thiếu bổ sung.
– Kiểm tra hệ thống đèn chiếu sáng.
– Thực hiện đảo lốp.
* Thay dầu phanh cho Mitsubishi Xpander:
Việc thay thế dầu phanh có thể thực hiện khoảng 40.000 km một lần hoặc khi được chỉ định cần phải thay Tốt nhất bạn nên tham khảo sách hướng dẫn sử dụng để biết chính xác định kỳ thay dầu phanh cũng như loại dầu phanh mà nhà sản xuất khuyến cáo. Sau một thời gian hoạt động dầu phanh có thể bị lẫn nước. Nước khi lần vào dầu phanh vừa làm giảm nhiệt độ sôi của dầu phanh và giảm áp lực trong hệ thống phanh, đây là hiện tượng vô cùng nguy hiểm vì có thể khiến hệ thống phanh giảm khả năng hoạt động, gây nguy hiểm khi tham gia giao thông. Đây là lúc chúng ta nên thay dầu phanh cho xe ô tô và để các bạn hiểu rõ hơn về quy trình thay dầu phanh thì chúng tôi xin giới thiệu quy trình thay dầu phanh tại Trung tâm kỹ thuật Ô tô Mỹ đình THC:
+ Bước 1: Kiểm tra bình dầu phanh. Bình dầu phanh thường đặt ở trong khoang máy và nằm bên vị trí tay lái. Cần kiểm tra kĩ chất lượng của dầu phanh cũng như việc thiếu hụt của dầu phanh. Nếu thiếu hụt qua slớn thì kiểm tra lại toàn bộ hệ thống đường dây dẫn dầu phanh để tìm chỗ rò rỉ và khắc phục.
+ Bước 2: Tiến hành xả toan bộ dầu phanh cũ. Có 2 cách để thực hiện việc xả dầu phanh. Cách thứ nhất, tháo đường dầu đến các cơ cấu phanh rồi tiến hành xả dầu phanh, vừa đạp xả dầu phanh cũ vừa bổ sung luôn dầu phanh mới. Đạp đến khi nào dầu phanh cũ ra hết thì vặn chặt tuy ô dầu và chuyển sang bánh khác. Tiếp tục lặp lại như vậy cho đến hết 4 cơ cấu phanh. Cách thứ 2 là sử dụng máy hút chân không chuyên dụng để hút hết dầu cũ ra khỏi hệ thống rồi sau đó mới bổ sung dầu mới.
+ Bước 3: Tiến hành xả “e” trong hệ thống phanh.Bước này cần 2 người thực hiện, một người ngồi trong xe và tiến hành đạp nhồi dầu phanh để tạo áp suất phù hợp trong hệ thống phanh, người còn lại sẽ tiến hành xả dầu ở các bánh xe để đảm bảo dòng dầu không bị lẫn khí hoặc nước. Trong quá trình xả van phải bổ sung dầu phanh liên tục.
+ Bước 4: Sau khi xả “e” thì tiến hành chạy thử để đánh giá hiệu quả phanh.
+ Bước 5: Kiểm tra lần cuối toàn bộ hệ thống phanh và tiến hành bàn giao xe cho khách hàng.

Bảng giá Bảo dưỡng định kỳ xe Mitsubishi Xpander tại Trung tâm kỹ thuật Ô tô Mỹ Đình THC

bang-gia-bao-duong-dinh-ky-xe-mitsubishi-xpander

Trung tâm kỹ thuật Ô tô Mỹ Đình THC- Chuyên cung cấp dịch vụ bảo dưỡng các dòng xe Mitsubishi

Trên thị trường hiện nay đang bùng nổ các gara và điểm dịch vụ chăm sóc xe với muôn vàn các kiểu dịch vụ làm hoa mắt người tiêu dùng. Tuy nhiên, giữa cơn bão ấy trung tâm Kỹ thuật Ô tô Mỹ đình THC vẫn tự hào vì có một chỗ đứng riêng trong sự lựa chọn của không ít khách hàng. Với trang thiết bị hiện đại và đồng bộ cùng với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và tay nghề cao, chúng tôi luôn tự tin về việc làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất. Đến với chúng tôi, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào các loại phụ tùng và vật tư được sử dụng, chúng tôi chỉ sử dụng những vật tư đến từ những nhà cung cấp uy tín nhất và chất lượng đã được kiểm chúng qua thời gian. Vậy bạn còn chần chừ gì mà không liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí ngay hôm nay.
Xem thêm:
Để nhận được tư vấn kỹ thuật và báo giá chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ:
Tư vấn kỹ thuật: Hotline & zalo: 09.62.68.87.68
Cố vấn dịch vụ: Hotline & zalo : 09.64.10.44.44
Email: otomydinhthc@gmail.com
Công Ty TNHH Ô Tô Mỹ Đình THC – “HƠN CẢ SỰ MONG ĐỢI …”
Xưởng dịch vụ 1: Số 587 Phúc Diễn, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Xưởng dịch vụ 2: Số 589 Phúc Diễn, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Website 2: www.shopoto.com.vn
Youtube: https://youtu.be/hFCNQikE_MA
Fanpage: https://www.facebook.com/otomydinhTHC/?ti=as
Google map: