Logo
TRUNG TÂM KỸ THUẬT ÔTÔ THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - CN
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
THC AUTO
image

Bơm dầu bôi trơn là gì ? Các loại bơm dầu bôi trơn

Trang chủ / Bơm dầu bôi trơn là gì ? Các loại bơm dầu bôi trơn
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 06/07/2021

Bơm dầu bôi trơn là gì ? Các loại bơm dầu bôi trơn

Bơm dầu bôi trơn là gì ?

Bơm dầu là chi tiết thuộc hệ thống bôi trơn, nó phải có khả năng cung cấp một lượng dầu nhiều hơn yêu cầu bôi trơn của động cơ, để đảm bảo anh toàn, các hệ thống được bôi trơn không bao giờ được thiếu dầu. Khi tốc độ tăng, công suất bơm cũng tăng, do khe hở giữa các chi tiết chuyển động cố định do đó, dầu không thể thoát nhanh về máng dầu và áp suất trong đường dầu tăng lên.

Các loại bơm dầu bôi trơn

Bơm rô to

Bom-ro-to

Trong loại bơm này, rô to trong dẫn động rô to ngoài, khi quay, phần thể tích rộng ra của bơm se hút dầu vào và điền đầy khoảng không giữa các đỉnh rô tó, sau đó, phần thể tích hẹp lại sẽ đẩy dầu bôi trơn vào đường dầu.

Bơm bánh răng

Bom-banh-rang

Trong loại bơn này, bánh răng dẫn động ăn khớp với bánh răng bị dẫn động, khi cả hai bánh răng quay, phần các răng đi ra khỏi ăn khớp sẽ tạo không gian để hút dầu bôi trơn vào bơm, phần các răng đi vào ăn khớp sẽ đẩy dầu bôi trơn vào đường dầu.

Bơm lưỡi liềm

Bom-luoi-liem

Bao gồm hai bánh răng trong và bánh răng ngoài răng trong ăn khớp với nhau, bánh răng ngoài có nhiều răng hơn nhưng các răng có cùng kích thước với bánh răng trong. Khi bánh rănh trong quay, nó sẽ dẫn động bánh răng ngoài. Tại phần răng đi ra khỏi ăn khớp, dầu sẽ được hút vào trong bơm, sau đó, các răng của hai bánh răng sẽ được tách nhau bởi phần gioăng hình lưỡi liềm. Tại phần răng đi vào ăn khớp, dầu sẽ được ép lại và đẩy vào đường dầu. Ưu điểm của loại bơm này là kết cấu đơn giản và ít phải bảo dưỡng do vậy nó được sử dụng nhiều trong cả các hộp số tự động.

Két làm mát dầu

Ket-lam-mat-dau

Các động cơ ngày nay rất thông dụng có dàn làm mát dầu bôi trơn, trong một số động cơ, dàn làm mát dầu được gắn vào thân máy.

Tags, Chuyên mục

Động cơ (65)

Giá bảo dưỡng

Dự toán các hạng mục bảo dưỡng

{{ item }}
Thời gian ước tính {{ dataBaoGia.hang_muc.duration }}
Nhân công bảo dưỡng {{ formatNumber(dataBaoGia.hang_muc.manpower) }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Tổng

{{ item }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Ghi chú

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường