Logo
TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - Thứ 7
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC
image

ESP là gì ?

Trang chủ / ESP là gì ?
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 11/02/2023

ESP là gì ?

ESP là viết tắt của “Electronic Stability Program”, còn được gọi là “Electronic Stability Control (ESC)”, là một hệ thống kiểm soát ổn định điện tử được sử dụng trên các xe hơi.

Hệ thống ESP sử dụng các cảm biến để giám sát các thông số như tốc độ xe, góc lái và gia tốc của xe. Khi cảm biến phát hiện ra rằng xe đang mất ổn định hoặc có nguy cơ bị mất kiểm soát (ví dụ như trong trường hợp tăng tốc quá mạnh hoặc vào cua quá nhanh), hệ thống sẽ can thiệp vào hệ thống phanh của xe hoặc giảm công suất của động cơ để giúp tài xế giữ được kiểm soát và ổn định của xe.

Hệ thống ESP giúp giảm nguy cơ tai nạn và giữ cho tài xế và hành khách an toàn trong trường hợp xe mất kiểm soát. Nó đã trở thành một tiêu chuẩn an toàn quan trọng trên hầu hết các loại xe hơi được sản xuất hiện nay.

Cách sử dụng esp trên xe ô tô

Hầu hết các xe ô tô hiện đại đã được trang bị hệ thống ESP (Electronic Stability Program) để giúp tài xế giữ được kiểm soát và ổn định khi lái xe. Để sử dụng hệ thống này, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bật động cơ của xe và đợi cho hệ thống ESP được khởi động hoàn toàn, điều này thường được thể hiện bằng một biểu tượng hoặc đèn báo trên bảng điều khiển của xe.

Đảm bảo rằng bạn đang lái xe ở tốc độ an toàn và tránh các hành động lái xe gấp như tăng tốc quá nhanh hoặc vào cua quá nhanh.

Nếu xe bị mất kiểm soát hoặc bắt đầu trượt, hệ thống ESP sẽ tự động can thiệp bằng cách giảm công suất của động cơ hoặc kích hoạt hệ thống phanh để giữ cho xe ổn định.

Trong trường hợp bạn cảm thấy cần can thiệp trực tiếp vào hệ thống ESP, bạn có thể bấm nút “ESP” trên bảng điều khiển của xe để tắt hoặc kích hoạt hệ thống này. Tuy nhiên, hầu hết các nhà sản xuất khuyến khích tài xế nên giữ hệ thống này được bật để giúp bảo vệ an toàn cho tất cả hành khách trên xe.

Lưu ý rằng hệ thống ESP là một công nghệ hỗ trợ và không thể thay thế kỹ năng lái xe an toàn. Do đó, bạn cần tiếp tục giữ kỹ năng lái xe tốt và tuân thủ các quy tắc an toàn khi lái xe.


Giá bảo dưỡng

Dự toán các hạng mục bảo dưỡng

{{ item }}
Thời gian ước tính {{ dataBaoGia.hang_muc.duration }}
Nhân công bảo dưỡng {{ formatNumber(dataBaoGia.hang_muc.manpower) }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Tổng

{{ item }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Ghi chú

Đặt lịch

icon

Hotline

icon

Hỗ trợ

icon

Tư vấn

icon

Bản đồ