Logo
TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - Thứ 7
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC
image

Vvti là gì ? Vtec là gì ?

Trang chủ / Vvti là gì ? Vtec là gì ?
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 11/02/2023

Vvti là gì ? Vtec là gì ?

Vvti là gì ?

VVTi là viết tắt của “Variable Valve Timing with Intelligence”, là một công nghệ điều khiển van biến thiên được sử dụng trong động cơ xe hơi sản xuất bởi hãng Toyota.

Công nghệ VVTi cho phép kiểm soát thời gian mở và đóng của van hút và van xả, giúp tối ưu hóa hiệu suất động cơ và tiết kiệm nhiên liệu. Thông qua việc điều chỉnh thời gian mở và đóng van theo tốc độ và tải trọng động cơ, VVTi có thể cải thiện hiệu suất động cơ ở cả mức tốc độ cao và thấp, tăng cường sức mạnh và độ bền động cơ và giảm khí thải độc hại.

VVTi đã được Toyota sử dụng trong nhiều mẫu xe của họ, bao gồm Corolla, Camry, RAV4, Highlander và nhiều mẫu xe khác. Công nghệ này đã được các nhà sản xuất xe hơi khác áp dụng và phát triển theo hướng khác nhau nhưng chung quy lại là mục đích cải thiện hiệu suất động cơ và tiết kiệm nhiên liệu.

Vtec là gì ?

VTEC là viết tắt của “Variable Valve Timing and Lift Electronic Control”, là một công nghệ điều khiển van biến thiên được sử dụng trong động cơ xe hơi sản xuất bởi hãng Honda.

Công nghệ VTEC cho phép điều chỉnh thời gian mở và đóng van, cũng như chiều cao đặt của nó, tùy thuộc vào tốc độ và tải trọng của động cơ. Khi xe cần sử dụng sức mạnh lớn, hệ thống VTEC sẽ tự động điều chỉnh van để cho phép lưu lượng khí hút vào động cơ được nhiều hơn và nhiên liệu được đốt cháy hiệu quả hơn. Điều này giúp cải thiện hiệu suất động cơ, tăng công suất và mô-men xoắn của động cơ, cũng như giảm tiêu thụ nhiên liệu và khí thải độc hại.

VTEC đã được Honda sử dụng trong nhiều mẫu xe của họ, bao gồm Civic, Integra, Accord, Prelude và nhiều mẫu xe khác. Công nghệ này đã được phát triển và áp dụng trong nhiều dòng động cơ khác nhau, từ động cơ xe máy đến động cơ của xe hơi, nhằm cải thiện hiệu suất và tiết kiệm nhiên liệu của xe.

So sánh vvti và vtec

VVTi và VTEC đều là các công nghệ điều khiển van biến thiên được sử dụng trong động cơ xe hơi nhằm cải thiện hiệu suất động cơ và tiết kiệm nhiên liệu. Tuy nhiên, có một số khác biệt giữa hai công nghệ này:

Cách hoạt động:
VVTi điều chỉnh thời gian mở và đóng van, trong khi VTEC điều chỉnh thời gian mở và đóng van cùng với chiều cao đặt của van.

Tính năng:
VVTi tập trung vào tối ưu hóa thời gian mở và đóng van để cải thiện hiệu suất động cơ ở cả mức tốc độ cao và thấp, giúp tăng công suất và mô-men xoắn của động cơ và tiết kiệm nhiên liệu. Trong khi đó, VTEC tập trung vào tăng chiều cao đặt của van khi tốc độ động cơ tăng, giúp tăng công suất và mô-men xoắn của động cơ ở dải tốc độ cao hơn.

Thương hiệu sử dụng:
VVTi được sử dụng chủ yếu trong các động cơ sản xuất bởi hãng Toyota, trong khi VTEC được sử dụng chủ yếu trong các động cơ sản xuất bởi hãng Honda.

Ứng dụng:
Cả VVTi và VTEC đã được sử dụng trong nhiều mẫu xe của hãng sản xuất tương ứng của họ. Tuy nhiên, VTEC đã được sử dụng rộng rãi hơn trong các động cơ thể thao và xe đua của Honda, trong khi VVTi thường được sử dụng trong các động cơ của các mẫu xe gia đình.

Tóm lại, VVTi và VTEC đều là các công nghệ điều khiển van biến thiên hiệu quả trong động cơ xe hơi, nhưng chúng có tính năng và ứng dụng khác nhau và được sử dụng chủ yếu trong các động cơ sản xuất bởi hãng sản xuất tương ứng của chúng.

 


Giá bảo dưỡng

Dự toán các hạng mục bảo dưỡng

{{ item }}
Thời gian ước tính {{ dataBaoGia.hang_muc.duration }}
Nhân công bảo dưỡng {{ formatNumber(dataBaoGia.hang_muc.manpower) }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Tổng

{{ item }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Ghi chú

Đặt lịch

icon

Hotline

icon

Hỗ trợ

icon

Tư vấn

icon

Bản đồ