Logo
TRUNG TÂM KỸ THUẬT ÔTÔ THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - CN
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
THC AUTO
image

Quy định lệ phí đường bộ xe 5 chỗ là như thế nào ?

Trang chủ / Quy định lệ phí đường bộ xe 5 chỗ là như thế nào ?
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 21/11/2022

Quy định lệ phí đường bộ xe 5 chỗ là như thế nào ?

Chắc hẳn bạn cũng biết rằng để có thể sở hữu một chiếc xe hơi, xe ô tô thì ngoài tiền chi phí phải trả cho chiếc xe đó bạn cũng còn phải trả thêm một số loại thuế, phí khác như thuế VAT, phí đường bộ xe 5 chỗ, phí đường bộ xe 7 chỗ, phí đường bộ xe 4 chỗ hay phí đường bộ xe tải, phí nhập khẩu, phí đăng kiểm…. Tùy theo loại xe mà bạn sở hữu thuộc dòng xe nào mà bạn sẽ bắt buộc phải đóng thuế đường bộ hàng năm để được phép lưu thông. Bài viết sau đây, Ô Tô Mỹ Đình THC sẽ giúp bạn tìm hiểu về loại phí phí đường bộ xe 5 chỗ nhé.

Phí đường bộ xe 5 chỗ là gì?

Phí đường bộ xe 5 chỗ chỉ là tên gọi riêng của nói về một loại chi phí bắt buộc phải đóng đối với các tất cả các phương tiện muốn tham gia giao thông trên đường bộ theo quy định Bộ Giao Thông tại Việt Nam. Số tiền thu phí được đó sẽ được dùng vào việc đóng góp tu sửa, bảo trì cho các tuyến đường bộ. Qua đó, đây cũng là khoản tiền hỗ trợ nhằm duy trì tuổi thọ cho đường được lâu hơn và đây cũng là nhằm phục vụ cho nhu cầu di chuyển, đi lại của các phương tiện giao thông đường bộ đã đóng phí.

Phí đường bộ xe 5 chỗ là gì

Phi-duong-bo-xe-5-cho-la-gi

Mức lệ phí đường bộ xe 5 chỗ sẽ được tính bắt buộc vào hàng năm cho cơ quan nhà nước theo đúng quy định ban hành. Khi đến thời hạn đăng ký đóng phí đường bộ xe 5 chỗ, chủ phương tiện đó có thể áp dụng cho cả  thuế đường bộ và lệ phí trước bạ đồng thời cùng lúc đối với phương tiện của mình.

Lưu ý: Bạn cần nên lưu ý và hiểu rằng phí đường bộ xe 5 chỗ khác hoàn toàn với phí cầu đường đi lại khi bạn đi qua các trạm thu phí BOT.( loại phí này là phí làm đường mà thôi).

Biểu phí đường bộ xe 5 chỗ

Tùy theo mỗi loại phương tiện tham gia giao thông đường bộ sẽ có một khoản mức phí đường bộ riêng biệt và khác nhau. Sau đây là mức biểu phí đường bộ xe chỗ cho các bạn tham khảo:

Mức thu phí đường bộ tính theo tháng Phí đường bộ xe 5 chỗ đăng kí tên cá nhân (nghìn đồng)  Phí đường bộ xe 5 chỗ (trừ xe đăng ký tên cá nhân) (nghìn đồng)  
1 tháng 130.000 180.000
3 tháng 390.000 540.000
6 tháng 780.000 1.080.000
12 tháng 1.560.000 2.160.000
18 tháng 2.280.000 3.150.000
24 tháng 3.000.000 4.150.000

Ghi chú:

 • Mỗi tháng bắt đầu tính từ năm thứ hai (tháng thứ 13 cho hết tháng thứ 24 kể từ khi bắt đầu đăng ký và nộp phí) sẽ khoảng bằng 92% mức cước đóng theo tháng của năm thứ nhất.
 • Tính từ tháng thứ nhất sau năm thứ 3 (tức là từ tháng thứ 25 cho đến tháng thứ 30 kể từ thời điểm đăng ký) sẽ có mức biểu phí khoảng tương đương 85% của mức phí tháng thứ nhất từ năm thứ hai.

Lời kết

Trên thực tế, vì một lý do nào đó mà tem phí bảo trì đường bộ của bạn hết hạn khi bị CSGT kiểm tra mà nếu bạn may mắn không bị xử phạt vì hành vi vi phạm này. Tuy nhiên, khi bạn mang xe ô tô trạm đăng kiểm cơ giới đường bộ vào lần đi đăng kiểm kế tiếp thì lập tức bạn sẽ bị truy thu lại số tiền tiền mà bạn chưa nộp lần trước.

Bài viết trên đây của Ô Tô THC cung cấp cho các bạn toàn bộ thông tin về vấn đề phí đường bộ xe 5 chỗ theo đúng Quy định Luật Giao Thông Đường Bộ tại nước ta. Hy vọng những thông tin về phí đường bộ xe 5 chỗ chúng tôi đã cung cấp cho các bạn sẽ giúp ích cho các bạn khi đi đăng kiểm xe ô tô.

Tags, Chuyên mục

Thông tin hữu ích (205)

Giá bảo dưỡng

Dự toán các hạng mục bảo dưỡng

{{ item }}
Thời gian ước tính {{ dataBaoGia.hang_muc.duration }}
Nhân công bảo dưỡng {{ formatNumber(dataBaoGia.hang_muc.manpower) }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Tổng

{{ item }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Ghi chú

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường