Logo
TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - Thứ 7
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC

Dịch vụ thu phí tự động ePass là gì? Làm sao sử dụng dịch vụ ePass?

Trang chủ / Dịch vụ thu phí tự động ePass là gì? Làm sao sử dụng dịch vụ ePass?
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 21/11/2022

Dịch vụ thu phí tự động ePass là gì? Làm sao sử dụng dịch vụ ePass?

Không còn phải chờ đợi làm tốn thời gian tại những trạm thu phí đường bộ như xưa nữa, mà hiện nay thu phí tự động ePass chính là giải pháp khắc phục hoàn toàn tình trạng đó cho bạn. Bài viết sau đây, Ô Tô Mỹ Đình THC sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ thu phí tự động ePass là gì và cách đăng ký chi tiết nhé.

Hiểu đúng thế nào là thu phí tự động ePass

Thu phí tự động ePass còn được biết đến là dịch vụ hỗ trợ thu phí tự động không dừng trên đường bộ thông qua cổng điện tử. Đây là một hình thức khá mới giúp cải tiến và khắc phục tình trạng hay kẹt xe tại các trạm thu phí đường bộ do chính Bộ Giao Thông Vận Tải ban hành. Với hình thức thu phí tự động ePass này, các phương tiện khi tham gia giao thông đường bộ sẽ không cần phải dừng lại để trả khoản phí sử dụng lưu thông đường bộ nữa khi phải tới những trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ trên toàn quốc. Tất cả quá trình tính toán mức phí sử dụng dịch vụ đường bộ sẽ được thực hiện hoàn toàn tự động nhờ hệ thống thu phí điện tử không dừng ePass.

Hieu-dung-the-nao-la-thu-phi-tu-dong-ePass

Hiểu đúng thế nào là thu phí tự động ePass

Hệ thống thu phí tự động ePass đường bộ dành cho tất cả các loại phương tiện đường bộ hiện nay ở nước ta như xe cơ giới, xe gia đình, các loại xe vận tải chở hàng hóa, xe chở khách đều có thể sử dụng hệ thống này.

Để cho bạn có thể dễ hình dung hơn, ví dụ sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn. Khi có một chiếc xe đến trạm thu phí thông thường, trạm thu phí đó sẽ có làn đường dành riêng cho hệ thống thu phí tự động ePass. Làn đường đó được tích hợp hệ thống camera cảm biến sẽ giúp tự động quét và nhận diện biển số xe đó. Sau đó hệ thống sẽ tự đưa ra thông tin chủ xe và thẻ định danh mã vạch ePass đã dán trên xe khi đăng ký hệ thống thu phí tự động ePass. Qua hình thức này,  trung tâm dữ liệu sẽ tự thực hiện việc check thông tin và thông báo thực hiện việc trừ tiền trong tài khoản ePass của chính chủ xe đó nhanh chóng.

Lợi ích từ việc sử dụng hình thức thu phí tự động ePass

Khi sử dụng thu phí tự động ePass, bạn sẽ được cấp một thẻ định danh dành riêng cho xe của bạn, chính thẻ định danh này sẽ chứa thông tin cả xe và chủ xe. Khi xe đăng ký ePass đi qua trạm thu phí, hệ thống sẽ tự động định danh và tiến hành quy trình thu phí điện tử.

Loi-ich-tu-viec-su-dung-hinh-thuc-thu-phi-tu-dong-ePass

Lợi ích từ việc sử dụng hình thức thu phí tự động ePass

Ngoài ra, thu phí tự động ePass còn giúp mang đến cho người sử dụng rất nhiều lợi ích lớn lao như:

 • Dễ dàng đăng ký hệ thống thu phí tự động ePass trên cổng internet. Hiện có rất nhiều dịch vụ hỗ trợ trong đó nổi bật nhất là ePass VDTC của tập đoàn Viettel.
 • Giảm tải đi rất nhiều khoảng thời gian phải dừng xe chờ đợi khi qua trạm như lúc xưa, vừa giúp mang đến độ an toàn cho bản thân và những người tham gia phương tiện khác.
 • Chính nhờ ưu điểm nhanh chóng mà nó cũng giúp cho xe của bạn được tiết kiệm nhiên liệu hơn, chưa kể đến việc tăng tuổi thọ cho xe
 • Tránh tình trạng bị thất thoát chi phí, tiết kiệm nhiều khoản chi phí phụ khác.

Lời kết

Hy vọng rằng những thông tin mà Ô Tô Mỹ Đình THC vừa cung cấp đến cho bạn sẽ giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ thu phí tự động ePass đang rất được ưa chuộng và được các bác tài, chủ xe sử dụng cho bản thân. Nhớ theo dõi Ô Tô Mỹ Đình THC để cập nhật thêm những thông tin bổ ích mỗi ngày nhé.

Tags, Chuyên mục

Tin tức (365)

Giá bảo dưỡng

Dự toán các hạng mục bảo dưỡng

{{ item }}
Thời gian ước tính {{ dataBaoGia.hang_muc.duration }}
Nhân công bảo dưỡng {{ formatNumber(dataBaoGia.hang_muc.manpower) }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Tổng

{{ item }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Ghi chú

Đặt lịch

icon

Hotline

icon

Hỗ trợ

icon

Tư vấn

icon

Bản đồ