Logo
TRUNG TÂM KỸ THUẬT ÔTÔ THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - CN
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
THC AUTO
image

Mặt ca lăng (galang) là gì? Tác dụng mặt ca lăng

Trang chủ / Mặt ca lăng (galang) là gì? Tác dụng mặt ca lăng
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 11/02/2023

Mặt ca lăng (galang) là gì? Tác dụng mặt ca lăng

Mặt ca lăng (galang) là gì?

Mặt ca lăng (hay còn gọi là “galang”) là phần mặt trước của xe ô tô, nơi đặt biểu tượng của nhà sản xuất, lưới tản nhiệt và các bộ phận bảo vệ khác. Nó thường được thiết kế để tăng tính thẩm mỹ và định hình cho toàn bộ chiếc xe.

Mặt ca lăng là một phần quan trọng của thiết kế xe hơi hiện đại và có thể được tùy chỉnh để tạo ra nhiều phong cách khác nhau. Các hãng xe sử dụng mặt ca lăng làm điểm nhấn của thương hiệu và tạo ra những kiểu dáng đặc trưng để tạo sự phân biệt với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Trong tiếng anh bộ phận này được gọi là Grille Car

Mặt galang xe ô tô có rất nhiều hình dáng khác nhau, nhiều trường hợp người ta còn thiết kế 1 mẫu mặt galang khác cho một mẫu xe ô tô không giống với mặt galang nguyên bản theo xe. Cách làm này người ta gọi là độ mặt galang

Ngoài tính thẩm mỹ, mặt ca lăng còn có vai trò quan trọng trong việc giúp bảo vệ các bộ phận quan trọng của xe ô tô, như bộ làm mát động cơ và hệ thống làm mát khí hậu. Với những chiếc xe đua, mặt ca lăng thường được thiết kế để tối đa hóa lưu lượng khí vào động cơ, giúp tăng hiệu suất và tốc độ của xe.

Tác dụng của mặt ca lăng (galang) của xe ô tô

Bảo vệ các bộ phận quan trọng của xe:

Mặt ca lăng giúp bảo vệ các bộ phận như bộ làm mát động cơ và hệ thống làm mát khí hậu của xe. Nó cũng giúp giảm thiểu thiệt hại do va chạm với các vật thể ngoài.

Tăng tính thẩm mỹ cho xe:

Mặt ca lăng được thiết kế để làm nổi bật tính thẩm mỹ của xe. Nó có thể có kiểu dáng đặc trưng, biểu tượng của hãng xe và các chi tiết trang trí khác.

Điều chỉnh lưu lượng không khí vào động cơ:

Mặt ca lăng có thể được thiết kế để tối đa hóa lưu lượng không khí vào động cơ, giúp tăng hiệu suất và tốc độ của xe. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các loại xe đua và thể thao.

Tạo sự phân biệt với các đối thủ cạnh tranh: Mặt ca lăng của mỗi hãng xe có kiểu dáng và biểu tượng riêng, tạo sự phân biệt và giúp khách hàng dễ dàng nhận diện thương hiệu của mình so với các đối thủ cạnh tranh.

Tóm lại, mặt ca lăng là một phần quan trọng trong thiết kế xe hơi, có tác dụng bảo vệ và tăng tính thẩm mỹ cho xe, đồng thời có vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa hiệu suất của động cơ và tạo sự phân biệt với các đối thủ cạnh tranh.


Giá bảo dưỡng

Dự toán các hạng mục bảo dưỡng

{{ item }}
Thời gian ước tính {{ dataBaoGia.hang_muc.duration }}
Nhân công bảo dưỡng {{ formatNumber(dataBaoGia.hang_muc.manpower) }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Tổng

{{ item }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Ghi chú

Cùng chuyên mục: image

Cùng chuyên mục: short

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường