Logo
TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - Thứ 7
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC
image

Túi khí là gì ?

Trang chủ / Túi khí là gì ?
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 11/02/2023

Túi khí là gì ?

Túi khí (airbag) là một hệ thống an toàn trên xe ô tô được thiết kế để giảm thiểu tổn thương cho người lái và hành khách khi xảy ra tai nạn. Túi khí được bơm ra từ một bình khí nén trong khoảng thời gian ngắn sau khi cảm biến trên xe phát hiện va chạm. Hệ thống túi khí xe ô tô thuộc loại hệ thống an toàn bị động của xe tức là khi xe xảy ra tai nạn thì hệ thống này hoạt động còn đối với hệ thống an toàn chủ động tức là hệ thống an toàn làm giảm thiểu khả năng xe bị tai nạn

Khi xảy ra va chạm, các cảm biến trên xe sẽ gửi tín hiệu đến máy tính điều khiển hệ thống túi khí. Máy tính sẽ xác định độ dốc và tốc độ của xe để tính toán thời điểm và lực đẩy cần thiết để bơm khí vào túi khí. Khi túi khí được bơm ra, nó sẽ giúp giảm thiểu sự va chạm giữa người lái hoặc hành khách với phần cứng trong xe như bảng điều khiển, vô lăng, cửa, ghế…

Túi khí trên xe ô tô có thể được lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau trên xe, bao gồm túi khí phía trước của tài xế, túi khí phía trước của hành khách, túi khí bên hông và túi khí rèm.

Túi khí đã trở thành một tính năng an toàn tiêu chuẩn trên hầu hết các loại xe hơi. Đối với xe ô tô có đầy đủ các loại túi khí như túi khí vô lăng, túi khí đầu gối người lái, túi khí taplo bên ghế phụ, túi khí đầu gối ghế phụ, túi khí mành các vị trí người ngồi, nếu xe ô tô được trang bị đầy đủ hệ thống túi khí sẽ được đánh giá tiêu chuẩn an toàn cao. Tiêu chuẩn đánh giá an toàn của xe ô tô được đánh giá chỉ số cao nhất là 5 sao

Khi nào túi khí xe ô tô nổ

Túi khí (airbag) trong ô tô được thiết kế để phục vụ như một cơ chế bảo vệ cho người lái và hành khách khi xảy ra va chạm. Túi khí nổ ra khi cảm biến va chạm của ô tô phát hiện một lực tác động đủ mạnh để kích hoạt hệ thống.

Tuy nhiên, không phải tất cả các va chạm đều đủ mạnh để kích hoạt hệ thống túi khí. Mức độ cần thiết của lực tác động để kích hoạt túi khí sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại xe và loại túi khí.

Ngoài ra, nếu hệ thống cảm biến hoặc điện tử của túi khí bị hỏng, túi khí có thể không hoạt động khi cần thiết, hoặc có thể nổ ra một cách không đúng lúc, gây nguy hiểm đến sự an toàn của người lái và hành khách.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn khi sử dụng ô tô, bạn nên tuân thủ các quy tắc giao thông, đảm bảo sử dụng đúng và đầy đủ các hệ thống an toàn trong xe và thường xuyên bảo trì để đảm bảo chúng hoạt động đúng cách khi cần thiết.


Giá bảo dưỡng

Dự toán các hạng mục bảo dưỡng

{{ item }}
Thời gian ước tính {{ dataBaoGia.hang_muc.duration }}
Nhân công bảo dưỡng {{ formatNumber(dataBaoGia.hang_muc.manpower) }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Tổng

{{ item }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Ghi chú

Đặt lịch

icon

Hotline

icon

Hỗ trợ

icon

Tư vấn

icon

Bản đồ