Logo
TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - Thứ 7
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC
image

“Mức tiêu hao nhiên liệu Kia Seltos” Điều khiến lái xe bất ngờ

Trang chủ / “Mức tiêu hao nhiên liệu Kia Seltos” Điều khiến lái xe bất ngờ
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 26/11/2022

“Mức tiêu hao nhiên liệu Kia Seltos” Điều khiến lái xe bất ngờ

Từ thông báo về mức tiêu hao nhiên liệu Kia Seltos do chính hãng Kia đưa ra cho thấy, nó không chỉ làm cho dòng xe này nổi bật và được đánh giá là một trong các mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu nhất tại phân khúc SUV hạng B hiện nay. Cũng có rất nhiều chuyên gia cho rằng, chính mức tiêu hao nhiên liệu Kia Seltos đã giúp cho nó trở thành là dòng xe SUV đáng sở hữu nhất. Liệu có phải như thế thật hay không? Hãy cùng Ô Tô Mỹ Đình THC tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé.

Đôi chút giới thiệu về động cơ của xe Kia Seltos

Mẫu xe Kia Seltos được trang bị cho mình khối động cơ có dung tích xy lanh là 1.4L tăng áp Smartsteam-g hiện đại hoàn toàn mới trên tất cả các dòng phiên bản. Nhờ có động cơ siêu chất lượng này mà Kia Seltos đạt được sức mạnh hơn 138 mã lực tại vòng tua 6.000 vòng/phút và đạt khả năng cho mô men xoắn cực đại là 242 Nm tại vòng tua 1.500 đến 3.200 vòng/phút.

Kết hợp với khối động cơ bền bỉ mạnh mẽ này là hộp số ly hợp kép 7 cấp đồng thời có cả tính năng hỗ trợ bao gồm 3 chế độ lái đó là Eco – Normal – Sport.

Doi-chut-gioi-thieu-ve-dong-co-cua-xe-Kia-Seltos-2020

Đôi chút giới thiệu về động cơ của xe Kia Seltos

Bên cạnh đó, theo nhà sản xuất công bố rằng, nhờ khối động cơ này mà mức tiêu hao nhiên liệu kia seltos 1.4 turbo đã đạt đến hạn mức tốt nhất trong phân khúc SUV hiện nay trên thị trường. Đây quả là một sự thay đổi cục diện, điều mà trước giờ chưa có hãng xe nào có khả năng tiêu hao nhiên liệu ít đến như vậy.

Đánh giá mức tiêu hao nhiên liệu của Kia Seltos

Kia Seltos phiên bản các năm 2020, 2021, 2022 đạt mức tiêu hao nhiên liệu ở tầm mức 8,1 lít/100km trên đoạn đường đô thị đông dân cư. Nhưng riêng với đoạn đường cao tốc, mức tiêu hao nhiên liệu kia seltos chỉ còn có 6,9 lít/100km và 7,5 lít/100km cho những đoạn đường hỗn hợp.

Danh-gia-muc-tieu-hao-nhien-lieu-cua-Kia-Seltos-2020

Đánh giá mức tiêu hao nhiên liệu của Kia Seltos

Với tỷ mức tiêu hao này, Kia Seltos còn chứng tỏ mình là một chiếc xe đáng để sở hữu khi tổ chức bảo vệ môi trường EPA của Mỹ còn công bố rằng Kia Seltos là một chiếc xe vừa ít hao nhiên liệu so với các dòng xe khác trong cùng phân khúc, lại vừa là chiếc xe ô tô đạt chứng chỉ thân thiện với môi trường.

So sánh mức tiêu hao nhiên liệu Kia Seltos với các đối thủ cùng phân khúc khác

Để so sánh về mức tiêu hao nhiên liệu của Kia Seltos với các dòng xe đối thủ trong cùng phân khúc của mình ta phải nhắc đến những cái tên như Hyundai Creta, Ford Ecosport, Toyota Corrola Cross. Thì có thể nói Kia Seltos có khả năng vận hành tốn nhiên liệu (tốn xăng) ở mức trung bình so với các đối thủ trên. Đối với mức tiêu hao nhiên liệu của Hyundai Creta là 6,2 – 6,4 lít / 100 km với đường hỗn hợp, và 7,8 – 8 lít / 100 km với đường đô thị và khoảng 5,4 lít / 100km đối với đường cao tốc. Còn mức tiêu hao nhiên liệu của Ford Ecosport lần lượt là 6,2 – 7,5 lít / 100 km đối với đường hỗn hợp, 8,3 – 9,7 lít / 100km đối với đường trong đô thị, 4,9 – 6,3 lít / 100km đối với đường ngoài đô thị. Như vậy dòng xe Kia Seltos với khả năng khá tiết kiệm xăng khi lái xe trong đô thị, tuy nhiên khi lái xe này trên cao tốc lại không tiết kiệm mấy. Vậy có thể nói mẫu xe này là dòng xe ô tô dành cho đô thị

Lời kết

Như bạn cũng đã thấy, mức tiêu hao nhiên liệu Kia Seltos không những góp phần làn nên tên tuổi cho hãng xe Kia mà nó còn cho thấy khả năng không ngừng phát triển của nền công nghiệp sản xuất ô tô càng ngày càng hiện đại hơn, chất lượng hơn.

Hy vọng bài viết về mức tiêu hao nhiên liệu Kia Seltos mà Ô Tô Mỹ Đình THC vừa chia sẻ đã giúp bạn có thêm cái nhìn mới hơn về mẫu xe đang rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam này.


Giá bảo dưỡng

Dự toán các hạng mục bảo dưỡng

{{ item }}
Thời gian ước tính {{ dataBaoGia.hang_muc.duration }}
Nhân công bảo dưỡng {{ formatNumber(dataBaoGia.hang_muc.manpower) }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Tổng

{{ item }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Ghi chú

Đặt lịch

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường