Logo
TRUNG TÂM SỬA CHỮA ÔTÔ THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - CN
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
THC GARAGE
image

Ô tô chạy quá tốc độ 5-10 km/h có bị phạt không? Phạt bao nhiêu? Có bị tước bằng không?

Trang chủ / Ô tô chạy quá tốc độ 5-10 km/h có bị phạt không? Phạt bao nhiêu? Có bị tước bằng không?
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 17/07/2023

Ô tô chạy quá tốc độ 5-10 km/h có bị phạt không? Phạt bao nhiêu? Có bị tước bằng không?

Xử phạt “Ô tô chạy quá tốc độ 5 – 10 km/h” như thế nào?

Hành vi xe ô tô vi phạm chạy quá tốc độ từ 5 – 10 km/h sẽ bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

Nộp phạt chạy quá tốc độ ở đâu?

Người vi phạm ô tô chạy quá tốc độ 5-10 km/h có thể nộp phạt bằng một số cách như sau:

 • Nộp phạt cho Kho bạc nhà nước Việt Nam bằng hình thức trực tiếp hoặc qua ngân hàng thương mại được kho bạc nhà nước ủy nhiệm để thu tiền phạt (ghi trong giấy quyết định xử phạt).
 • Nộp phạt qua ngân hàng của kho bạc nhà nước Việt Nam: Người vi phạm có thể nộp phạt qua các ngân hàng liên kết như Vietcombank, BIDV, Techcombank, Agribank, VietinBank, Sacombank, Maritime Bank, TPBank, VIB, Shinhan Bank, và nhiều ngân hàng khác. Thông tin tài khoản để nộp phạt thường được đăng tải trên website của Kho bạc nhà nước Việt Nam.

Ô tô chạy quá tốc độ 5-10 km/h bị tước giấy phép lái xe không?

Ở Việt Nam, xe ô tô chạy quá tốc độ từ 5 km/h đến 10 km/h được xem là vi phạm hành chính và sẽ bị xử phạt tiền. Tuy nhiên, trong trường hợp này, vi phạm không bị tước giấy tờ xe.

Tuy nhiên, nếu xe ô tô chạy quá tốc độ quá nhiều so với giới hạn quy định hoặc gây ra tai nạn giao thông, tùy theo mức độ vi phạm và quy định của pháp luật tại Việt Nam, chủ xe có thể bị xử phạt nặng hơn, bao gồm cả việc tước giấy tờ xe. Việc tước giấy tờ xe phụ thuộc vào mức độ vi phạm và quy định của pháp luật tại Việt Nam.

Ô tô chạy quá tốc độ 5-10 km/h gây tai nạn giao thông?

Nếu ô tô chạy quá tốc độ 5-10 km/h gây tai nạn giao thông, hành vi này sẽ bị xem là vi phạm hành chính và bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

Trong trường hợp ô tô chạy quá tốc độ gây tai nạn giao thông, các hành vi vi phạm sẽ bị xử phạt nghiêm khắc hơn: Chạy quá tốc độ từ 5 – 10 km/h gây tai nạn, bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2 đến 4 tháng.

Ô tô chạy quá tốc độ 5-10 km/h có bị tước bằng không ?

Như bạn đã biết xe ô tô chạy quá tốc độ từ 5km/h đến 10km/h gây tai nạn giao thông sẽ bị tạm giữ bằng lái xe từ 2 tháng đến 4 tháng. Như vậy việc chạy quá tốc độ ở mức này sẽ không bị tước vĩnh viễn bằng lái xe mà chỉ tạm giữ bằng lái xe trong thời gian nhất định. Tuy nhiên việc lái xe quá tốc độ dù ở mức độ bao nhiêu thì đều có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng và việc gây ra tai nạn giao thông cũng sẽ làm bạn phải gánh hậu quả khá lớn về tiền bạc và sức khỏe. Chính vì vậy THC luôn khuyến cáo khách hàng hãy lái xe an toàn và tuân thủ pháp luật.

Tags, Chuyên mục

Thông tin hữu ích (209)

Đặt lịch

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường