Logo
TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ô TÔ THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - CN
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ô TÔ THC
image

Quét mã Bảo hiểm ô tô

Trang chủ / Quét mã Bảo hiểm ô tô
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 20/09/2023

Quét mã Bảo hiểm ô tô

Quét mã Bảo hiểm ô tô là gì ?

Bạn có biết rằng bạn có thể tra cứu thông tin giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới qua internet không? Bằng cách quét mã Bảo hiểm ô tô, bạn có thể kiểm tra được hiệu lực, nội dung và chữ ký điện tử của giấy chứng nhận bảo hiểm một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Quét mã Bảo hiểm ô tô là cách thức tra cứu thông tin giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới qua internet. Quét mã Bảo hiểm ô tô có thể sử dụng ứng dụng quét QR code hoặc Barcode trên điện thoại thông minh hoặc máy tính. Quét mã Bảo hiểm ô tô giúp kiểm tra được hiệu lực, nội dung và chữ ký điện tử của giấy chứng nhận bảo hiểm.

Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn các loại mã Bảo hiểm ô tô, cách quét mã Bảo hiểm ô tô và lợi ích của việc quét mã Bảo hiểm ô tô.

Các loại mã Bảo hiểm ô tô

Mã Bảo hiểm ô tô là một loại mã vạch chứa thông tin về giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới. Có hai loại mã Bảo hiểm ô tô chính là: mã QR code và mã Barcode.

– Mã QR code: là một loại mã vạch hai chiều, có hình vuông, gồm các ô đen và trắng được sắp xếp theo một trật tự nhất định. Mã QR code có thể chứa nhiều thông tin hơn mã Barcode và có thể đọc được bằng các thiết bị di động.

– Mã Barcode: là một loại mã vạch một chiều, có hình chữ nhật, gồm các vạch đen và trắng có độ rộng khác nhau được sắp xếp theo một chuẩn nhất định. Mã Barcode chỉ có thể chứa số hoặc ký tự và phải được đọc bằng máy quét.

Cả hai loại mã đều có thể chứa thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ, có thể được quét bằng máy quét hoặc camera của thiết bị di động.

Cách quét mã Bảo hiểm ô tô

Để quét mã Bảo hiểm ô tô, bạn có thể sử dụng một trong ba cách sau:

– Cách thứ nhất: dùng ứng dụng quét QR code hoặc Barcode cho điện thoại hệ điều hành Iphone (IOS) hoặc Android, ví dụ như Barcode Việt, iCheck, Zalo  .

    – Mở ứng dụng quét QR code hoặc Barcode

    – Cho phép ứng dụng sử dụng Camera của điện thoại

    – Đưa mã QR code hoặc Barcode vào giữa khung hình, ứng dụng sẽ scan và tự động chuyển qua trang đọc thông tin

    – Lưu ý: điện thoại phải kết nối Wifi/3G/4G mới có thể load được thông tin từ QR code hoặc Barcode 

– Cách thứ hai: dùng công cụ chụp ảnh của máy điện thoại (một số loại máy có sẵn) để quét QR code hoặc Barcode.

    – Mở công cụ chụp ảnh của máy điện thoại

    – Đưa mã QR code hoặc Barcode vào giữa khung hình, công cụ sẽ scan và hiển thị thông tin hoặc liên kết liên quan

    – Lưu ý: điện thoại phải kết nối Wifi/3G/4G mới có thể load được thông tin từ QR code hoặc Barcode

– Cách thứ ba: dùng máy tính để quét QR code hoặc Barcode qua webcam hoặc file ảnh.

    – Truy cập vào trang web quét QR code hoặc Barcode, ví dụ như [webqr.com], [onlinebarcodereader.com]

    – Chọn chức năng quét QR code hoặc Barcode qua webcam hoặc file ảnh

    – Đưa mã QR code hoặc Barcode vào trước webcam hoặc tải file ảnh chứa mã lên trang web

    – Trang web sẽ scan và hiển thị thông tin hoặc liên kết liên quan

    – Lưu ý: máy tính phải kết nối internet và có webcam hoặc file ảnh chất lượng cao mới có thể quét được QR code hoặc Barcode

Lợi ích của việc quét mã Bảo hiểm ô tô

Quét mã Bảo hiểm ô tô mang lại nhiều lợi ích cho người mua bảo hiểm, người được bảo hiểm và các bên có liên quan khi có sự cố xảy ra. Các lợi ích chính là:

– Quét mã Bảo hiểm ô tô giúp kiểm tra được hiệu lực, nội dung và chữ ký điện tử của giấy chứng nhận bảo hiểm. Điều này giúp người mua bảo hiểm biết được mình có đang được bảo hiểm hay không, người được bảo hiểm biết được mình có được bồi thường hay không, và các cơ quan chức năng biết được giấy chứng nhận bảo hiểm có hợp lệ hay không  .

– Quét mã Bảo hiểm ô tô giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức cho người mua bảo hiểm, người được bảo hiểm và các bên có liên quan khi có sự cố xảy ra. Điều này giúp người mua bảo hiểm không phải mang theo giấy tờ khi đi xe, người được bảo hiểm không phải chờ đợi lâu để nhận được bồi thường, và các cơ quan chức năng không phải kiểm tra nhiều giấy tờ khi xử lý vụ việc  .

– Quét mã Bảo hiểm ô tô giúp nâng cao tính minh bạch, công bằng và chống gian lận trong lĩnh vực bảo hiểm. Điều này giúp người mua bảo hiểm không bị lừa đảo, người được bảo hiểm không bị thiệt thòi, và các cơ quan chức năng không bị làm khó  .


Đặt lịch

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường