Logo
TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ô TÔ THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - CN
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ô TÔ THC
image

7 điều lưu ý khi “Sơn phủ gầm xe ô tô” để tránh tiền mất tật mang

Trang chủ / 7 điều lưu ý khi “Sơn phủ gầm xe ô tô” để tránh tiền mất tật mang
thumbnail
Tác giả: otomydinhthc_new
Ngày đăng: 02/09/2019

7 điều lưu ý khi “Sơn phủ gầm xe ô tô” để tránh tiền mất tật mang

Gầm ô tô có vai trò chính là tạo nên độ vững chắc cho ô tô đồng thời là giá để lắp ghép các chi tiết, tổng thành khác để tạo nên chiếc ô tô hoàn chỉnh. Nó trực tiếp tiếp xúc với môi trường không khí và độ ẩm do mặt đường tác động lên thân xe.

Do bản chất là kim loại nên khi tiếp xúc với hơi ẩm và nhiệt độ cao sẽ rất dễ dẫn đến han gỉ, khi đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của xe. Đặc biệt với môi trường nóng ẩm như ở Việt Nam thì tốc độ phá hoại còn được đẩy mạnh lên gấp nhiều lần. Vậy làm thế nào để ngăn không cho gầm xe ô tô bị gỉ ? Câu trả lời chính là sơn phủ gầm.

Việc phủ gầm ô tô quan trọng như thế nào đối với hệ thống khung gầm ? Để trả lời câu hỏi này THC Auto Service sẽ giải thích cho chúng ta hiểu về tầm quan trọng của sơn phủ gầm xe. Trước tiên chúng ta cần hiểu sơn phủ gầm là gì ? Ta có thể hiểu sơn phủ gầm là tạo ra một lớp bảo vệ bề mặt bằng những vật liệu chuyên dụng cho gầm.

Sơn phủ gầm ô tô là gì?

Mời các bạn xem Video sơn phủ gầm ô tô gốc cao su non tại xưởng dịch vụ của chúng tôi để trải nghiệm quá trình sơn phủ gầm cho 1 chiếc xe ô tô và bạn sẽ hiểu thế nào là sơn phủ gầm:

Sơn phủ gầm ô tô là 1 loại sơn để phun vào gầm xe ô tô. Cũng giống như các loại sơn khác, sơn phủ gầm để phun vào các chi tiết gầm xe ô tô, các hốc lốp, ngoài ra nó có thể sơn vào các chi tiết để bảo vệ và cách âm. Với thành phần chính là cao su non và sơn bảo vệ thì lớp sơn phủ gầm sẽ hạn chế tối đa tác động của hơi ẩm và nhiệt độ đến gầm xe, bảo vệ gầm xe khỏi hư hỏng han gỉ.

Sơn phủ gầm ô tô là 1 hỗn hợp hóa chất được sử dụng trong nghành công nghiệp ô tô nó có 2 thành phần chính là sơn và cao su non. Thực chất trên xe ô tô đã có rất nhiều vị trí sử dụng sơn phủ gầm nhưng do các hãng phải cắt giảm chi phí để giảm giá thành nên không thể sơn phủ gầm cho toàn bộ xe nên việc sơn phủ gầm chỉ sử dụng cho những vị trí thật cần thiết ví dụ các vị trí có khe hở giữa các mối ghép của khung xe và vỏ xe. Nên nhiều vị trí khe hở nhỏ, đặc biệt là gầm xe và 4 hốc lốp. Những vị trí này lại gây tiếng ồn khá lớn dội từ gầm lên, dội vào hốc lốp ngoài ra sơn phủ gầm cho toàn bộ gầm xe giúp bảo vệ gầm xe không bi oxy hóa hoặc gỉ sét.

Các loại sơn phủ gầm cho xe ô tô

Sơn phủ gầm xe ô tô có 2 loại đó là sơn phủ gầm cao su non hoặc sơn phủ gầm gốc nước. Từ tên gọi của nó, chúng ta đã phần nào hiểu thế nào là sơn phủ gầm. Về cơ bản sơn phủ gầm cũng giống như việc sơn xe ô tô chỉ khác vật liệu sơn phủ gầm là loại sơn có chứa cao su non khi sơn lên bề mặt vật liệu nó sẽ tạo ra một lớp cao su có độ đàn hồi để tránh đá văng gây tiếng ồn và tạo độ cách âm cho bên trong xe.

Có thể hiểu đơn giản sơn phủ gầm sử dụng một lớp vật liệu đặc biệt có thành phần chính là cao su non và các chất dung môi khác để tạo nên một lớp phủ bảo vệ các lớp vật iệu thép khỏi tác động từ môi trường bên ngoài.

Sơn phủ gầm gốc cao su non

Sơn phủ gầm cao su non là loại sơn có nguồn gốc từ cao su non và thành phần sơn chống gỉ, chịu nhiệt. Loại sơn này chịu được nhiệt độ lên tới 120 độ C, ngoài ra trong thành phần sơn phủ gầm có chất chống gỉ, chống oxy hóa, ngăn ngừa tác dụng của điều kiện tác động của hóa chất bên ngoài như muối, axít, …

Thành phần chủ yếu của sơn phủ gầm đó là nguồn gốc từ cao su non là lớp bảo vệ cực tốt cho gầm xe của bạn, lớp cao su này có độ bền trên 5 năm, độ đàn hồi của cao su non là cực tốt so với các loại cao su khác vì vậy mọi vật thể khi va chạm vào đều bị văng ra.

Sơn phủ gầm gốc nước

Sơn phủ gầm gốc nước tác dụng chính là bảo vệ gầm xe và ít có tác dụng chống ồn như sơn phủ gầm cao su non. Tuy nhiện độ bền của sơn phủ gầm gốc nước lâu hơn và kết dính chắc chắn hơn so với sơn phủ gầm cao su non

Tác dụng của sơn phủ gầm xe ô tô

Sơn phủ gầm cao su non gồm 2 nguyên liệu chủ yếu là cao su non và sơn chống gỉ, chịu nhiệt. Tác dụng của cao su non khi sơn phủ gầm là tạo một lớp bảo vệ bằng cao su lên bề mặt gầm, các chi tiết gầm xe như sàn xe, khung xe, các vị trí mối hàn giữa các chi tiết và đặc biệt là 4 hốc lốp của xe ô tô, do đó trong quá trình xe ô tô di chuyển trên đường đá dăm, cát sỏi hoặc bất kì vật gì khi văng lên hốc lốp và gầm xe đều sẽ bị bật trở ra.

Vật liệu bằng cao su non nên không gây ra tiếng ồn từ các tác nhân đó, ngoài ra khi sơn phủ gầm sẽ giúp lấp đầy các khe hở giữa các chi tiết, đây cũng là 1 nguyên nhân gây ra tiếng ồn từ không khí lùa các khe hở đó. Tác dụng chống ồn của sơn phủ gầm chưa phải là tác dụng chính của sơn phủ gầm mà tác dụng chính của nó chính là giúp bảo vệ các chi tiết ở gầm xe và hốc lốp do trong thành phần sơn phủ gầm có vật liệu sơn chống gỉ, chịu nhiệt để bảo vệ các chi tiết gầm xe ô tô không bị gỉ, sét oxi hóa.

Như bạn đã biết về thành phần của sơn phủ gầm là cao su non và sơn chống gỉ, chịu nhiệt. Vì vậy tác dụng của nó sẽ giúp giảm tiếng ồn, chống gỉ, chống oxy hóa cho các chi tiết.

Các bộ phận như gầm xe, hốc lốp không được bảo vệ, đa phần những chi tiết này là sắt, thép,nhôm nên khi đi trên đường do đất đá văng lên gây ra tiềng ồn, ngoài ra một nguyên nhân khác gây ra tiếng ồn đó là khe hở giữa các chi tiết, khi đi xe trên đường gió sẽ luồn vào các khe hở đó cũng gây ra âm thanh ù ù rất khó chịu.

Khi sơn phủ gầm lên các chi tiết này sẽ tạo nên 1 lớp cao su non bao phủ bề mặt chi tiết, đồng thời làm kín các khoảng hở giữa các chi tiết. Sơn phủ gầm cao su non sẽ hạn chế được những nguyên nhân đó.

Ngoài ra tác dụng rất lớn của nó là chịu nhiệt, bao vệ tránh oxy các chi tiết gầm xe do gầm xe là bộ phận tiếp xúc nhiều nhất với môi trường, nhanh xuống cấp nhất, nếu khôn được bảo vệ dần dần các khung gầm, sắt xi sẽ bị gỉ sét, rỗ ,mọt gây nguy hiểm cho an toàn của bạn

Tuy cao su không có được cơ tính như vật liệu kim loại nhưng lại có thể bù đắp một khuyết điểm rất lớn của kim loại- chính là không bị ô-xy hóa và đàn hồi. Kết luận lại sơn phủ gầm bao phủ bề mặt kim loại thì sẽ có những tác dụng chính như sau:

– Chống mối mọt: Vật liệu kim loại bị ô-xy hóa sẽ gây ra mối mọt ảnh hưởng đến độ bền khung xe. Để ngăn hiện tượng này thì cần tránh cho khung xe tiếp xúc với không khí có độ ẩm và muối. Cao su thì không bị ô-xy hóa khi gặp nước và muối nên lớp cao su non hình thành sau khi phủ gầm sẽ ảo vệ gầm xe khỏi mối mọt.

– Giảm độ ồn: Khi xe di chuyển, csc loại sỏi đá trên đường bị văng lên, đập vào hốc lốp sẽ tạo nên âm thanh khó chịu dội vào cabin. Lớp cao su non phun vào hốc lốp sẽ giảm thiểu tiếng va đập của sỏi đá, giảm tiếng ồn.

– Ngoài ra còn một số tác dụng như giảm tác đông nhiệt từ ống xả và mặt đường lên ca-bin.

Hướng dẫn các bước sơn phủ gầm xe ô tô

Như đã phân tích tác dụng của sơn phủ gầm xe ô tô thì việc sơn phủ gầm cho xe ô tô của bạn là rất cần thiết và bạn nên thực hiện ngay sau khi mới mua xe để lớp sơn phủ gầm được tốt hơn lại không mất quá nhiều công để vệ sinh gầm xe ô tô. Đối với xe mới sau khi được sơn phủ gầm thì có lẽ bạn không phải sơn phủ gầm lần thứ 2 vì tuổi thọ của nó rất cao, có thể nói là “xe hỏng sơn chưa hỏng”.

Sau đây Trung Tâm Kỹ Thuật Ô Tô Mỹ Đình THC sẽ hướng dẫn các bạn cách sơn phủ gầm xe ô tô:

Bạn phải mua nguyên liệu là sơn phủ gầm cao su non của 1 trong hãng Wurth, 3M, Sika, Liquid được nhập khẩu từ Đức. Bạn nên mua tại đại lý ủy quyền của Wurth, 3M, Sika, Liquid Moly. Ô Tô Mỹ Đình THC cũng là một trong những đại lý ủy quyền của hãng sơn phủ gầm Wurth.

Vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng sơn của chúng tôi. Việc bạn mua sơn phủ gầm không chính hãng hoặc loại sơn phủ gầm trôi nổi trên thị trường sau một thời gian ngắn sơn phủ gầm sẽ bị bong ra và mất đi công dụng của nó.

Hình ảnh súng sơn phủ gầm xe ô tô     

 Hình ảnh súng sơn phủ gầm xe ô tô

Bạn phải có một số thiết bị cần thiết để phục vụ cho công việc sơn phủ gầm như: cầu nâng để nâng xe lên để tháo các chi tiết như: ống xả, lốp xe và đồng thời để phục vụ việc rửa và đánh gỉ những chi tiết ở gầm máy đối với những xe đã cũ, đồng thời phải che những chi tiết không được sơn phủ gầm. Ngoài ra bạn cần trang bị thêm súng sơn phủ gầm của Wurth nữa, báo hoặc ni lông để che những phần không sơn, dụng cụ để tháo lốp và ống xả, máy rửa xe để rửa gầm, thiết bị cầm tay để đánh gỉ. Bộ bảo hộ lao động và mặt nạ phòng sơn.

Khi đã có đầy đủ các trang thiết bị, bước tiếp theo bạn đưa xe vào cầu nâng. Tiến hành rửa gầm xe sạch sẽ sau đó tháo lốp, tháo ống xả. Công đoạn tiếp theo là vệ sinh, đánh gỉ sạch sẽ các chi tiết gầm máy rồi dùng giấy báo hoặc nilong để che quấn tất cả những vị trí không sơn phủ gầm. Sau khi đã chuẩn bị che toàn bộ những vị trí không sơn phủ gầm, bạn bắt đầu tiến hành công đoạn quan trọng nhất là sơn phủ gầm.

Bạn lắp lọ sơn phủ gấm vào súng, súng được lắp với hệ thống hơi và được điều chỉnh lượng áp suất phun phù hợp để lượng sơn phun ra được đồng đều. Sau đó bạn tiến hành sơn lần lượt các vị trí, lưu ý sơn 1 lượt sau đó lại sơn lại để lượng sơn được đồng đều. Sau khi sơn xong bạn để khoảng 2 – 3 tiếng để sơn khô. Rồi lắp các chi tiết còn lại lên xe. Sau đây mời các bạn hãy tham khảo hình ảnh thực tế về sơn phủ gầm xe ô tô tại Xưởng dịch vụ của Trung Tâm Kỹ Thuật Ô Tô Mỹ Đình THC

Hình ảnh sơn phủ gầm xe ô tô tại THC

Loại sơn phủ gầm mà Trung Tâm Kỹ Thuật Ô Tô Mỹ Đình THC lựa chọn đó là sơn phủ gầm cao su non của Wurth, một loại sơn được nhập khẩu từ CHLB Đức và xịt vào toàn bộ khung gầm của xe sẽ có tác dụng chống oxi hóa, chống bám bụi bẩn, và những tác động của thời tiết.

Dưới đây là 1 số hình ảnh về quy trình sơn phủ gầm ô tô tại Trung Tâm Kỹ Thuật Ô Tô Mỹ Đình THC của chúng tôi:

Hình ảnh tháo các chi tiết dưới gầm xe ô tô

Cong-doan-1-Thao-cac-chi-tiet-duoi-gam-xe-o-to

Hình ảnh vệ sinh làm sạch gầm xe ô tô
Cong-doan-2-Ve-sinh-lam-sach-gam-xe-o-to
Hình ảnh che chắn các vị trí không sơn và tiến hành sơn phủ gầm
Cong-doan-3-Che-chan-cac-vi-tri-khong-son-va-tien-hanh-son-phu-gam
Hình ảnh gầm xe sau khi sơn phủ gầm cao su non
Hinh-anh-gam-xe-sau-khi-son-phu-gam-cao-su-non
Hình ảnh bề mặt gầm xe sau khi được sơn phủ gầm
Be-mat-gam-xe-sau-khi-duoc-son-phu-gam

Có thể tự sơn phủ gầm xe ô tô tại nhà không ?

 • Theo các chuyên gia, cơ bản thì có thể tự xịt phủ gầm ô tô tại nhà. Bởi các sản phẩm sơn phủ gầm ô tô hiện được bày bán khá phổ biến trên thị trường. Người dùng có thể tìm mua và về tự phủ gầm xe của mình. Tuy nhiên, việc tự phủ gầm ô tô tại nhà sẽ gặp rất nhiều khó khăn do không có các trang thiết bị hỗ trợ. Đầu tiên là cần có 1 cầu nâng ô tô. Khác với sơn xe, để phủ gầm bắt buộc phải có cầu nâng hỗ trợ để nâng xe lên cao, từ đó mới có thể vệ sinh sạch gầm xe, tẩy gỉ và xịt phủ gầm hơn thế nữa mới đảm bảo an toàn lao động. Ngoài ra một số loại sơn phủ gầm cần phải có súng phun xịt gầm và loại súng này khi phun sơn ra cần có hơi của máy nén khí. Chính vì vậy lại cần phải có máy nén khí, hơn thế nữa trước khi sơn lại phải rửa sạch gầm xe, tháo các chi tiết gầm xe.
 • Phủ gầm ô tô cần nhiều trang thiết bị hỗ trợ và bạn phải có hiểu biết nhất định về kỹ thuật ô tô. Khó khăn tiếp theo là về kỹ thuật. Không phải bộ phần nào dưới gầm cũng có thể phủ sơn. Do đó, người thực hiện cần phải nắm rõ các bộ phận không được xịt sơn để có biện pháp tháo rời hoặc che chắn. Kỹ thuật xịt phủ gầm cũng rất quan trọng. Làm sao để xịt phủ đều tay hay xịt phủ dạng sần, tạo hạt không phải đơn giản…
 • Như các bạn đã công việc sơn phủ gầm cho 1 chiếc xe ô tô là tương đối phức tạp đòi hỏi phải có đầy đủ thiết bị cũng như cần tay nghề kỹ thuật viên có trình độ sơn cao, qui trình kỹ thuật đúng thì chất lượng sơn mới tốt. Vì vậy chúng tôi khuyên bạn không nên sơn phủ gầm tại nhà, bạn sẽ không có đầy đủ trang thiết bị cũng như tay nghề chuyên môn về sơn phủ gầm. Ngoài ra chi phí bỏ ra cũng khá lớn so với việc bạn sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn nên đến các cơ sở chuyên phủ gầm xe để được thực hiện một cách bài bản, chuyên nghiệp để có lớp sơn phủ chất lượng, đạt khả năng bảo vệ cao nhất.

Sau khi sơn phủ gầm xe ô tô nên Sơn mạ kẽm ống xả

 • Ngoài ra sơn phủ gầm cao su non có tác dụng chống ồn và bảo vệ gầm xe thì có 1 số chi tiết không thể sơn phủ gầm như ống xả vì chi tiết này khi xe ô tô hoạt động nhiệt độ tại ống xả khá cao nên sơn phủ gầm không chịu được nhiệt độ này. Nhưng chính vì chi tiết này hoạt động liên tục ở nhiệt độ cao trong điều kiện khắc nhiệt nên dễ bị oxi hóa sau một thời gian dài sẽ nhanh bị gỉ, thủng hoặc bục ống xả gây ra các tiếng kêu “bụp, bụp” nên cần 1 loại sơn chịu nhiệt chống gỉ cho nó.
 • Giải pháp đó là sơn mạ kẽm ống xả cho xe ô tô, chúng cần sơn một lớp mạ kẽm để tránh bị oxi hóa, gỉ, tăng tuổi thọ cho ống xả, chính vì vậy chúng tôi cung cấp dịch vụ “sơn mạ kẽm cho đường ống xảcho xe ô tôKhi bạn đã làm dịch vụ sơn phủ gầm cho xe ô tô thì bạn nên làm kèm thêm dịch vụ sơn mạ kẽm ống xả vì những lý do trên và hơn thế nữa khi sơn phủ gầm chi tiết ống xả cũng được tháo ra nên giảm bớt chi phí nhân công lao động
Hình ảnh ống xả trước khi sơn mạ kẽm
Hinh-anh-ong-xa-truoc-khi-son-ma-kem
Hình ảnh ống xả sau khi sơn mạ kẽm Wurth
Hinh-anh-ong-xa-sau-khi-son-ma-kem-Wurth
Ống xả mạ kẽm được lắp lên xe
Ong-xa-ma-kem-duoc-lap-len-xe
Video sơn mạ kẽm ống xả:

Kinh nghiệm khi sơn xịt phủ gầm ô tô:

Ngoài giá tiền, hãy hỏi kỹ chi tiết gói dịch vụ sơn phủ gầm ô tô. Xịt phủ gầm ô tô là một dịch vụ, không phải sản phẩm thông thường nên rất khó để so sánh giá thành giữa các nơi, chính vì vậy giá không phải là vấn đề quyết định đến việc lựa chọn dịch vụ sơn phủ gầm cho xe ô tô của bạn. Do đó, song song với việc hỏi giá sơn xịt phủ gầm ô tô, bạn nên hỏi rõ cả các vấn đề sau:

 • Bạn nên hỏi về Quy trình xịt phủ gầm ô tô gồm các bước nào, giá đã bao gồm luôn cả vệ sinh xe, tẩy gỉ sét cho gầm xe không, đối với xe ô tô của bạn thì sử dụng hết bao nhiêu lọ ( bao nhiêu ml)
 • Loại sơn sử dụng phủ gầm cho xe của bạn là loại nào: Nhãn hiệu, xuất xứ gì… Bạn có thể kiểm tra thông tin nhãn hiệu trên internet để biết giá sơn trên thị trường. Nên ưu tiên chọn loại sơn có thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Nên hỏi rõ loại sơn phủ gầm sử dụng, ưu tiên chọn cơ sở dùng sơn phủ gầm có thương hiệu như Sơn phủ gầm Wurth của Đức
 • Số lớp sơn tương đương khoảng bao nhiêu lọ sơn 1000 ml: Hãy hỏi kỹ với gói dịch vụ này thì gầm sẽ được sơn phủ bao nhiêu lớp… Bởi sơn càng nhiều lớp độ bền càng cao, khả năng chống gỉ, giảm ồn, cách nhiệt càng hiệu quả, đồng nghĩa giá thành càng cao. Tuy nhiên cũng có giới hạn về lớp sơn phủ gầm. Các hãng sơn xịt phủ gầm uy tín như Wurth cũng thường khuyên nên sơn khoảng tầm 2 – 3 lớp. Thông thường đối với xe Hatchback khoảng từ 4 lọ đến 6 lọ, xe sedan khoảng từ 5 lọ đến 7 lọ, xe SUV 7 chỗ khoảng từ 6 lọ đến 8 lọ

Liên hệ báo giá chi tiết và tư vấn kỹ thuật về Sơn phủ gầm xe ô tô

Cố vấn dịch vụ: Hotline & zalo: 03.48.68.87.68

Tư vấn kỹ thuật: Hotline & zalo: 09.62.68.87.68

Email: otomydinhthc@gmail.com

Mọi tư vấn và báo giá Sơn phủ gầm xe ô tô là hoàn toàn miễn phí

Công Ty TNHH Ô Tô Mỹ Đình THC – “HƠN CẢ SỰ MONG ĐỢI …”

Xưởng dịch vụ 1: Số 587 Phúc Diễn, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Xưởng dịch vụ 2: Số 589 Phúc Diễn, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Website dịch vụ: www.otomydinhthc.com

Website phụ tùng: www.shopoto.com.vn

Youtube: https://youtu.be/hFCNQikE_MA

Fanpage: https://www.facebook.com/otomydinhTHC/?ti=as

Google map:
Các dịch vụ khác của chúng tôi cho ô tô mới:

Chúng tôi vừa xây dựng chức năng xem Giá bảo dưỡng của tất cả các dòng xe ô tô và Đặt lịch hoàn toàn thực hiện online mà không cần liên lạc trực tiếp với chúng tôi.

Giá bảo dưỡngĐặt lịch bảo dưỡng ở góc trên bên phải màn hình laptop hoặc phía dưới bài viết này với điện thoại.

Mời quý khách hàng vui lòng trải nghiệm tính năng mới này!

Xin chân trọng cảm ơn!


Đặt lịch

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường