Logo
TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - Thứ 7
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC
image

[Cẩm nang] Thay dầu xe Toyota Land Cruiser

Trang chủ / [Cẩm nang] Thay dầu xe Toyota Land Cruiser
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 10/04/2023

[Cẩm nang] Thay dầu xe Toyota Land Cruiser

Thay dầu xe Toyota Land Cruiser

Đối với mọi dòng xe ô tô đều có một quy chuẩn thay dầu nhất định. Toyota Landcuiser là một trong những dòng xe SUV của nhà Toyota. Toyota là một hãng xe không quá khó khăn trong việc thay dầu, bởi hãng này khá là dễ tính trong việc chọn phẩm cấp dầu cho xe. Đối với Land Cruiser, tuy là một dòng xe SUV cỡ trung nhưng việc thay dầu cho dòng xe này cũng không gặp nhiều khó khăn so với những chiếc xe khác.

Thay dầu nào tốt nhất cho xe Toyota Land Cruiser

Đối với Land Cruiser, dòng xe này có 3 loại động cơ chính là J70, J120 và J150. Với động cơ J70, loại động cơ này thường sử dụng loại dầu động cơ 5W30, 5W40, 10W30 và 10W40. Với dòng động cơ J120 thường sử dụng những loại dầu có độ nhớt như 0w30, 0w20, 5w30 và 10w40. Với những dòng động cơ J150, thường sử dụng dầu có độ nhớt 5w30.

Để lựa chọn được loại dầu tốt nhất cho xe, hãy tìm hiểu và tham khảo kĩ các loại dầu nhớt, nên sử dụng một số loại dầu nhớt như Castrol, Total,… những loại dầu này thường đã tạo được tuy tín lâu trên thị trường, ngoài ra cần phải lựa chọn những Gara ô tô uy tín chất lượng nếu thay dầu tại những Gara này sẽ được tránh tình trạng dầu kém chất lượng, gây ảnh hưởng đến động cơ của xe.

Khi nào thì thay dầu cho xe Land Cruiser

Thời gian để thay dầu động cơ cho dòng xe Toyota nói chung và Land Cruiser nói riêng thường rơi vào khoảng từ 5000km cho đến 8.000km. Nên chú ý thời gian thay dầu để thay thế dầu mới giúp cho động cơ được làm mát và bôi trơn tốt nhất.

Thay dầu hộp số cho xe Toyota Land Cruiser

Ngoài dầu động cơ, thì dầu hộp số cũng cần phải thay thế định kì. Với dầu hộp số thì việc thay thế sẽ phức tạp hơn so với việc thay dầu động cơ. Với phiên bản số tự động, cũng giống với xe Toyota Vios hay những dòng xe khác sử dụng số tự động, phải sử dụng đúng loại dầu có gắn nhãn ATF, không được sử dụng những loại dầu không có gắn nhãn này.

Xem thêm:

Một số loại dầu số ATF khuyên dùng như: Toyota ATF WS, Toyota ATF DIII,… Việc thay dầu hộp số cần đảm bảo dầu cũ được xả hết, việc thay dầu khá phức tạp khi phải đo đúng lượng dầu đổ ra và thay một lượng dầu bằng với lượng dầu đã được tháo ra. Việc thay dầu không được thử nghiệm bằng cách trộn những loại dầu bất kì hình thức nào. Bởi điều này có thể dẫn đến những sự cố nghiêm trọng cho xe.

Quy trình thay dầu cho xe Toyota Land Cruiser

Quy-trinh-thay-dau-cho-xe-Toyota-Land-Cruiser

Để thay dầu cho xe Land Cruiser cần thực hiện các bước tuần tự như sau:

Bước 1: Cần xác định vị trí châm dầu và tháo dầu. Sau khi đã xác định được vị trí tháo dầu và thay dầu, sử dụng dụng cụ đo, dụng cụ tháo các ốc vít để tiến hành thay dầu.

Bước 2: Xả hết dầu cũ, khi xả dầu cũ cần sử dụng dụng cụ đo để đo lượng dầu được tháo ra khỏi xe, lượng dầu này cần được xử lý, không được đổ trực tiếp ra môi trường. Cần đảm bảo lượng dầu cũ được tháo hết khỏi xe để tránh trộn với dầu cũ, gây giảm hiệu quả của dầu mới

Bước 3: Châm dầu mới, sau khi xả hết dầu cũ, vặn chặt các ốc ở van xả, sau đó mới tiến hành châm dầu mới, trong quá trình châm dầu, cần sử dụng que thăm dầu để kiểm tra lượng dầu tránh vượt mức cho phép.

Bước 4: Cuối cùng, nổ máy để dầu truyền tới các động cơ, sau đó tắt máy và kiểm tra lại dầu. Sau khi tiến hành thay dầu xong, cần kiểm tra lại một lượt xem những con ốc, náp bình dầu đã được đóng chặt chưa. Một điều cần phải làm đó là vệ sinh que thăm dầu bằng vải trước khi thăm dầu mới. Việc này đảm bảo que thăm dầu sạch dầu cũ cũng như là sạch các cặn bẩn gây bẩn dầu mới ảnh hưởng đến quá trình bôi trơn và giảm độ hiệu quả của dầu.

Xem thêm>>>[Chi tiết] Thay dầu xe Toyota Vios

Thay dầu xe Land Cruiser bao nhiêu lít?

Lượng dầu động cơ cho Land Cruiser cần thay rơi vào 7,4 lít cho động cơ có dung tích 5,4 lít. Chi phí cho một lần thay dầu cho Land Cruiser khoảng 300.000đ đến 320.000đ một lít. Chi phí thay dầu sẽ phụ thuộc vào loại dầu cần thay. Với Land Cuiser là dòng SUV hạng trung nên khuyến nghị sử dụng những loại dầu tổng hợp để động cơ được bôi trơn và làm mát tốt nhất.


Giá bảo dưỡng

Dự toán các hạng mục bảo dưỡng

{{ item }}
Thời gian ước tính {{ dataBaoGia.hang_muc.duration }}
Nhân công bảo dưỡng {{ formatNumber(dataBaoGia.hang_muc.manpower) }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Tổng

{{ item }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Ghi chú

Đặt lịch

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường