Logo
TRUNG TÂM SỬA CHỮA ÔTÔ THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - CN
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
THC GARAGE
image

Hướng dẫn làm “Thủ tục đổi màu sơn xe ô tô” mới nhất 2024

Trang chủ / Hướng dẫn làm “Thủ tục đổi màu sơn xe ô tô” mới nhất 2024
thumbnail
Tác giả: otomydinhthc_new
Ngày đăng: 16/09/2019

Hướng dẫn làm “Thủ tục đổi màu sơn xe ô tô” mới nhất 2024

Bạn đang sử dụng xe ô tô của mình để phục vụ nhu cầu đi lại, kinh doanh, làm ăn. Tuy nhiên, trong công việc bạn hay gặp nhiều trục trặc, không thuận lợi, may mắn. Trong khi đó, trước khi đưa ra quyết định mua một chiếc xế yêu, bạn lại không được tư vấn, hỗ trợ về màu sơn xe ô tô sao cho hợp với tuổi, bản mệnh của bạn.

Bạn đã lỡ mua rồi ? làm sao để đổi lại màu sơn cho phù hợp với phong thủy, giúp bạn đi lại thông hành, làm ăn thuận lợi, phát đạt? Câu hỏi đó không phải không thể giải quyết được, cách đơn giản nhất là đổi màu sơn xe theo nhu cầu của bạn. Tuy nhiên nếu bạn đổi màu xe ô tô mà không làm “Thủ tục đổi màu sơn xe ô tô mới nhất 2024″ thì bạn vi phạm pháp luật nếu lái xe này tham gia giao thông. Chính vì vậy khi bạn thay đổi màu sơn thì bắt buộc phải làm thủ tục đổi màu sơn.

Thủ tục làm đổi màu sơn xe ô tô có quá phức tạp ?

Nhiều người tìm hiểu về thủ tục đổi màu sơn cho xe ô tô nhưng cảm thấy khá phức tạp và rất ngại làm thủ tục này nguyên nhân cơ bản là bạn chưa tìm hiểu được nguồn thông tin hướng dẫn chi tiết về thủ tục đổi màu sơn cho xe ô tô. Về cơ bản thủ tục đổi màu sơn cho xe ô tô chỉ là việc thay đổi màu sơn trên đăng kí xe của bạn.

Các giấy tờ cần cho việc làm thủ tục đổi màu sơn xe ô tô:
 • Đối với  ô tô là tài sản của cá nhân: Đăng kí xe, đăng kiểm xe, bằng lái xe, chứng minh thư chính chủ, đơn xin thay đổi màu sơn, cà số khung, số máy
 • Đối với ô tô là tài sản của công ty: Đăng kí xe, đăng kiểm xe, bằng lái xe, chứng minh thư người đi làm thủ tục, đơn xin thay đổi màu sơn, cà số khung, số máy, giấy giới thiệu, đăng kí kinh doanh

* Lưu ý: Đăng kí kinh doanh chỉ cần bản sao công chứng

Sau khi sơn đổi màu cho xe ô tô của bạn xong bạn mang những giấy tờ này đến cơ quan công an quản lí phương tiện, họ sẽ đưa cho bạn giấy hẹn sau 3 – 5 ngày bạn sẽ cấp 1 đăng kí mới với màu xe ô tô bạn mới đổi.

Ngoài ra để tìm hiểu kỹ hơn sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết làm Thủ tục đổi màu sơn xe ô tô

Quy trình làm thủ tục đổi màu sơn xe ô tô

Bước 1: Chọn màu sơn xe ô tô muốn đổi màu

Bước 2: Đưa xe ô tô đi sơn đổi màu xe ô tô theo màu yêu cầu

Bước 3: Làm đơn xin đăng kí đổi màu xe ô tô theo mẫu của cơ quan công an

Bước 4:Chuẩn bị giấy tờ xe ô tô gồm có: Bằng lái xe, đăng kí xe (bản gốc), đăng kiểm xe, chứng minh thư, sổ hộ khẩu. Đối với trường hợp xe công ty cần giấy phép kinh doanh. Đối với xe ô tô thế chấp ngân hàng cần làm đơn xin mượn đăng kí xe ô tô trong thời gian làm thủ tục đổi đăng kí gửi cho ngân hàng.

Bước 5: Cà số khung, số máy của xe ô tô: gồm 2 bản cà

Bước 6: Xe sau khi đổi màu mang toàn bộ hồ sơ và giấy tờ như trên đến cơ quan công an để làm thủ tục đổi màu sơn xe ô tô đồng thời nộp lệ phí làm thủ tục

Bước 7: Sau khi hoàn tất thủ tục gửi cơ quan công an thì bên cơ quan công an sẽ gửi cho bạn giấy hẹn ngày lấy đăng kí xe ô tô mới và toàn bộ hồ sơ.

Bước 8: Đến đúng ngày hẹn bạn mang xe ô tô đến cơ quan công an để lấy toàn bộ hồ sơ và đăng kí xe

* Lưu ý: Bạn mang xe ô tô của bạn đi sơn xe trước khi làm thủ tục đổi màu sơn xe ô tô

Quy-trinh-lam-thu-tuc-doi-mau-son-xe-o-to

Quy trình làm thủ tục đổi màu sơn xe ô tô

Mẫu giấy tờ khai thay đổi màu xe ô tô

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Mẫu số 02

Ban hành kèm theo Thông tư số 15/2014/TT-BCA ngày 04/4/2014 của Bộ Công an

GIẤY KHAI ĐĂNG KÝ XE (Vehicle registation declaration)

A. PHẦN CHỦ XE TỰ KÊ KHAI (self declaration vehicle owner’s)

Tên chủ xe (Owner’s full name):

Địa chỉ (Address):

Số CMND/Hộ chiếu (Identity Card N0/Passport): ……….cấp ngày …./…./…Tại

Điện thoại (phone number) …………….. Loại tài sản (ô tô/car, xe máy/motorcar):

Nhãn hiệu (Brand): ………………………. Số loại (Model code):

Loại xe (Type): …………………………… Màu sơn (color):

Năm sản xuất (Year of manufacture): … Dung tích (Capacity): cm3

Số máy (Engine N0): ……………… Số khung (Chassis N0): …………..

Lý do: Cấp, đổi lại đăng ký, biển số (Reason: issue, exchange, number plates, registation)

Tôi xin cam đoan về nội dung khai trên là đúng và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về các chứng từ trong hồ sơ xe …….., ngày (date) … tháng … năm ……….

CHỦ XE (Owner’s full name)

(Ký, ghi rõ họ tên, đóng dấu nếu là xe cơ quan)

(Signature, write full name ………..)

B. PHẦN KIỂM TRA XÁC ĐỊNH CỦA CƠ QUAN ĐĂNG KÝ XE:

BIỂN SỐ CŨ: …………………….. BIỂN SỐ MỚI:………………………..

ký mới: Đổi, cấp lại đăng ký, biển số, Đăng ký sang tên, di chuyển

DÁN BẢN CÀ SỐ MÁY SỐ KHUNG (ĐĂNG KÝ TẠM THỜI KHÔNG PHẢI DÁN)

Nơi dán bản cà số máy

Nơi dán bản cà số khung

Kích thước bao: Dài …………….. m; Rộng ……………….. m; Cao …………………………….. m

Tự trọng: ………………………………… kg; Kích cỡ lốp: ……………………………………………….

Tải trọng: Hàng hóa: ………………… kg; Trọng lượng kéo theo: ……………………………. kg;

Kích thước thùng: ……………………. mm; Chiều dài cơ sở ………………………………….. mm;

Số chỗ: ngồi ……………………. , đứng ……………….. , nằm …………..

THỐNG KÊ CHỨNG TỪ ĐĂNG KÝ XE Ô TÔ

TT

LOẠI CHỨNG TỪ

CƠ QUAN CẤP

SỐ CHỨNG TỪ

NGÀY CẤP

1.

2.

3.

4.

ngày …. tháng …. năm …….      ……………(1)…………..      ………(2)……………..
CÁN BỘ ĐĂNG KÝ XE              (Ký, ghi rõ họ tên)      (Ký tên và đóng dấu)
(Ký, ghi rõ họ tên)
(1) Ở Bộ ghi Trưởng phòng: ở tỉnh, TP trực thuộc Trung ương ghi Đội trưởng: Ở CA cấp Huyện ghi Đội trưởng;
(2) Ở Bộ ghi Cục trưởng: ở tỉnh, Tp trực thuộc Trung ương ghi Trưởng phòng: ở CA cấp huyện ghi Trưởng CA, quận, huyện, thị xã, TP.

Các giấy tờ làm thủ tục đổi màu sơn xe ô tô

Chủ xe là người Việt Nam, cần xuất trình một trong những giấy tờ sau:

a) Chứng minh nhân dân. Trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu.

b) Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân; Giấy chứng minh Quân đội nhân dân (theo quy định của Bộ Quốc phòng). Trường hợp không có Giấy chứng minh Công an nhân dân, Giấy chứng minh Quân đội nhân dân thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác.

c) Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường.

Chủ xe là người Việt Nam định cư ở nước ngoài về sinh sống, làm việc tại Việt Nam, xuất trình Sổ tạm trú hoặc Sổ hộ khẩu và Hộ chiếu (còn giá trị sử dụng) hoặc giấy tờ khác có giá trị thay Hộ chiếu.

Chủ xe là người nước ngoài cần xuất trình một trong những giấy tờ sau:

a) Người nước ngoài làm việc trong các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế, xuất trình Chứng minh thư ngoại giao hoặc Chứng minh thư công vụ (còn giá trị sử dụng), nộp giấy giới thiệu của Cục Lễ tân Nhà nước hoặc Sở Ngoại vụ.

b) Người nước ngoài làm việc, sinh sống ở Việt Nam, xuất trình Hộ chiếu (còn giá trị sử dụng) hoặc giấy tờ khác có giá trị thay Hộ chiếu; Thẻ thường trú, Thẻ tạm trú từ một năm trở lên và giấy phép lao động theo quy định, nộp giấy giới thiệu của tổ chức, cơ quan Việt Nam có thẩm quyền.

Chủ xe là cơ quan, tổ chức cần xuất trình một trong những giấy tờ sau:

a) Chủ xe là cơ quan, tổ chức Việt Nam thì xuất trình Chứng minh nhân dân của người đến đăng ký xe kèm theo giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức.

b) Chủ xe là cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự và cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế tại Việt Nam thì xuất trình Chứng minh thư ngoại giao hoặc Chứng minh thư công vụ (còn giá trị sử dụng) của người đến đăng ký xe; nộp giấy giới thiệu của Cục Lễ tân Nhà nước hoặc Sở Ngoại vụ.

c) Chủ xe là doanh nghiệp liên doanh hoặc doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, văn phòng đại diện, doanh nghiệp nước ngoài trúng thầu tại Việt Nam, các tổ chức phi chính phủ thì xuất trình Chứng minh nhân dân của người đến đăng ký xe và nộp giấy giới thiệu; trường hợp tổ chức đó không có giấy giới thiệu thì phải có giấy giới thiệu của cơ quan quản lý cấp trên.

Người được ủy quyền đến đăng ký xe phải xuất trình Chứng minh nhân dân của mình; nộp giấy ủy quyền có chứng thực của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn hoặc xác nhận của cơ quan, đơn vị công tác.

Nộp lại giấy chứng nhận đăng ký xe (trường hợp đổi giấy chứng nhận đăng ký xe) hoặc biển số xe (trường hợp đổi biển số xe)

Trường hợp đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế và nhân viên nước ngoài phải có thêm:

– Giấy giới thiệu của Cục Lễ tân Nhà nước (đối với cơ quan đại diện ngoại giao và cơ quan đại diện tổ chức quốc tế) hoặc Sở Ngoại vụ (đối với cơ quan lãnh sự).

– Công hàm của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế.

– Đối với nhân viên nước ngoài phải xuất trình Chứng minh thư ngoại giao hoặc Chứng minh thư công vụ (còn giá trị sử dụng).

Trường hợp chủ xe là cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân, Quân đội nhân dân hoặc học sinh, sinh viên đã đăng ký xe theo địa chỉ cơ quan, trường học, nay xuất ngũ, chuyển công tác, ra trường thì được giải quyết đổi, cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe theo địa chỉ thường trú hoặc tạm trú mới.

Khi làm thủ tục đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe cho trường hợp xe thay đổi màu sơn phải mang xe đến để cơ quan đăng ký kiểm tra xe, nộp bản cà số máy, số khung của xe theo quy định.

Khi đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe thì giữ nguyên biển số. Trường hợp xe đang sử dụng biển 3 số hoặc 4 số hoặc khác hệ biển thì đổi sang biển 5 số theo quy định.

Mức thu lệ phí cho thủ tục đổi màu sơn xe ô tô

Mức thu lệ phí cho thủ tục đổi màu sơn xe ô tô bao gồm tiền phí cho thủ tục đổi màu sơn xe ô tô và phí dịch vụ cà số khung số máy cho xe ô tô của bạn. Với phí dịch vụ cà số khung số máy cho xe ô tô thì bạn cần thuê dịch vụ bên ngoài chứ không phải do cơ quan công an trực tiếp làm, phí này vào khoảng từ 150.000 đ đến 300.000 đ tùy vào các dòng xe ô tô

Mức phí để làm thủ tục đổi màu sơn xe ô tô đối với tổ chức, cá nhân không kinh doanh vận tải là từ 50.000 đ đến 150.000 đ như vậy tổng chi phí để làm thủ tục đổi màu sơn xe ô tô vào khoảng 200.000 đ đến 450.000 đ nếu bạn tự làm toàn bộ mọi thủ tục.

Ngoài ra với dịch vụ làm thủ tục đổi màu sơn xe ô tô hiện nay nếu bạn thuê ngoài có giá khoảng 2,5 triệu đến 3 triệu thì bạn không cần phải làm bất cứ thủ tục nào, bạn chỉ cần cung cấp giấy tờ xe và ký xác nhận 1 số giấy tờ liên quan đến thủ tục này.

Giải đáp các câu hỏi về thủ tục đổi màu sơn xe ô tô

Khi quyết định thay đổi màu sơn xe ô tô mọi người có khá nhiều câu hỏi đặc biệt là những vấn đề liên quan đến pháp lý như đổi màu sơn xe ô tô có bị phạt không ? Mẫu đơn xin đổi màu sơn xe ô tô là như thế nào ? ….

Thay đổi màu sơn xe ô tô có bị phạt không?

Tại Điều 14 Thông tư số 15/2014/TT-BCA ngày 04/4/2014 của Bộ Công an quy định về đăng ký xe. Trên thông tư này đã quy định rõ bắt buộc xe thay đổi màu sơn phải đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe. Chính vì vậy khi đổi màu sơn xe ô tô mà không tiến hành đổi đăng kí xe thì sẽ bị phạt. Để biết chi tiết về mức phạt bạn có thể xem nội dung về thông tư này tại đây

Thủ tục đổi màu sơn xe ô tô cần giấy tờ gì ?

Khi bạn đổi màu sơn xe oto thì cần phải thay đổi lại đăng kí của xe ô tô, trên đăng kí của xe ô tô có ghi rõ màu sơn của xe ô tô. Việc làm thủ tục đổi màu sơn xe ô tô khá đơn giản chi phí cũng khá thấp nên chúng tôi khuyên bạn trong thời gian thi công sơn đổi màu xe ô tô của bạn thì bạn nên thực hiện thủ tục đổi màu sơn xe luôn cho xe ô tô của bạn để tránh gặp phiền toái khi tham gia giao thông.

Thủ tục đổi màu sơn xe ô tô cần giấy tờ cần những giấy tờ sau: Chứng minh thư hoặc cccd, Sổ hộ khẩu, Đăng kí xe (nộp bản chính), Đăng kiểm xe, Đơn xin thay đổi màu xe ô tô, Giấy đăng kí kinh doanh ( đối với chủ xe là doanh nghiệp)

Khi muốn đổi màu sơn xe oto cần phải đăng ký đổi màu sơn. Theo Thông tư 15/2014/TT-BCA của Bộ Công an, thủ tục đổi màu xe trên Giấy chứng nhận đăng ký xe như sau:Hồ sơ chuẩn bị gồm: Giấy khai đăng ký xe, Giấy tờ chủ xe (giấy Chứng minh nhân dân), Giấy chứng nhận đăng ký xe.

Làm thủ tục đổi màu sơn xe ô tô ở đâu ?

Sau khi bạn đã chuẩn bị hết được các hồ sơ giấy tờ để làm thủ tục đổi màu sơn xe ô tô. Tuy nhiên đến đâu để làm thủ tục đổi màu sơn xe ô tô của bạn ? Hồ sơ bạn phải đến nộp tại: Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sát Công an tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương. Khi đổi màu sơn xe trên Giấy chứng nhận đăng ký xe, chủ xe phải mang xe đến để kiểm tra. Thời gian cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký xe mới (đăng kí xe ô tô với thông tin màu xe ô tô mới) không quá 03 ngày từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

Thời gian làm thủ tục đổi màu sơn xe ô tô là bao lâu?

Thời gian hoàn thành thủ tục đổi màu sơn xe ô tô là không quá 2 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Trường hợp cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe bị mất thì thời gian xác minh và hoàn thành thủ tục không quá 30 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Thời gian làm thủ tục đổi màu sơn xe ô tô khá nhanh tuy nhiên bạn cần phải cung cấp đầy đủ giấy tờ cho cơ quan công an để tránh mất thời gian đi lại.

Mẫu đơn xin thay đổi màu sơn xe ô tô

Khi làm thủ tục đổi màu sơn ô tô thì bạn cần có mẫu đơn xin thay đổi màu sơn xe ô tô, mẫu đơn này bạn có thể xin cơ quan công an hoặc có thể tự tải trên mạng là có thể có mẫu đơn này. Hoặc theo “Mẫu giấy tờ khai thay đổi màu xe ô tô” của chúng tôi ở phía trên.

Tự ý thay đổi màu sơn xe ô tô phạt bao nhiêu tiền ?

Nếu bạn tự ý thay đổi màu sơn xe ô tô mà không đúng với màu ghi trong Giấy đăng ký xe ô tô sẽ bị phạt tiền từ 300.000 – 400.000 VND đối với cá nhân, và bị phạt tiền từ 600.000 – 800.000 VND đối với tổ chức là chủ ô tô.

Liên hệ báo giá và tư vấn về làm thủ tục đổi màu sơn xe ô tô 2024

Thủ tục này khá đơn giản không phức tạp như mọi người vẫn nghĩ, đơn giản chỉ là việc thay đổi đăng ký xe ô tô của bạn theo màu sơn xe mới. Nếu bạn muốn tư vấn trực tiếp về thủ tục đổi màu sơn xe ô tô bạn có thể gọi theo số Hotline của chúng tôi: 09.62.68.87.68 – 03.48.68.87.68

Mọi tư vấn và báo giá về làm thủ tục đổi màu sơn xe ô tô là hoàn toàn miễn phí

TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ô TÔ THC – “HƠN CẢ SỰ MONG ĐỢI …”

Địa chỉ chi nhánh Mỹ Đình: Số 587&589 Phúc Diễn, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Địa chỉ chi nhánh Hoài Đức: Ô 1, Lô 7, KCN Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội (Cách ngã tư Nhổn 500m)


Đặt lịch

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường