Logo
TRUNG TÂM KỸ THUẬT ÔTÔ THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - CN
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
THC AUTO
image

Thước lái ô tô là gì? Tìm hiểu về các loại thước lái ô tô

Trang chủ / Thước lái ô tô là gì? Tìm hiểu về các loại thước lái ô tô
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 12/12/2022

Thước lái ô tô là gì? Tìm hiểu về các loại thước lái ô tô

Thước lái ô tô là gì?

Thước lái ô tô là chi tiết cực kỳ quan trọng trên xe ô tô, nó không chỉ liên quan đến an toàn của bạn đi trên đường mà cảm giác lái cũng vô cùng quan trọng. Đó chính là việc lái xe chuẩn theo ý của người lái, khi bạn đánh xe sang phải 1 góc nào đó thì xe cũng cảm nhận được và di chuyển theo góc đánh lái của bạn, ngoài ra khi bạn lùi xe vào chuồng hoặc lách xe qua những vị trí hẹp thì việc đánh lái vô cùng quan trọng.

Thước lái ô to tiếng anh la gì ?

Trong tiếng anh hệ thống lái là Steering System, còn thước lái ô tô trong tiếng anh là Steering Rack

Các loại thước lái ô tô

Thước lái ô tô được chia làm 3 loại chính đó là thước lái cơ, thước lái dầu, thước lái điện.

Thước lái cơ là loại thước lái mà tất cả truyền động của nó đều sử dụng bằng cơ cấu cơ khí.

Thước lái dầu hay còn gọi là thước lái trợ lực dầu đây là loại thước lái mà cơ cấu của nó chủ yếu hoạt động bằng dầu thủy lực, đối với thước lái dầu có trợ lực lái bằng bơm dầu, việc làm nhẹ tay lái bằng bơm trợ lực dầu.

Thước lái điện là loại thước lái hiện đại nhất hiện nay, loại thước lái này thì có trợ lực lái bằng mô tơ điện, việc làm nhẹ tay lái bằng mô tơ điện.

Cấu tạo thước lái

Tùy từng loại thước lái sẽ có cấu tạo khác nhau. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cấu tạo của từng loại thước lái xe ô tô như sau:

Cấu tạo thước lái trợ lực dầu

Cấu tạo thước lái trợ lực dầu đó là 2 đầu thước lái là 2 rô tuyn lái trong và 2 rô tuyn lái ngoài có tác dụng để căn chỉnh thước lái, bên trong thước lái là xy lanh thủy lực để điều chỉnh lái, xy lanh thủy lực trong thước lái được đặt trên thanh răng và thanh răng này được di chuyển bởi áp suất dẫn từ bơm trợ lực lái đưa vào.

Trục của van điều khiển này được nối với trục các đăng lái và cột lái ăn khớp với vô lăng để điều khiển xe ô tô. Hệ thống lái trợ lực thủy lực bao gồm các bộ phận như thước lái, rô tuyn lái, cơ cấu lái, van điều khiển, bơm trợ lực lái, trục các đăng lái, cọc lái, cảm biến góc lái.

Cấu tạo thước lái trợ lực điện

Thước lái trợ lực điện sử dụng hầu hết trên các xe ô tô hiện đại ngày này. Cấu tạo thước lái trợ lực điện bao gồm: các rô tuyn lái trong, rô tuyn lái ngoài, mô tơ lái điện, cảm biến mô men góc lái, cảm biến góc lái, chụp bụi thước lái, trục thước lái, bạc thước lái

Thước lái bãi là gì ? Thước lái cũ là gì?

Thước lái bãi hay còn gọi là thước lái cũ là loại thước lái đã qua sử dụng nhưng sau khi được tháo từ xe khác hoặc đã qua sửa chữa được bán với giá rẻ hơn rất nhiều lần so với thước lái mới.

Một số xe ô tô bị hư hỏng thước lái mà ko thể sửa chữa được như xe bị tai nạn làm cong, gẫy thước lái thì giải pháp thay thế thước lái bãi cũng rất tiết kiệm chi phí tuy nhiên nó lại phụ thuộc khá nhiều vào chất lượng của thước lái bãi.

Tuy nhiên có 1 loại thước lái cũ loại phụ tùng tháo xe thì rất tốt, đây là loại phụ tùng được tháo từ các xe ô tô bị tai nạn nhưng thước lái không bị hư hỏng nên chất lượng rất tốt ngang ngửa với thước lái xe ô tô của bạn trước khi bị hư hỏng.

Tags, Chuyên mục

Hệ thống lái, phanh (30)

Giá bảo dưỡng

Dự toán các hạng mục bảo dưỡng

{{ item }}
Thời gian ước tính {{ dataBaoGia.hang_muc.duration }}
Nhân công bảo dưỡng {{ formatNumber(dataBaoGia.hang_muc.manpower) }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Tổng

{{ item }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Ghi chú

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường