Logo
TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - Thứ 7
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC
image

[Tìm hiểu] Cơ cấu sang số trong hộp số sàn

Trang chủ / [Tìm hiểu] Cơ cấu sang số trong hộp số sàn
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 25/04/2023

[Tìm hiểu] Cơ cấu sang số trong hộp số sàn

Có thể nhận thấy rằng một trung tâm có thể kết nối / ngắt kết nối tối đa hai bánh răng. Tùy thuộc vào vị trí của các trục riêng lẻ mà các bánh răng khác nhau có thể được dịch chuyển. Để đạt được điều kiện trung tính (không có bánh răng đầu ra nào được kết nối với trục, tất cả đều có thể quay tự do) tất cả các trục ở vị trí chính giữa. Để chuyển số, cần di chuyển cần số. Chuyển động này được truyền tới ngã ba bộ chọn số thông qua ray chuyển số liên quan, như được chỉ ra trong sơ đồ sang số ở bên phải. Di chuyển cần gạt sang trái phải chọn đường ray / ngã ba cần di chuyển, chuyển động lùi về phía trước của cần sau đó gắn bánh răng bên trái hoặc bên phải với trục đầu ra: bánh răng được chọn. Ở phần dưới, bạn có thể xem một mẫu thực tế cho nguyên lý hoạt động này.

Để đạt được cảm giác sang số tốt hơn và sự ăn khớp của các bánh răng tốt hơn, các đường ray chuyển số thường được trang bị các cơ cấu tách rời đặc biệt. Hơn nữa, để tránh lỗi vận hành của trình điều khiển, cơ cấu chuyển số có thể được cài đặt các cơ cấu khóa liên động đặc biệt. Đôi khi cái gọi là bảo vệ lùi ngẫu nhiên được áp dụng, cho phép chỉ chọn số lùi từ vị trí trung hòa, chứ không phải từ một số khác trực tiếp.

Tùy thuộc vào loại xe thực tế và hệ thống truyền động, cần số có kết nối trực tiếp với hộp số, hoặc được kết nối qua thanh truyền hoặc thường xuyên được sử dụng bằng dây cáp sang cơ cấu chọn trên hộp số. Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ tìm thấy khối lượng được thêm vào cơ cấu bộ chọn: cơ cấu này được lắp đặt để tạo cảm giác chuyển số tốt hơn do lực quán tính do trọng lượng tạo ra trong quá trình chuyển số. Cáp dịch chuyển được cố định vào vỏ truyền động bằng giá đỡ và với cơ cấu bộ chọn bằng kết nối chân / ống lót.


Giá bảo dưỡng

Dự toán các hạng mục bảo dưỡng

{{ item }}
Thời gian ước tính {{ dataBaoGia.hang_muc.duration }}
Nhân công bảo dưỡng {{ formatNumber(dataBaoGia.hang_muc.manpower) }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Tổng

{{ item }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Ghi chú

Đặt lịch

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường