Logo
TRUNG TÂM KỸ THUẬT ÔTÔ THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - CN
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
THC AUTO
image

Tổng hợp các “Lỗi xe Audi” bị triệu hồi

Trang chủ / Tổng hợp các “Lỗi xe Audi” bị triệu hồi
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 21/09/2023

Tổng hợp các “Lỗi xe Audi” bị triệu hồi

Giới thiệu về trên Lỗi xe Audi

Audi là một trong những thương hiệu xe hạng sang hàng đầu trên thị trường và thuộc sở hữu của tập đoàn Volkswagen, một tên tuổi danh tiếng trong ngành công nghiệp ôtô Đức. Không thể không nhắc đến sự đẳng cấp và sang trọng khi nói về các mẫu xe của Audi. Đặc trưng của hãng này là thiết kế tinh tế, thanh lịch và không kém phần hiện đại.

Tuy nhiên, như bất kỳ nhà sản xuất xe nào khác, Audi cũng đã phải đối mặt với một số sai lầm trong quá trình sản xuất và phát triển xe.Sau đây là bài viết tổng hợp số lỗi khiến dòng xe này phải thu hồi lại.

1. Lỗi phanh xe Audi ( Triệu hồi hơn 70.000 chiếc )

Đợt triệu hồi lớn này của hãng Audi đã thu hút sự quan tâm và lo ngại từ cộng đồng người lái xe trên toàn thế giới. Trong thông báo của hãng, nguyên nhân dẫn tới triệu hồi là do dầu động cơ đã vào trong hệ thống trợ lực phanh nhờ các ống hút chân không . Audi thông báo lỗi này sẽ được khắc phục nhanh chóng và rất may khi chưa có trường hợp nào tai nạn liên quan đến vấn đề lỗi này trước khi được thu hồi lại .

Loi-phanh-xe-Audi

Các sản phẩm bị thu hồi được sản xuất từ tháng 03 đến 12 năm 2012 và đều sử dụng khối động cơ diesel tăng áp  bao gồm A4 ,A5,A6,A7,Q7 .

2. Lỗi động cơ xe Audi ( Triệu hồi 500.000 chiếc )

Theo như Tuning đưa tin , Audi đã phải đưa ra quyết định thu hồi hơn 500.000  chiếc . Tất cả là những mẫu xe sản xuất từ năm 2011 đến 2017 và lỗi chính là do động cơ và rò rì nước .

Loi-dong-co-xe-Audi

Cụ thể là thu hơn 230.000 mẫu xe Q5 compact crossover do lỗi về rò rỉ nước .Nguyên nhân là do ống nước của cửa sổ trời gặp vấn đề làm chảy nước vào túi khí . Do nước rơi vào túi khí có độ ẩm nhất định sẽ khiến túi khí vỡ ra thành từng mảnh nhỏ và có thể gây ra những thương tổn cho người ngồi bên trong .

Và hơn 340.000 xe là những mẫu Q5,A4,A5,A6 ,allroad do lỗi về động cơ . Theo thông tin, động cơ bơm nước làm mát có thể bị cản trở bởi những mảnh vỡ từ hệ thống làm mát. Điều này có thể dẫn đến việc động cơ của xe bị vỡ và có thể gây ra hỏa hoạn gây ra nhưng tại nạn rất nghiêm trọng.

3. Lỗi túi khí xe Audi ( triệu hồi 85000 chiếc )

Hãng xe Audi của Đức đã đưa ra quyết định thu hồi hơn 850.000 chiếc A4 trên toàn thế giới do phát hiện lỗi phần mềm điều khiển túi khí. Đây là một vấn đề quan trọng liên quan đến an toàn của người lái và hành khách, và Audi đã lên tiếng để giải quyết tình hình này.

Phát ngôn viên của Audi đã xác nhận rằng lỗi này không liên quan đến vụ việc thu hồi lớn trước đó do lỗi túi khí của hãng Takata sản xuất. Thay vào đó, lỗi trên các chiếc A4 là do vấn đề trong phần mềm điều khiển túi khí, có thể khiến cho túi khí không thể kích hoạt trong trường hợp tai nạn, tiềm ẩn nguy cơ cho người sử dụng.

Loi-tui-khi-xe-Audi

Đợt thu hồi này bao gồm hơn 100.000 xe được bán tại thị trường Mỹ, sản xuất trong giai đoạn từ năm 2013 đến 2015. Tại thị trường Trung Quốc, có 250.000 xe bị ảnh hưởng, và tại Đức, có 150.000 xe được thu hồi. Các chiếc còn lại đã được phân phối tại các thị trường nhỏ lẻ khác trên toàn thế giới.

Audi đã thông báo rằng để khắc phục lỗi này, chỉ cần cập nhật phần mềm mới vào hệ thống túi khí trên xe ô tô Audi. Thời gian cập nhật dự kiến chỉ mất khoảng 20 phút.

4. Lỗi hệ thống sưởi xe Audi (triệu hồi 1.27 triệu chiếc )

Quyết định của hãng xe sang Audi về việc thu hồi 1.27 triệu chiếc xe trên toàn thế giới là một biện pháp quan trọng để đảm bảo an toàn cho người dùng và ngăn ngừa nguy cơ cháy nổ do lỗi kết nối điện ở hệ thống sưởi phụ. Điều này đòi hỏi sự quyết liệt và trách nhiệm từ phía hãng sản xuất, và Audi đã thực hiện điều đó.

Loi-he-thong-suoi-xe-Audi

Các dòng xe bao gồm A4, A5, A5 Cabriolet và Q5 sản xuất từ tháng 04/2011 đến 05/2015 đã được xác định là có lỗi và phải được thu hồi. Các khách hàng đã phát hiện mùi khét trong quá trình sử dụng xe nên đã báo cáo về tình trạng này, và may mắn là chưa có báo cáo nào về tai nạn về lỗi này .

Đáng ngại hơn là lỗi này lại ảnh hưởng đến toàn bộ những mẫu xe đã được bán ra trên khắp thế giới .Do đó Audi đã phải mở rộng phạm vi thu hồi. Cụ thể là hơn 870.000 chiếc được thu hồi tại Châu Âu , 250.000 chiếc ở Bắc Mỹ và 47.000 chiếc ở Châu Á .

5. Lỗi lớp đệm lót cột C xe Audi ( triệu hồi 90.000 chiếc )

Hãng Audi đã đưa ra quyết định triệu hồi hơn 90.000 xe SUV sản xuất từ năm 2018 đến 2020 để sửa chữa vấn đề liên quan đến lớp đệm lót cột C. Nguyên nhân của việc triệu hồi này là do có khả năng rằng lớp đệm lót cột C không thể hấp thụ đủ lực tác động trong trường hợp xảy ra tai nạn không may.

 Lỗi này đã được phát hiện trong quá trình thử nghiệm thường lệ của Audi và cho đến nay, hãng chưa ghi nhận bất kỳ báo cáo tổn thương nào liên quan đến vấn đề này.

Số lượng xe bị triệu hồi trong đợt này là 94.144 chiếc Audi Q7, tất cả đều được sản xuất từ tháng 07/2017 đến 03/2020.

Phát ngôn viên của Audi đã thông báo rằng hãng sẽ tiến hành thay thế các chi tiết bị biến dạng ở cột C trên các xe bị ảnh hưởng. Các dịch vụ kiểm tra, sửa chữa và thay thế sẽ được thực hiện hoàn toàn miễn phí đối với các chủ sở hữu xe trong đợt triệu hồi này.

6. Lỗi trục sau xe xe Audi ( triệu hồi hơn 47.000 chiếc )

Theo thông tin cung cấp bởi hãng Audi, sự cố liên quan đến đai ốc trên tay đòn của trục sau có thể gãy do ăn mòn do đó khiến trụ sau bị lệch khỏi vị trí ban đầu . Điều này có thể dẫn đến việc điều khiển xe trở nên khó khăn và không an toàn.

Hãng Audi cũng đã nhận thấy rằng lỗi này có thể xuất hiện trong tình huống khi xe đột ngột di chuyển ở tốc độ cao, dẫn đến trục sau di chuyển sai hướng. Điều này có thể gây ra các tình huống nguy hiểm trên đường và tăng nguy cơ tai nạn giao thông.Và đợi triệu hồi này gồm có hơn 40.000 ở Mỹ và hơn 5.400 ở Canada.


Giá bảo dưỡng

Dự toán các hạng mục bảo dưỡng

{{ item }}
Thời gian ước tính {{ dataBaoGia.hang_muc.duration }}
Nhân công bảo dưỡng {{ formatNumber(dataBaoGia.hang_muc.manpower) }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Tổng

{{ item }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Ghi chú

Cùng chuyên mục: Sửa chữa xe Audi

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường