Logo
TRUNG TÂM SỬA CHỮA ÔTÔ THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - CN
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
THC GARAGE
image

[Tổng hợp] Lỗi xe Hyundai Santafe

Trang chủ / [Tổng hợp] Lỗi xe Hyundai Santafe
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 21/09/2023

[Tổng hợp] Lỗi xe Hyundai Santafe

Hyundai SantaFe là một dòng xe đa dụng (SUV) của hãng sản xuất ô tô Hàn Quốc Hyundai. Dòng xe này đã xuất hiện lần đầu vào năm 2000 và đã trải qua nhiều phiên bản và cải tiến kỹ thuật qua các thế hệ khác nhau. Santa Fe thường được đánh giá cao bởi sự kết hợp giữa thiết kế hiện đại, tính năng tiện nghi và hiệu suất động cơ.

Sau đây là bài viết tổng hợp về một số lỗi của dòng xe này.

1, Lỗi hao điện bình ắc quy khi lắp màn hình cho dòng xe Santafe

Khi lắp màn Oled hay Android cho dòng Santafe từ đời 2018 đến 2020 cần lưu ý như sau để tránh mắc phải trường hợp bị hao điện bình ắc quy :

Loi-hao-dien-binh-ac-quy-khi-lap-man-hinh-cho-dong-xe-Santafe

Khi tháo màn rút giắc ra sẽ thấy có một giắc cắm vào màn zin và giắc này là giắc mát . Khi lắp màn android vào dòng này cần phải cấp mát cho dây giắc màn zin đó và dây radio phải cắt đôi ra .Đường về màn hình thì chúng ta sẽ bỏ đi còn đường vào xe chúng ta đấu vào AC để khắc phục được lỗi hao bình này .

2, Lỗi động cơ trên xe Hyundai Santafe máy dầu

Xe báo lỗi động cơ liên quan đến EGR làm cho xe chạy ì ạch , khi lên dốc phải tăng hết gas và ra rất nhiều khói đen . Nguyên nhân thường là do xe chạy quá lâu không bảo dưỡng dẫn đến lượng muội than tồn đọng lại trong động cơ rất nhiều nên dẫn đến tình trạng kẹt van EGR làm cho xe chạy ì ạch.

Loi-dong-co-tren-xe-Hyundai-Santafe-may-dau

Nếu gặp lại tình trạng này cổ hút của bạn sẽ được vệ sinh do bị muội than bám vào cổ hút , làm cho gió vào động cơ kém .Khi phun dầu vào buồng đốt mà thiếu do sẽ gây ra tình trạng ì máy và hao dầu , xe chạy ra nhiều khói đen .

3,Lỗi vào số giật (Santafe 2021)

Khi vào số tiến hoặc số lùi ( tùy dòng ) sau khi nhả chân phanh sẽ gây ra hiện tượng giật xe .

Kỹ thuật viên của sẽ dụng máy chẩn đoán đễ xử lý . ( Bao gồm update , xả e , và học lại hộp số để giải quyết lỗi này ).

4, Lỗi bản đồ ( Dòng xe Hyundai Santafe đời 2015 – 2016 )

Khi vào phần bản đồ trên xe sẽ suất hiện dòng báo lỗi như hình dưới

Loi-ban-do-Dong-xe-Hyundai-Santafe-doi-2015-2016

Để xử lý vấn đề này kỹ thuật viên sẽ sử dụng phần mềm chuyên dụng từ usb cắm vào để sửa lỗi .

5,Lỗi khi tháo đèn pha ( Dòng xe Hyundai Santafe 2019-2020 )

Khi tháo đèn pha thì ngay lập tức trên màn hình sẽ xuất hiện lỗi như hình .

Loi-khi-thao-den-pha-Dong-xe-Hyundai-Santafe-2019-2020

Trên màn hình báo đèn vàng , biểu tượng check headlight Led và hình tam giác nguy hiểm .

Cách xử lý : -Quan sát và tìm dây giắc nguyên bản của xe như hình .

Nhìn từ phía bên trái sang của dây sẽ có 8 dây và bạn cần tìm dây màu cam .Nếu dây cam đó được cấp mát thì sẽ hết lỗi , cách nhanh nhất là tước dây cam và bắt ra mát sườn .Còn để hiệu quả hơn thì bạn dùng giắc chuyển như hình .

Bằng cách chập dây mát và dây màu cam đó vào nhau và thao tác cắm giắc như bình thường . Không làm ảnh hưởng gì đến dây điện zin của xe như cánh đầu đã nói .

6,Lỗi rò rì nhiên liệu xe Hyundai Santafe 2011

Hyundai vừa công bố đợt triệu hồi gần 300 xe SantaFe tại thị trường Úc để khắc phục lỗi rò rỉ nhiên liệu. Tổng cộng, 298 chiếc SantaFe bị ảnh hưởng bởi vấn đề này, và chúng được bán ra từ ngày 31/8/2011 đến ngày 1/11/2011.

Ngoài ra, đợt triệu hồi này cũng bao gồm mẫu xe SUV Hyundai ix35 và mẫu sedan Sonata, tổng cộng có 446 chiếc Hyundai ix35 và 892 chiếc Sonata bị triệu hồi.

Nguyên nhân chính của vụ triệu hồi đối với Hyundai ix35 và SantaFe là nguy cơ rò rỉ nhiên liệu và gây hỏa hoạn, đặc biệt là đối với những chiếc xe trang bị động cơ diesel ‘R’. Điều này đang đe dọa an toàn của những người sử dụng chiếc xe này, và việc triệu hồi là để giải quyết tình trạng này.

Hyundai cam kết sẽ liên hệ với các chủ xe bị ảnh hưởng thông qua email để đưa xe tới các đại lý của hãng ở địa phương để tiến hành kiểm tra và sửa chữa hoàn toàn miễn phí. Việc này nhằm đảm bảo an toàn và chất lượng của các xe Hyundai trên đường.

Tags, Chuyên mục

Hyundai (21)

Đặt lịch

icon

Gọi ngay

Đặt lịch

icon

Zalo

Messenger

Chỉ đường