Logo
TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC
 • Email
  otomydinhthc@gmail.com
 • Mở cửa
  Thứ 2 - Thứ 7
  8h00 - 17h30
 • Liên hệ với chúng tôi
  0962688768
Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC
image

Vô lăng là gì ? Cấu tạo vô lăng xe ô tô

Trang chủ / Vô lăng là gì ? Cấu tạo vô lăng xe ô tô
thumbnail
Tác giả: Thắng
Ngày đăng: 25/10/2022

Vô lăng là gì ? Cấu tạo vô lăng xe ô tô

Vô lăng là gì ?

Vô lăng là bộ phận mà bạn sử dụng nhiều nhất khi lái xe ô tô, vô lăng thường có dạng hình tròn, sau này vô lăng được thiết kế kiểu chữ D đẹp mắt hơn. Vô lăng chi tiết để bạn điều khiển xe ô tô giống như tay lái của xe máy hay xe đạp nên mọi hư hỏng liên quan đến vô lăng đều rất nguy hiểm. Vô lăng hoạt động tốt phải đảm bảo có độ nhạy tức cảm giác lái tốt, khi bạn đánh lái đến đâu cảm nhận xe đi theo ý của mình. Vô lăng người còn thường hay gọi là tay lái. Trong tiếng Anh thì vô lăng được dịch là Steering Wheel

Vô lăng là 1 bộ phận thuộc hệ thống lái của xe ô tô. Chính vì vậy mọi dấu hiệu bất thường liên quan đến vô lăng xe ô tô của bạn tức là hệ thống lái có vấn đề. Xét về khái niệm phụ tùng xe ô tô thì vô lăng chỉ là bộ phận trên cùng của xe ô tô, là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với tay của người lái xe. Phần còn lại của vô lăng ô tô ăn khớp với trục lái.

Cấu tạo vô lăng xe ô tô ?

Cấu tạo của vô lăng xe ô tô bao gồm các bộ phận như vành vô lăng, túi khí vô lăng, phím điều khiển trên vô lăng ( phím điều khiển trên vô lăng đa số để điều khiển âm lượng, điều chỉnh radio, điều chỉnh cài đặt trên màn hình taplo ..), cáp còi, phím còi, logo của xe, phím lẫy chuyển số trên vô lăng ( 1 số dòng xe không có cần này ), cụm cần công tắc tổ hợp gạt mưa, cụm cần điều khiển đèn pha cos ( đối với 1 số dòng xe không có cần này), cần điều khiển chế độ ga tự động Cruise Control. Ngoài ra bên ngoài vô lăng ô tô thường được bọc bằng da, cũng nhiều người mua thêm bọc vô lăng khi phần da trên vô lăng đã kém, bong tróc da, rách.

Tags, Chuyên mục

Hỏi/Đáp (161)

Giá bảo dưỡng

Dự toán các hạng mục bảo dưỡng

{{ item }}
Thời gian ước tính {{ dataBaoGia.hang_muc.duration }}
Nhân công bảo dưỡng {{ formatNumber(dataBaoGia.hang_muc.manpower) }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Tổng

{{ item }}
{{ item.title }} {{ formatNumber(item.value) }}

Ghi chú

Đặt lịch

icon

Hotline

icon

Hỗ trợ

icon

Tư vấn

icon

Bản đồ